Cách thiết lập trình phát video MP4 trên Ubuntu

Spread the love

Bạn là người mới sử dụng Ubuntu? Đang cố gắng tìm cách phát video MP4 trên máy tính để bàn Ubuntu của bạn nhưng không biết phải sử dụng trình phát video nào hoặc cách thực hiện? Chúng tôi có thể giúp! Hãy làm theo khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách thiết lập trình phát video MP4 trên Ubuntu!

Trình phát video MP4 tùy chọn 1 – VLC

Cách tốt nhất để phát tệp video MP4 trên Ubuntu là sử dụng trình phát phương tiện VLC. Tại sao? VLC xử lý nhiều định dạng video khác nhau, bao gồm MP4 ngay khi xuất xưởng và không cần cài đặt bất kỳ codec nào.

Để bắt đầu, bạn phải cài đặt trình phát phương tiện VLC trên Ubuntu. Có một số cách để thực hiện việc này trên Ubuntu. Cách dễ nhất là thông qua ứng dụng Phần mềm Ubuntu. Để nó hoạt động, hãy làm như sau.

Đầu tiên, nhấn phím Win trên bàn phím để mở hộp tìm kiếm. Từ đó, nhập “Phần mềm Ubuntu” và khởi chạy ứng dụng. Khi nó được mở, hãy tìm nút tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào nó.

  Cách thiết lập và sử dụng Google Drive trên máy Mac của bạn

Sau khi nhấp vào hộp tìm kiếm, hãy nhập “VLC” và nhấn phím Enter. Tìm nút “CÀI ĐẶT” và nhấp vào nút đó để bắt đầu quá trình cài đặt VLC. Ngoài ra, hãy nhập lệnh apt install bên dưới vào một thiết bị đầu cuối nếu bạn muốn cài đặt VLC thông qua dòng lệnh.

sudo apt install vlc

Bây giờ trình phát phương tiện VLC đã sẵn sàng, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để phát tệp video MP4 trên Ubuntu.

Bước 1: Khởi chạy VLC bằng cách tìm kiếm nó trong menu ứng dụng. Khi nó được mở, hãy tìm menu “Media” ở đầu cửa sổ và nhấp vào nó bằng chuột. Khi bạn chọn menu này, rất nhiều tùy chọn sẽ được hiển thị cho bạn.

Bước 2: Tìm nút “Mở tệp” và nhấp vào nút đó. Sau khi nhấp vào “Mở tệp”, một cửa sổ hộp thoại tệp đang mở sẽ xuất hiện. Sử dụng hộp thoại, duyệt tìm tệp MP4 mà bạn muốn chơi trong VLC.

Bước 3: Sau khi mở tệp MP4 trong VLC, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu phát video của bạn. Để tạm dừng phát lại, hãy nhấn nút tạm dừng (hoặc nhấn phím cách), dừng phát lại, nhấn nút dừng và để điều chỉnh âm lượng, hãy nhấp vào menu âm lượng.

Tùy chọn trình phát video MP4 2 – MPV Media Player

Một cách tuyệt vời khác để phát các tệp video MP4 trong Ubuntu là với MPV Media Player. Nó vừa lạ mắt như VLC, vừa mạnh mẽ và chứa đầy codec. Để bắt đầu với MPV, bạn phải cài đặt nó.

  Nơi bạn nên phát triển khi xây dựng PC (và nơi bạn không nên)

Để cài đặt, hãy nhấn phím Win trên bàn phím và khởi chạy ứng dụng Phần mềm Ubuntu bằng cách tìm kiếm “Phần mềm Ubuntu”. Khi nó được mở, hãy tìm hộp tìm kiếm và nhấp vào nó để truy cập tính năng tìm kiếm.

Nhập “MPV” vào hộp tìm kiếm và nhấn phím Enter. Sau đó, xem qua kết quả tìm kiếm cho “mpv media player”. Nhấp vào nó để truy cập trang cửa hàng của nó trong Phần mềm Ubuntu.

Khi ở trên trang cửa hàng, hãy nhấp vào nút “Cài đặt” để cài đặt trình phát đa phương tiện MPV trên hệ thống của bạn. Hoặc, nếu bạn thích cửa sổ đầu cuối, hãy nhập lệnh apt install bên dưới để nó hoạt động.

sudo apt install mpv

Với chương trình MPV được cài đặt, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để phát video MP4 với MPV trên Ubuntu.

Bước 1: Nhấn nút Win trên bàn phím để mở cửa sổ tìm kiếm Ubuntu. Trong cửa sổ tìm kiếm, nhập “mpv” và khởi chạy ứng dụng có tên “mpv Media Player”.

Bước 2: Sau khi mở MPV, hãy khởi chạy trình quản lý tệp Ubuntu. Sử dụng trình quản lý tệp Ubuntu, duyệt tìm tệp MP4 mà bạn muốn phát trên PC Ubuntu của mình. Khi bạn đã tìm thấy tệp, hãy nhấp vào tệp bằng chuột để chọn tệp.

  Cách sửa lỗi PC tự động vào BIOS

Bước 3: Kéo tệp bạn đã chọn bằng chuột vào trình phát Mpv. Bằng cách kéo tệp vào trình phát, bạn sẽ có thể bắt đầu xem tệp.

Để điều khiển phát lại trong trình phát đa phương tiện MPV, hãy di chuột qua video. Khi di chuột qua video, bạn sẽ có thể tạm dừng phát lại, tăng âm lượng và các điều khiển khác. Để dừng phát lại, chỉ cần đóng MPV.

Các cách khác để phát tệp video MP4 trên Ubuntu

Hai trình phát video mà chúng tôi đề cập trong hướng dẫn này là tốt nhất để phát lại video MP4 và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong hai chương trình này. Điều đó nói rằng, có hơn hai trình phát video trên Ubuntu.

Nếu bạn không phải là người yêu thích hai trình phát video mà chúng tôi đề cập trong hướng dẫn này, vui lòng xem danh sách bốn trình phát video tốt nhất dành cho Linux của chúng tôi. Trong khi VLC nằm trong danh sách đó, nó cũng có ba trình phát video tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để phát video MP4 trên Ubuntu.

x