Cách theo dõi các thay đổi trong Google Keep với lịch sử phiên bản

Spread the love

Quay lại bản sao ghi chú trước đó của bạn và tận dụng lịch sử phiên bản trong Google Keep.

Lịch sử phiên bản của ghi chú Google Keep sẽ giúp bạn xem các thay đổi của mình đối với ghi chú theo thời gian. Giống như bản chất của ứng dụng đơn giản, Google đã giữ cho lịch sử phiên bản đơn giản nhất có thể. Hãy xem cách tìm các phiên bản cũ hơn của ghi chú Google Keep của bạn.

Cách sử dụng Lịch sử Phiên bản trong Google Keep

Chỉ mất năm bước hoặc ít hơn để kiểm tra lịch sử phiên bản của ghi chú Google Keep.

 • Mở keep.google.com trong trình duyệt trên máy tính để bàn.
 • Chọn ghi chú cụ thể mà bạn muốn mở.
 • Ở cuối ghi chú, hãy chọn Thêm (ba dấu chấm) > Lịch sử phiên bản.
 • Chọn phiên bản bạn muốn xem và nhấp vào Tải xuống để lưu tài liệu HTML trên màn hình nền.
 • Chuyển đến vị trí của tài liệu đã lưu và mở ghi chú ở định dạng HTML bằng trình duyệt.
 •   Cách tạo một trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên bằng Python

  Nếu bạn đã đưa bất kỳ tệp hình ảnh nào vào ghi chú Google Keep, tệp đó sẽ không được đưa vào lịch sử phiên bản. Bạn chỉ có thể xem và khôi phục văn bản.

  Hiện tại, tính năng này đang được triển khai trên toàn thế giới và chỉ hoạt động trên phiên bản web của Google Keep. Hỗ trợ Android và iOS có thể đến muộn hơn vì Google Keep luôn được đề xuất cho những người ghi chép khi đang di chuyển.

  Đừng để những hạn chế lấy đi tiện ích

  Hiện tại, tính năng lịch sử phiên bản của Google Keep vẫn còn thô sơ. Bạn không thể “quay lại” một ghi chú về phiên bản trước đó bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể sao chép nội dung từ phiên bản cũ đã tải xuống và dán vào ghi chú hiện tại như một giải pháp thay thế. Có một chút khó khăn về tốc độ khi thực hiện điều đó từ tệp HTML đã tải xuống thay vì đưa nó vào một phần của ghi chú. Ngoài ra, nó không bao gồm hình ảnh, vì vậy nếu bạn sử dụng ảnh trong ghi chú, bạn sẽ không thể quay lại phiên bản cũ cho nó.

    17 cách khắc phục Netflix không hoạt động trên Virgin Media

  Tính năng này là một bổ sung muộn cho một ứng dụng ghi chú có thành tích tốt như vậy. Nhưng chúng tôi có thể cho rằng đó là do Google Keep được coi là một công cụ ghi chú đơn giản và nhanh chóng mà không rườm rà.

  Tầm quan trọng của Lịch sử Phiên bản trong Google Keep

  Lịch sử phiên bản của ghi chú Google Keep không chỉ để theo dõi các thay đổi. Nếu bạn sử dụng Google Keep để viết ra các ý tưởng và cộng tác với đồng đội, thì việc xem lại các phiên bản trước đây có thể giúp bạn biết các ghi chú của mình đã phát triển như thế nào. Các ghi chú hoặc danh sách được chia sẻ có thể được quay lại phiên bản cũ hơn và kiểm tra độ chính xác hoặc bất kỳ thay đổi nào trong ngữ cảnh. Nhưng hoàn tác bất kỳ lỗi nào hoặc khôi phục một số thông tin bị mất thường là cách sử dụng lịch sử phiên bản quan trọng nhất vì giờ đây bạn có thể quay ngược thời gian.

    Phải làm gì nếu bạn làm đổ nước hoặc cà phê vào máy tính xách tay của mình

  x