Cách thêm và xóa widget khỏi màn hình chính trên iPhone

Spread the love

Apple đã đưa các widget lên Màn hình chính của iPhone với iOS 14. Chúng là một dạng tiến hóa của các widget từ màn hình Today View. Đây là cách thêm và xóa các widget khỏi Màn hình chính của iPhone.

Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone

Mặc dù các tiện ích vẫn tồn tại trong màn hình Chế độ xem hôm nay có thể được truy cập bằng cách vuốt sang phải trên Màn hình chính và màn hình khóa, giờ đây bạn cũng có thể thêm tiện ích vào Màn hình chính. Các widget này cần được thiết kế đặc biệt cho iOS 14 trở lên và chúng hoạt động khác với các widget mà bạn đã từng sử dụng.

Chúng được xây dựng bằng cách sử dụng khung WidgetKit mới, mang đến cho chúng một thiết kế mới được đánh bóng. Nhưng nó hạn chế sự tương tác. Các widget mới được giới thiệu trong iOS 14 được thiết kế để nhìn lướt qua thay vì tương tác.

  Quay và chỉnh sửa video chuyển động chậm trên WP8.1

Apple cũng đã tạo ra một quy trình mới để thêm các widget, ngay từ Màn hình chính.

Để bắt đầu, hãy nhấn và giữ bất kỳ phần trống nào trên Màn hình chính của iPhone để vào chế độ chỉnh sửa. Nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên trái của màn hình.

Bây giờ bạn sẽ thấy một thẻ chọn widget trượt lên từ dưới cùng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các widget nổi bật ở trên cùng. Bạn có thể cuộn xuống để xem danh sách tất cả các ứng dụng có tiện ích con được hỗ trợ. Từ đầu danh sách, bạn cũng có thể tìm kiếm một tiện ích ứng dụng cụ thể.

Chọn một ứng dụng để xem tất cả các widget có sẵn.

Vuốt sang trái hoặc phải để xem tất cả các kích thước và phiên bản có sẵn của tiện ích con. Bạn thường sẽ tìm thấy các widget kích thước nhỏ, vừa và lớn.

Nhấn vào nút “Thêm tiện ích” để thêm tiện ích ngay lập tức vào trang bạn hiện đang xem trên iPhone của mình.

Bạn cũng có thể nhấn và giữ phần xem trước tiện ích để chọn. Sau đó, bạn sẽ có thể kéo tiện ích vào bất kỳ trang nào (hoặc một phần của trang) mà bạn muốn. Các biểu tượng và tiện ích con khác sẽ tự động di chuyển để tạo không gian cho tiện ích con mới.

  Cách bán iPhone cũ của bạn với giá cao nhất

Nhấn vào nút “Xong” để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa Màn hình chính.

Bạn cũng có thể tạo một Ngăn xếp tiện ích với nhiều tiện ích con. Chỉ cần kéo và thả một tiện ích lên trên tiện ích khác (giống như bạn làm với các ứng dụng để tạo một thư mục). Sau đó, bạn có thể lướt qua chúng.

Cách tùy chỉnh Widget trên Màn hình chính của iPhone

Một trong những tính năng của các widget trong iOS 14 trở lên là chúng có thể tùy chỉnh. Để làm điều này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ một widget và chọn tùy chọn “Edit Widget”.

Nếu bạn đã ở chế độ chỉnh sửa Màn hình chính, hãy chọn một tiện ích để xem các tùy chọn.

Tiện ích sẽ xoay vòng và bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn có sẵn. Các tùy chọn này khác nhau tùy thuộc vào tiện ích con. Ví dụ: đối với tiện ích Lời nhắc, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chuyển sang một danh sách khác.

Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh tiện ích, chỉ cần vuốt lên từ Màn hình chính hoặc chạm vào khu vực bên ngoài tiện ích để quay lại.

  Cách đăng ký thẻ Apple

Cách xóa các widget trên màn hình chính của iPhone

Với thiết kế lại, bạn có thể xóa các widget ngay từ Màn hình chính. Không cần phải cuộn xuống cuối màn hình Chế độ xem hôm nay.

Nhấn và giữ vào một tiện ích để hiển thị các tùy chọn. Tại đây, chọn nút “Xóa tiện ích con”.

Nếu bạn đang ở chế độ chỉnh sửa Màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng “-” từ góc trên cùng bên trái của tiện ích.

Từ đó, chọn tùy chọn “Xóa” để xóa tiện ích khỏi Màn hình chính của bạn.

Có rất nhiều thay đổi đối với Màn hình chính so với các tiện ích mới. Đây là cách iOS 14 biến đổi Màn hình chính iPhone của bạn.

x