Cách thiết lập quy trình hỗ trợ trong Google Clock trên Android

Spread the love

Nếu điện thoại Android là đồng hồ báo thức của bạn, bạn có thể làm cho nó thông minh hơn rất nhiều. Ứng dụng Đồng hồ của Google hiện có các quy trình do Trợ lý Google hỗ trợ có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn hoặc phát âm thanh bạn chọn khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Thực hiện các quy trình mà không cần Google Home

Có lẽ vấn đề quan trọng nhất với báo thức là chúng dễ báo lại — nhiều lần. Và trước khi bạn biết điều đó, bạn đang chạy muộn, bỏ bữa sáng và hy vọng vào một chuỗi đèn xanh để bạn không bị trễ giờ làm vào ngày thứ năm trong tuần này.

Quy trình Smarthome có thể giúp giải quyết vấn đề đó; trên thực tế, tự động hóa vẫn là siêu năng lực thực sự của smarthomes. Với thói quen buổi sáng, trợ lý giọng nói có thể chào bạn, bật đèn, nâng tông màu và bắt đầu đọc tin tức hoặc phát nhạc. Ngay cả khi bạn báo lại báo thức, ánh sáng chói lọi và âm nhạc sẽ giúp bạn thức dậy.

  Cách bật bộ lọc màn hình để bù cho chứng mù màu trong Android

Nhưng nếu bạn không sở hữu Google Home, Đồng hồ thông minh Lenovo, hoặc Amazon Echo — hoặc bạn không muốn có một thiết bị như vậy trong phòng ngủ của mình — thì bạn sẽ bị mất bất kỳ phần âm thanh nào của quy trình. Nếu đang sử dụng Android, bạn có thể thực hiện các quy trình mà không cần có Google Home trong phòng ngủ của mình nhờ bản cập nhật trong tính năng báo thức của Đồng hồ Google. Và nó khá đơn giản để sử dụng.

Rất tiếc, tính năng này là một phần của ứng dụng Đồng hồ Google, không có sẵn trên iPhone. Bạn cần có điện thoại Android để thực hiện việc này.

Cách thêm quy trình vào báo thức trên đồng hồ Google của bạn

Để thêm một quy trình, hãy mở ứng dụng Đồng hồ Google và nhấn vào “Báo thức” ở đầu màn hình.

Nếu bạn có một báo thức hiện có mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấn vào mũi tên xuống của nó. Nếu không, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo báo thức mới.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là “Quy trình của Trợ lý Google” ngay bây giờ. Nhấn vào nút “+” ở bên phải quy trình “Trợ lý Google” để thêm quy trình vào báo thức cụ thể đó.

  Hỗ trợ AVG Wifi Tự động chuyển đổi Wi-Fi trên Android để tiết kiệm pin

Nếu không thấy tùy chọn này, bạn phải thiết lập Trợ lý Google trong Google Tìm kiếm. Chuyển đến phần tiếp theo và làm theo hướng dẫn thiết lập.

Nhấn vào nút “Thiết lập quy trình”.

Sử dụng các tùy chọn trên màn hình để cho Trợ lý Google biết bạn muốn gì. Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn thích, chẳng hạn như “Điều chỉnh đèn, phích cắm, v.v.”, “Điều chỉnh bộ điều nhiệt”, “Cho tôi biết về thời tiết” hoặc “Cho tôi biết lời nhắc của ngày hôm nay”. Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn “Thay đổi thứ tự” để xác định thứ tự của các sự kiện, chẳng hạn như để đọc thông tin về lộ trình đi làm trước thời tiết.

Khi Trợ lý Google hoàn tất, nó sẽ phát tin tức, podcast, sách nói hoặc không có nội dung nào. Nhấn vào một tùy chọn trong “Và sau đó chơi” để chọn tùy chọn của bạn.

Nếu bạn thường xuyên tắt tiếng điện thoại, bạn cũng nên chọn tùy chọn “Điều chỉnh âm lượng phương tiện” trên cùng, nếu không bạn có thể không nghe thấy gì vì điện thoại của bạn bị tắt tiếng.

Nhấn vào dấu kiểm ở góc trên bên phải của màn hình khi bạn hoàn tất.

Nhấn vào “Cho phép” để cấp cho Trợ lý Google quyền truy cập vào màn hình khóa của bạn. Điều này cho phép Trợ lý thực hiện quy trình của bạn ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa.

  Cách khắc phục lỗi “Thiết bị không được Google chứng nhận” trên Android

Bạn đã sẵn sàng! Khi chuông báo thức kêu, mọi thứ sẽ bắt đầu như bạn đã quen. Tuy nhiên, khi bạn loại bỏ báo thức, thói quen của bạn sẽ bắt đầu.

Nếu bạn không nghe thấy gì, có thể âm lượng phương tiện của điện thoại đã bị tắt tiếng. Thay đổi quy trình và bật tùy chọn “Điều chỉnh Âm lượng Phương tiện” để ngăn vấn đề này.

Cách bật các quy trình của Trợ lý Google trong Đồng hồ

Nếu bạn không thấy tùy chọn trong ứng dụng Đồng hồ, hãy làm theo các hướng dẫn sau để bật tùy chọn này.

Mở Google Tìm kiếm và nếu được nhắc, hãy nhấn vào có để thiết lập Trợ lý Google. Nếu bạn không thấy lời nhắc đó, hãy nhấn vào “Thêm” rồi nhấn vào “Cài đặt”.

Nhấn vào “Trợ lý Google” trên màn hình Cài đặt.

Nhấn vào tab “Trợ lý”, cuộn xuống và nhấn vào “Điện thoại” trong phần “Thiết bị hỗ trợ”.

Bật tùy chọn “Trợ lý Google” bằng cách nhấn vào nút bật tắt của nó.

Làm theo mọi lời nhắc để hoàn tất thiết lập Trợ lý Google. Khi bạn hoàn tất, hãy quay lại ứng dụng Báo thức và thiết lập các quy trình của bạn.

x