Cách thêm trang web vào màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn

Spread the love

Nếu bạn thấy mình thường xuyên truy cập một trang web hoặc sử dụng ứng dụng web trên iPhone hoặc iPad của mình, thật dễ dàng để thêm biểu tượng lối tắt trực tiếp trên Màn hình chính bằng Safari mà bạn có thể nhấn nhanh để khởi chạy trang web. Đây là cách thực hiện.

Thêm trang web vào màn hình chính iPhone của bạn

Đầu tiên, mở Safari và điều hướng đến trang web bạn muốn đặt trên Màn hình chính của iPhone. Khi ở đó, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy thanh công cụ điều hướng bằng cách chạm một lần vào gần cuối màn hình, thanh công cụ này sẽ xuất hiện.

Trên thanh công cụ điều hướng ở cuối màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (hình chữ nhật có mũi tên hướng lên).

  Cách tạo Biểu đồ tức thì với Tính năng Khám phá của Google Trang tính

Menu Chia sẻ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Sử dụng ngón tay của bạn để kéo nó lên và vuốt qua danh sách. Nhấn vào “Thêm vào màn hình chính”.

Menu có tiêu đề “Thêm vào màn hình chính” sẽ xuất hiện. Sử dụng menu này để đặt tên cho biểu tượng web Màn hình chính mới của bạn bất kỳ thứ gì bạn muốn bằng bàn phím ảo. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải của hộp.

Biểu tượng của trang web sẽ xuất hiện trên Màn hình chính của bạn. Bất cứ lúc nào bạn muốn sử dụng nó, chỉ cần nhấn vào phím tắt như thể nó là một ứng dụng thông thường. Safari sẽ tự động mở và tải trang web.

Thêm trang web vào màn hình chính iPad của bạn

Trên iPad của bạn, mở Safari và điều hướng đến trang web bạn muốn đặt trên Màn hình chính. Khi ở đó, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy thanh công cụ điều hướng bằng cách chạm một lần vào gần đầu màn hình, thanh công cụ này sẽ xuất hiện.

  Cách chọn micrô của bạn trên máy Mac

Trên thanh công cụ điều hướng ở đầu màn hình, tìm biểu tượng Chia sẻ (hình chữ nhật có mũi tên hướng lên). Nhấn vào nó.

Menu Chia sẻ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình. Nhấn vào “Thêm vào màn hình chính”.

Tiếp theo, một cửa sổ bật lên có tiêu đề “Thêm vào Màn hình chính” sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể đặt tên cho biểu tượng Màn hình chính mới của mình bất kỳ thứ gì bạn muốn. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải của hộp.

Biểu tượng của trang web sẽ xuất hiện trên Màn hình chính của iPad của bạn. Bất kỳ lúc nào bạn muốn truy cập trang web, chỉ cần nhấn vào phím tắt. Safari sẽ tự động mở và tải nó lên.

Tìm hiểu thêm về Biểu tượng phím tắt trên web

Biểu tượng trang web chúng tôi đã tạo bằng Safari trông và hoạt động giống như một biểu tượng ứng dụng thông thường trên Màn hình chính của iPhone hoặc iPad. Bạn có thể sắp xếp lại nó cùng với các ứng dụng khác, thêm nó vào một thư mục hoặc thậm chí kéo nó vào Dock.

  Cách kết nối Google Drive với Slack

Bạn có thể nhận thấy rằng một số trang web có biểu tượng Màn hình chính dường như hoàn toàn phù hợp với giao diện iPhone hoặc iPad. Đó là bởi vì các trang web này đặc biệt tạo ra một hình ảnh cho mục đích này và định nghĩa nó trong mã trang web của họ. Nếu không, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tạo ra một hình thu nhỏ nhỏ của trang web để sử dụng làm biểu tượng của nó.

Cho đến nay, chỉ có Safari mới có thể tạo các biểu tượng phím tắt như thế này. Và vì Apple không cho phép bạn thay đổi trình duyệt mặc định của mình nên các trang web cũng luôn tải trong Safari. Tuy nhiên, đó là một cách tiện dụng để tăng tốc trải nghiệm iPhone hoặc iPad của bạn.

x