Cách thiết lập Haptic Touch trên iPhone XR

Spread the love

IPhone XR không có 3D Touch, thay vào đó dựa vào thứ gọi là Haptic Touch. Nó cung cấp nhiều tính năng tương tự và hiện tại, nó là độc quyền của iPhone XR. Đây là cách thiết lập nó.

Nếu bạn là người mới sử dụng iPhone XR, bạn có thể không nhận ra rằng bạn có Haptic Touch và bạn cũng sẽ không phải là người đầu tiên. Haptic Touch là sự thay thế của iPhone XR cho 3D Touch, thứ mà hầu hết các chủ sở hữu iPhone đã từng sử dụng và sau đó quên mất.

Haptic Touch là gì?

Haptic Touch hoạt động như một cú nhấp chuột phải, cho phép chủ sở hữu iPhone XR kích hoạt các menu và nút thường không khả dụng. Ví dụ, việc kích hoạt Haptic Touch trên một thông báo sẽ đưa ra các tùy chọn bổ sung để quản lý thông báo. Một ví dụ khác về nơi Haptic Touch có thể hữu ích là trong Trung tâm điều khiển, nơi người dùng có thể chạm và giữ vào một biểu tượng để kiểm soát chi tiết hơn đối với một tính năng.

  Muốn tồn tại Ransomware? Đây là cách bảo vệ PC của bạn

Để cảnh báo người dùng rằng Haptic Touch đã được kích hoạt, iOS sẽ tạo ra một rung động nhỏ để bắt chước một cú nhấp chuột.

3D Touch và Haptic Touch khác nhau như thế nào

Sự khác biệt giữa cả hai là khá nhỏ, với việc triển khai hai tính năng là sự khác biệt chính. Trong khi 3D Touch yêu cầu ấn mạnh vào màn hình của iPhone, thay vào đó, Haptic Touch cho phép họ nhấn và giữ cho đến khi cảm thấy phản hồi xúc giác.

Sự khác biệt tiếp tục đến những gì bạn có thể làm với Haptic Touch. Đối với hầu hết các phần, mọi thứ hoạt động thông qua 3D Touch đều có thể thực hiện được với Haptic Touch, đây là hai ngoại lệ đáng chú ý. Đầu tiên, bạn không thể truy cập các phím tắt dựa trên ứng dụng từ Màn hình chính. Thứ hai, Haptic Touch không hỗ trợ “peek & pop”, một tính năng cung cấp bản xem trước của bất kỳ thứ gì từ hình ảnh đến URL. Đó là sự thiếu sót lớn nhất trong hai người, nhưng bạn trả tiền của bạn, bạn có sự lựa chọn của bạn.

  Cách tìm văn bản trên trang web trong Safari trên iPhone và iPad

Với tất cả những gì đã nói, nếu bạn là chủ sở hữu iPhone XR thì ít nhất bạn nên sử dụng Haptic Touch.

Cách thiết lập Haptic Touch

Cho dù bạn là người mới sử dụng Haptic Touch hay là một người kỳ cựu về 3D Touch, hãy mở Cài đặt để chuyển bóng và sau đó nhấn vào “Chung”.

Tiếp theo, hãy nhấn vào “Trợ năng”. Nó có thể không phải là nơi rõ ràng nhất cho một lựa chọn như vậy để cư trú, nhưng đó là sự thật.

  Ghi lại các video chia đôi màn hình trong bố cục tùy chỉnh & kết hợp chúng [Paid]

Để truy cập các tùy chọn Haptic Touch, hãy nhấn vào mục nhập có cùng tên.

Màn hình cuối cùng cho phép bạn thay đổi thời gian kích hoạt Haptic Touch, đồng thời cung cấp nút kiểm tra để kiểm tra sự thay đổi mà không cần rời khỏi ứng dụng Cài đặt.

Thật kỳ lạ, Apple đã chọn không cho phép tắt Haptic Touch (điều mà họ đã làm với 3D Touch). Nếu bạn thấy rằng mình đang vô tình kích hoạt Haptic Touch, hãy thử đặt Thời lượng chạm thành “Chậm” và xem liệu điều đó có cải thiện được vấn đề hay không.

x