Cách thiết lập nhóm với Trợ lý Google

Spread the love

Lệnh thoại của Trợ lý Google cho ngôi nhà thông minh của bạn hoạt động tốt nhất nếu các thiết bị của bạn ở trong nhóm (Google gọi các nhóm này là “phòng”). Bỏ qua bước này trong quá trình thiết lập sẽ khiến việc sử dụng thiết bị của bạn trở nên khó khăn hơn. Đây là cách tạo phòng và thêm thiết bị vào đó.

Phòng Giúp ra lệnh bằng giọng nói dễ dàng hơn

Với các thiết bị nhà thông minh của bạn được liên kết với các phòng, Google sẽ cho phép bạn thực hiện được nhiều việc hơn với ít từ hơn. Thay vì nói với nó “tắt đèn phòng khách 1, tắt đèn phòng khách 2, tắt đèn phòng khách 3”, v.v., bạn đặt tên cho phòng là Phòng khách và sau đó nói “tắt đèn phòng khách” để tắt mọi thứ tắt ngay lập tức.

Tốt hơn, nếu Google Home mà bạn đang nói chuyện thực tế ở cùng một vị trí với đèn thông minh của bạn, thì bạn có thể thêm nó vào cùng một nhóm với đèn. Sau đó, tất cả những gì bạn phải nói là “tắt đèn” —Trợ lý Google sẽ hiểu sự liên kết và tắt đúng đèn.

  Màn hình iPhone hoặc iPad của tôi sẽ không xoay. Làm thế nào để tôi sửa nó?

Cách thêm thiết bị mới vào phòng

Để thêm thiết bị vào phòng, hãy mở Trợ lý Google và nhấn vào nút “Thêm”.

Nhấn vào tùy chọn “Thiết lập thiết bị”.

Nhấn vào “Thiết bị mới” cho bất kỳ thiết bị Google Home hoặc Chrome Cast nào hoặc nhấn vào “Đã thiết lập xong cái gì đó?” cho các thiết bị bên ngoài như Philips Hue hoặc Wink hub. Đối với ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng tùy chọn thứ hai.

Trong hộp thoại Quản lý tài khoản, cuộn đến dịch vụ để thêm hoặc chạm vào kính lúp để nhập tên và tìm kiếm tên đó, ví dụ này chúng ta sẽ nhập Magic Home.

Nhấn vào Dịch vụ, sau đó cung cấp chi tiết tài khoản. Nếu quá trình này có vẻ bị treo, hãy thử nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và mở nó trong trình duyệt của bạn.

Nhấn vào bất kỳ thiết bị nào được tìm thấy, sau đó nhấn vào tùy chọn “Thêm vào phòng”.

Nhấn vào tên phòng thích hợp rồi nhấn vào “Tiếp theo”. Nếu cần, hãy cuộn xuống dưới cùng, nơi bạn sẽ thấy tùy chọn “Phòng tùy chỉnh” cho phép bạn tạo tên.

  10 bước đơn giản để bảo mật iPhone và iPad tốt hơn

Bạn đã hoàn tất. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ được liên kết với một phòng.

Cách thêm thiết bị hiện có vào phòng

Mở ứng dụng Trợ lý Google và cuộn xuống để tìm danh sách các thiết bị không có trong phòng. Nhấn vào bất kỳ thiết bị nào để thêm thiết bị đó vào phòng.

Nhấn vào “Thêm vào phòng” ở cuối màn hình.

Chọn vị trí Nhà thích hợp. Có thể bạn sẽ chỉ có một ngôi nhà duy nhất, vì vậy hãy nhấn vào nó rồi nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Tiếp theo, nhấn vào “Di chuyển thiết bị”.

Nếu bạn có nhiều tài khoản được liên kết với “nhà riêng” của mình (dành cho gia đình, v.v.), tất cả họ sẽ có quyền truy cập vào thiết bị. Nếu bạn chuyển thiết bị đến nhà mới, tất cả các thành viên sẽ mất quyền truy cập đó. Google đang cố gắng làm rõ điều đó với thông báo “Ảnh hưởng đến quyền truy cập của các thành viên trong nhà”. Đó là điều cần lưu ý khi thiết lập gia đình.

Nhấn vào Phòng mà bạn muốn liên kết thiết bị, sau đó nhấn vào “Tiếp theo”.

Nếu bạn không thấy nhãn phòng mình thích, hãy cuộn xuống cuối các lựa chọn phòng. Nhấn vào tùy chọn “Phòng tùy chỉnh”, cung cấp nhãn bạn thích, sau đó nhấn vào “Tiếp theo”.

  Nhanh chóng làm chủ tốc độ đọc với ứng dụng web Readsy

Nếu bạn có thiết bị Google Home, việc thêm thiết bị đó vào cùng một phòng sẽ giúp bạn kiểm soát các đèn đó dễ dàng hơn. Khi Google Home được liên kết với cùng một phòng với đèn thông minh thì bạn có thể nói, “Này Google, Bật đèn” để bật chúng. Tất nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa nếu đèn và Google home thực tế nằm trong cùng một phòng.

Nhóm các thiết bị của bạn trong các phòng có nghĩa là bạn có thể kiểm soát các phòng đó bằng cách giới thiệu chúng. Nếu bạn đã nhóm các thiết bị trong một phòng có nhãn “phòng ngủ”, bạn có thể nói “Này Google, hãy tắt phòng ngủ” hoặc “tắt đèn phòng ngủ” ngay cả khi Google Home được đặt ở vị trí khác trong nhà.

Việc nhóm các thiết bị trong phòng không chỉ giúp ứng dụng Trợ lý Google của bạn được sắp xếp tốt hơn mà còn giúp làm việc với các thiết bị đó dễ dàng hơn. Nếu bạn có ba đèn trong một phòng, việc nói “Tắt phòng khách” sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn phải yêu cầu tắt từng đèn lần lượt.

x