Cách thêm tin nhắn trên màn hình khóa trong Android 7.0

Spread the love

Điện thoại thông minh chứa rất nhiều thông tin nhạy cảm. Ngoài chi tiết liên lạc, email nhạy cảm, địa chỉ và quyền truy cập vào tài khoản mạng xã hội, điện thoại thông minh cũng chứa thông tin thẻ tín dụng. Các dịch vụ như Google Wallet có nghĩa là điện thoại của bạn không chỉ là một thiết bị liên lạc mà còn là một phương tiện để truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Đương nhiên, bạn sẽ muốn khóa nó để khó ai có thể truy cập vào nó nếu bạn làm mất thiết bị hoặc bị đánh cắp. Trong trường hợp bạn làm mất và ai đó muốn trả lại cho bạn, họ sẽ không biết phải gửi thiết bị ở đâu. Trên điện thoại Android, bạn không thể hỏi Siri xem điện thoại của ai nhưng nếu bạn đang chạy Android 7.0, bạn có thể thêm điểm liên hệ nhanh trên màn hình của mình. Phiên bản mới nhất đi kèm với tính năng thêm tin nhắn vào màn hình khóa. Đây có thể là số điện thoại, địa chỉ nhà riêng hoặc văn phòng của bạn hoặc email của bạn.

  Cách tắt Bong bóng thông báo trên Android

Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống phần ‘Bảo mật’. Đừng chạm vào nó. Thay vào đó, hãy nhấn vào nút bánh xe răng cưa nhỏ xuất hiện bên cạnh nó.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt về thời điểm thiết bị sẽ tự động khóa sau khi màn hình chuyển sang chế độ ngủ và việc nhấn nút nguồn có nên khóa điện thoại ngay lập tức hay không. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để đặt thông báo màn hình khóa trên thiết bị của mình. Theo mặc định, nó được đặt thành không. Nhấn vào nó và bạn có thể nhập bất cứ thứ gì bạn muốn.

  Cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc Android của bạn bằng Skype

Android không cho bạn biết liệu bạn có thể đặt giới hạn thời lượng cho một tin nhắn hay không nhưng tốt nhất hãy giữ độ dài hợp lý cho nó. Tại một số thời điểm, thông báo cuối cùng sẽ bắt đầu bị cắt hoặc bắt đầu xung đột với các thông báo trên màn hình khóa của bạn.

Nhấn vào ‘Lưu’ và thông báo sẽ bắt đầu xuất hiện trên màn hình khóa của bạn. Thông báo xuất hiện ngay bên dưới thời gian và ngày tháng. Bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả hoặc để giải trí tùy thuộc vào tần suất bạn thay đổi nó. Tất nhiên, điều thông minh cần làm là đưa thông tin liên hệ nhanh lên màn hình khóa. Chúng ta nên lưu ý rằng phông chữ mà tin nhắn được hiển thị khá nhỏ.

  KMPlayer phổ biến đến với Android & iOS; Chúng ta bắt tay vào

Một người không nghi ngờ tình cờ tìm thấy điện thoại của bạn có thể chỉ bỏ qua nếu họ không biết nó ở đó. Đối với người dùng Android chưa nhận được Android 7.0, bạn có thể thêm tin nhắn vào màn hình khóa với một ứng dụng có tên là Hi Locker.

x