Cách thiết lập Gói trình duyệt Tor trên Ubuntu

Spread the love

Bạn sử dụng Ubuntu và muốn thiết lập Gói trình duyệt Tor nhưng không chắc chắn về cách thực hiện? Chúng tôi có thể giúp! Hãy làm theo hướng dẫn này khi chúng tôi xem qua cách tải xuống và thiết lập Gói trình duyệt Tor trên Ubuntu!

Tải xuống Gói trình duyệt Tor xuống Ubuntu

Tor Browser Bundle có sẵn cho người dùng Ubuntu trực tiếp thông qua kho phần mềm Ubuntu. Và mặc dù dễ cài đặt hơn so với tải trực tiếp từ internet, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy.

Thay vào đó, tốt hơn là bạn nên tải xuống Tor Browser Bundle trực tiếp từ trang web của Tor Project. Bằng cách đó, bạn có thể xác minh nó là an toàn và có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Để bắt đầu quá trình tải xuống, hãy nhấp vào đây liên kết để truy cập trang web chính thức của Tor Project trong trình duyệt web yêu thích của bạn. Khi ở trên trang, hãy tìm nút “Tải xuống Tor Browser” trên trang chủ và nhấp vào nút đó.

Sau khi nhấp vào nút tải xuống, trang web sẽ đưa bạn đến trang tải xuống chính thức. Chọn biểu tượng Linux để tải xuống Tor Browser Bundle cho Ubuntu.

  Camera an ninh Wi-Fi nào cho phép bạn ghi cục bộ?

Quá trình tải xuống sẽ chỉ mất vài giây vì nó có kích thước khoảng 85 megabyte. Khi hoàn tất, kho lưu trữ Tor Browser Bundle sẽ nằm trong thư mục “Tải xuống” của bạn.

Giải nén gói trình duyệt Tor sang Ubuntu

Gói trình duyệt Tor được phân phối ở định dạng lưu trữ Tar XZ. Các tệp lưu trữ của Tar XZ không phải là chương trình thực thi và bạn sẽ không thể kết nối với Mạng Tor bằng tệp lưu trữ này. Thay vào đó, bạn cần giải nén nó.

Để giải nén kho lưu trữ Tar XZ có chứa Gói trình duyệt Tor trên Ubuntu, hãy làm như sau. Đầu tiên, hãy mở một cửa sổ dòng lệnh. Để mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Ubuntu, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Khi thiết bị đầu cuối đã mở và sẵn sàng hoạt động, hãy sử dụng lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống” nơi chứa tệp lưu trữ Tor Browser Bundle Tar XZ.

cd ~/Downloads

Bên trong thư mục “Tải xuống”, sử dụng lệnh tar để trích xuất nội dung gói trình duyệt. Quá trình trích xuất này sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng nó rất quan trọng nếu bạn muốn truy cập Tor trên Ubuntu.

tar xvf tor-browser-linux64-*.tar.xz

Khi quá trình giải nén hoàn tất, bạn sẽ thấy một thư mục mới được tạo trong thư mục “Tải xuống” với tên “tor-browser_en-US” (bạn sẽ không thấy “_en-US” nếu bạn sống ở một quốc gia khác).

  Cách tự động hóa Google Trang tính bằng Macro

Sử dụng lệnh mv, di chuyển thư mục Tor mới tạo ra khỏi thư mục “Tải xuống” trên Ubuntu. Nó phải được di chuyển, vì các tệp và thư mục trong thư mục “Tải xuống” có khả năng bị xóa ngẫu nhiên cao.

mv tor-browser*/ ~/

Khởi động Tor trên Ubuntu

Để khởi động Gói trình duyệt Tor trên Ubuntu, bạn sẽ cần chạy tệp thực thi có trong gói trình duyệt. Để khởi động tệp thực thi, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn GUI

Nếu bạn không muốn xử lý thiết bị đầu cuối để khởi động Tor trên Ubuntu, bạn không cần phải làm như vậy. Có thể khởi chạy ứng dụng ngay từ trình quản lý tệp Ubuntu. Để làm điều đó, hãy làm như sau.

Bước 1: Định vị thư mục “tor-browser” trong thư mục chính của bạn và nhấp vào nó bằng chuột.

Bước 2: Khi vào trong thư mục Tor, bạn sẽ thấy tệp “start-tor-browser.desktop”. Tệp này là một lối tắt, khi được nhấp vào, có thể nhanh chóng khởi động gói trình duyệt Tor và trình hướng dẫn kết nối.

Nhấp chuột phải vào “start-tor-browser.desktop” bằng chuột để truy cập menu chuột phải. Sau đó, tìm tùy chọn “Thuộc tính” và chọn nó bằng chuột để truy cập các thuộc tính của tệp.

  Cách tải xuống và thiết lập hình ảnh Ubuntu Desktop VMware

Bước 3: Bên trong cửa sổ “Thuộc tính”, tìm “Quyền”. Sau đó, chọn hộp có nội dung “Cho phép thực thi tệp dưới dạng chương trình”. Khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ Thuộc tính.

Với các quyền đã đặt, hãy nhấp đúp vào tệp lối tắt để mở ứng dụng.

Hướng dẫn thiết bị đầu cuối

Nếu phương pháp GUI để khởi động Tor không phù hợp với bạn trên Ubuntu, đừng lo lắng! Cũng có thể thực hiện việc này trong thiết bị đầu cuối Linux. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Mở cửa sổ terminal trên màn hình Ubuntu bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Sau đó, sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục Tor trong thư mục chính của bạn.

cd ~/tor-browser_*/Browser/

Bước 2: Khi bạn đang ở trong thư mục, hãy sử dụng lệnh sau để khởi động trình hướng dẫn kết nối Tor Browser.

./start-tor-browser

Sử dụng trình hướng dẫn kết nối

Khi mở trình hướng dẫn kết nối, bạn sẽ cần nhấp vào nút “Kết nối” để kết nối PC Ubuntu của mình với mạng Tor. Đảm bảo đọc tất cả thông tin trong công cụ kết nối, vì nó giải thích chi tiết cách sử dụng và kết nối với Tor.

x