Cách thiết lập Regolith Linux 1.6

Spread the love

Regolith Linux 1.6 đã có mặt và được đóng gói với các tính năng mới và thú vị. Nếu bạn đang muốn dùng thử bản phân phối Linux mới, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Hãy làm theo khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách thiết lập Regolith Linux 1.6!

Lưu ý: nếu bạn không muốn thiết lập Regolith Linux từ đầu, bạn có thể cài đặt Regolith Linux qua bản cài đặt Ubuntu hiện có. Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể nâng cấp hệ thống Ubuntu của mình lên Regolith, truy cập trang web chính thức của họ.

Tải xuống Regolith Linux 1.6

Trước khi có thể thiết lập Regolith Linux trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn sẽ phải tải xuống. Bản phát hành mới nhất của Regolith (1.6) dựa trên Ubuntu 21.04 và có sẵn tại đây trên Trang web chính thức.

Khi ở trên trang web, hãy tìm nút “Tải xuống Regolith 1.6 (21.04)” màu xanh lam để bắt đầu tải xuống. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể tải xuống bản phát hành 20.04. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không tập trung vào điều đó trong hướng dẫn này.

Khi bạn nhấp vào nút tải xuống, trình duyệt web của bạn sẽ bắt đầu tải Regolith Linux về máy tính của bạn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn.

  Cách cài đặt Reaper DAW trên Linux

Tạo trình cài đặt USB

Regolith Linux được phân phối tới người dùng thông qua tệp tin ISO từ trang web chính thức. Cách duy nhất để cài đặt tệp ISO này là tạo một trình cài đặt USB (hoặc ghi ISO vào đĩa DVD, mặc dù PC hiện đại không hỗ trợ DVD nữa). Để tạo trình cài đặt USB, bạn cần tải một chương trình duy nhất xuống máy tính của mình.

Chương trình đặc biệt này được gọi là Etcher. Nó sẽ giúp bạn tạo trình cài đặt Regolith Linux USB tương đối dễ dàng. Hơn hết, Etcher là nền tảng đa nền tảng và hoạt động trên Mac OS, Linux và Windows. Vì vậy, bất kể bạn tạo trình cài đặt trên hệ điều hành nào, các hướng dẫn đều giống nhau.

Để có được bàn tay của bạn trên Etcher, hãy đến gặp nhân viên chính thức Trang web Etcher. Sau đó, hãy tải xuống ứng dụng và cài đặt nó vào hệ điều hành của bạn bằng cách sử dụng hướng dẫn trên trang web của trang web.

Sau khi tải xuống và cài đặt Etcher trên máy tính của bạn, hãy khởi chạy nó từ menu ứng dụng. Sau đó, cắm ổ USB flash vào PC của bạn. Sau khi cắm vào, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Tìm nút “Flash from file” trong Etcher và dùng chuột nhấp vào nút đó. Khi bạn bấm vào nút này, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Sử dụng chuột của bạn, chọn tệp ISO Regolith Linux.

  Cách sử dụng Pipes trên Linux

Bước 2: Tìm nút “Chọn mục tiêu” và nhấp chuột vào nút đó. Sau đó, chọn ổ flash USB của bạn trong giao diện người dùng để yêu cầu Etcher cài đặt tệp Regolith ISO vào đó.

Bước 3: Chọn “Flash!” bằng chuột để bắt đầu quá trình nhấp nháy Etcher. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi quá trình hoàn tất, hãy cắm USB vào máy tính mà bạn định cài đặt Regolith và chuyển sang bước tiếp theo của hướng dẫn.

Cài đặt Regolith Linux 1.6

Để bắt đầu cài đặt Regolith Linux 1.6, hãy tải BIOS của máy tính lên. Khi đã ở bên trong BIOS, hãy cấu hình nó để khởi động từ ổ đĩa flash USB. Khi trình cài đặt Regolith Linux được khởi động, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Trong bộ nạp khởi động Regolith, chọn tùy chọn “Cài đặt Regolith” bằng các phím Mũi tên và nhấn phím Enter để tiếp tục.

Bước 2: Khi Regolith Linux khởi động, bạn sẽ thấy một cửa sổ có nội dung “Cài đặt (với tư cách là siêu người dùng).” Trong cửa sổ này, chọn ngôn ngữ bạn nói và nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 3: Sau khi chọn ngôn ngữ, bạn cần chọn bố cục bàn phím của mình. Sử dụng giao diện người dùng, chọn bố cục bàn phím bạn thích hoặc để nó làm mặc định. Sau đó, nhấn “Tiếp tục” để tiếp tục.

  Cách phát trực tuyến để Twitch từ dòng lệnh trên Linux

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ cần chọn hộp “Cài đặt phần mềm của bên thứ ba cho đồ họa và phần cứng Wi-Fi và định dạng phương tiện bổ sung”. Sau khi chọn hộp này, nhấn nút “Tiếp tục” để chuyển sang trang tiếp theo.

Bước 5: Sau khi chọn hộp trình điều khiển wifi, bạn sẽ cần chọn loại cài đặt của mình. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn “Xóa đĩa và cài đặt Regolith”, tuy nhiên, hãy đảm bảo chọn kiểu cài đặt phù hợp với bạn.

Chọn nút “Cài đặt ngay bây giờ” khi bạn đã chọn loại cài đặt của mình.

Bước 6: Bây giờ bạn phải chọn nơi bạn sống trên bản đồ để Regolith 1.6 biết nơi đặt múi giờ của bạn. Sử dụng chuột, chọn múi giờ của bạn. Nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục khi hoàn tất.

Bước 7: Trong trang “Bạn là ai”, nhập tên của bạn, tên PC của bạn. Bạn cũng sẽ cần chọn tên người dùng, chọn mật khẩu và xác nhận mật khẩu của mình. Nhấn nút “Tiếp tục” khi hoàn tất.

Bước 8: Bây giờ bạn đã thiết lập tên người dùng của mình, Regolith sẽ hoàn tất việc cài đặt mọi thứ vào máy tính của bạn. Khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại để bắt đầu sử dụng Regolith Linux 1.6!

x