Cách thêm vị trí của bên thứ ba để biến ứng dụng tệp iOS thành công cụ tìm kiếm

Spread the love

Ứng dụng Tệp đã được giới thiệu trên iPhone và iPad với iOS 11 vào năm 2017 và nó mang lại quyền truy cập tệp rất cần thiết cho iOS. Theo phong cách điển hình của Apple, sức mạnh thực sự của nó được che giấu rất kỹ. Đây là cách biến Tệp thành Trình tìm kiếm cho iOS.

Nếu bạn đã từng mạo hiểm vào ứng dụng Tệp, chắc chắn bạn đã thấy nó ở dạng cơ bản nhất. Trước khi bạn thêm bất kỳ nguồn tệp bổ sung nào — mà Tệp gọi là “Vị trí” — mọi thứ có thể trông khá thưa thớt. Chắc chắn, duyệt các tệp được lưu cục bộ vào thiết bị của bạn tốt hơn so với những gì chúng tôi đã làm trước đây, nhưng mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ thú vị khi bạn bắt đầu thêm nhiều vị trí hơn.

Vị trí là khu vực lưu trữ mà ứng dụng iOS có thể hiển thị cho ứng dụng Tệp, về cơ bản cho phép bạn nhúng vào các ứng dụng đó và dữ liệu chúng đã lưu trữ, tất cả đều từ trong Tệp. Điều đó nghe có vẻ không tuyệt vời cho đến khi bạn nghĩ về các loại ứng dụng hỗ trợ Tệp. Dropbox, Google Drive và OneDrive ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí và với bất kỳ ứng dụng nào được thêm vào làm vị trí, bạn có thể duyệt nội dung của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đó ngay trong Tệp. Mọi thứ sẽ đồng bộ hóa giống như từ trong các ứng dụng, vì vậy nếu bạn thêm một tệp vào thư mục Dropbox của mình trên máy Mac, tệp đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Tệp và ngược lại.

  Cách tăng kích thước văn bản trong Gmail dành cho iOS

Loại tích hợp này sẽ giúp ích cho việc làm cho Tệp hoạt động giống như Finder, nhưng còn nhiều hơn thế nữa.

Các ứng dụng mà bạn thường không liên kết với bộ nhớ cũng có thể hiển thị thông tin cho Tệp. Một ví dụ sẽ là tuyệt vời Giữ nó, một ứng dụng để sắp xếp các tệp như PDF, hình ảnh và hơn thế nữa. Keep It cũng trình bày mọi thứ mà nó lưu giữ dưới dạng Vị trí trong Tệp, cho phép bạn truy cập tức thì vào mọi thứ mà không cần mở ứng dụng. Bạn muốn thêm tệp vào Keep để xử lý sau này? Chỉ cần thả nó vào vị trí Keep It trong Files và nó sẽ đợi bạn bất kể bạn mở ứng dụng trên iPhone, iPad hay thậm chí là Mac.

  Cách đặt tên bản ghi nhớ giọng nói theo vị trí trên iOS

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho tất cả những điều kỳ diệu này xảy ra? Nó dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên!

Thêm vị trí trong tệp

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Để bắt đầu thêm một Vị trí mới, hãy nhấn vào biểu tượng “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các Vị trí tiềm năng với các nút chuyển đổi bên cạnh chúng. Bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt và cũng hỗ trợ Vị trí tệp sẽ xuất hiện ở đây. Để bật một Vị trí, hãy vuốt nút gạt của vị trí đó sang vị trí “Bật”. Bạn cũng có thể sắp xếp lại các Vị trí bằng cách kéo tay cầm của chúng lên và xuống danh sách.

  Tạo ảnh ghép để chia sẻ trên Instagram với ứng dụng bố cục mới [iOS]

Sau khi bật Vị trí bạn muốn, hãy nhấn vào nút “Xong” ở góc trên bên phải.

Thats tất cả để có nó. Để bắt đầu duyệt một Vị trí, hãy nhấn vào Vị trí đó trong Tệp. Bạn sẽ thấy cấu trúc thư mục trong Vị trí và bạn có thể làm việc với tất cả các tệp của mình từ đó.

x