Cách thêm và truy cập thông tin khẩn cấp từ màn hình khóa trong Android 7.0

Spread the love

Từ lâu, điện thoại đã có tính năng ICE từ khi chúng còn là điện thoại phổ thông đơn giản chứ không phải điện thoại thông minh. Khi iOS và Android tiếp quản thị trường điện thoại thông minh, tính năng này sớm biến mất. Trong các điện thoại phổ thông cũ, đây không chỉ là một số điện thoại được gọi trong trường hợp khẩn cấp. Với điện thoại thông minh, một bảng liên lạc khẩn cấp có thể hữu ích hơn tất cả. Apple đã chính thức đưa ID y tế vào iOS 8 cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập thông tin liên hệ và y tế quan trọng từ thiết bị iOS bị khóa. Với Android 7.0, Google đã giới thiệu Thông tin khẩn cấp; đó là một tính năng mới cho phép bạn đặt các điểm liên lạc khẩn cấp cũng như nhập thông tin y tế cơ bản như nhóm máu, dị ứng, thuốc và tình trạng của người hiến tặng nội tạng để có thể truy cập thông tin này từ màn hình khóa. Đây là cách thêm thông tin và truy cập thông tin từ màn hình khóa.

Thiết lập thông tin khẩn cấp

Đi tới ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Người dùng. Trong phần ‘Cài đặt màn hình khóa’, bạn sẽ thấy ‘Thông tin khẩn cấp’. Nhấn vào nó. Màn hình Thông tin Khẩn cấp được chia thành hai tab; một cho thông tin y tế và một cho các liên hệ khẩn cấp.

  Cách giả mạo vị trí của bạn trên Android, giải pháp không cần root

Bạn có thể nhập tên, địa chỉ nhà, nhóm máu, dị ứng, loại thuốc bạn đang dùng, tình trạng hiến tặng nội tạng của bạn và bất kỳ ghi chú y tế bổ sung nào mà bạn cho là cần thiết trong trường hợp cấp cứu y tế. Trong tab Danh bạ, bạn có thể chọn người sẽ được gọi nếu điều gì đó xảy ra với bạn.

Truy cập thông tin khẩn cấp từ màn hình khóa

Thông tin khẩn cấp bạn đặt là vì lợi ích của bạn nhưng bạn sẽ không phải là người truy cập thông tin đó nếu tình huống khẩn cấp phát sinh. Trong trường hợp bạn bị mất khả năng vận động, ví dụ như bạn bất tỉnh, các bác sĩ hoặc người phụ trách sẽ là những người tiếp cận nó khi họ đang cố gắng hỗ trợ bạn. Rõ ràng là họ sẽ không biết mật mã của bạn là gì, đó là lý do tại sao thông tin khẩn cấp có thể được truy cập từ màn hình khóa mà không cần mở khóa điện thoại.

  9 ứng dụng quản lý tệp Android tốt nhất

Trên thiết bị Android 7.0, hãy vuốt lên trên màn hình khóa để mở khóa. Nó sẽ yêu cầu mật mã / mã PIN. Ở cuối bàn phím số sẽ có nút ‘Khẩn cấp’. Nhấn vào nó một lần và nút ‘Thông tin khẩn cấp’ mới sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Nhấn vào nó và nó sẽ chuyển sang màu đỏ yêu cầu bạn nhấn vào nó một lần nữa để xem thông tin. Nhấn vào nút khi nó chuyển sang màu đỏ và bạn sẽ có thể truy cập tất cả thông tin khẩn cấp mà người dùng đã thêm

  Cách sử dụng điện thoại Android bị hỏng nút nguồn

Chúng ta nên đề cập ở đây rằng ngay cả khi bạn không sở hữu điện thoại Android, bạn nên biết cách bạn có thể truy cập thông tin khẩn cấp trên thiết bị Android. Có khá nhiều người dùng Android trên thế giới và bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể sẵn sàng giúp đỡ ai đó.

x