Cách thiết lập và sử dụng Apple Pay trên iPhone

Spread the love

Có nhiều lý do để sống trong khu vườn có tường bao quanh của Apple và Apple Pay là một trong số đó. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các bước phải thực hiện để thiết lập và sau đó sử dụng Apple Pay trên iPhone.

Apple Pay là cách của Apple giúp người dùng tiêu tiền dễ dàng hơn và mặc dù điều đó không nhất thiết phải là một điều tuyệt vời, nhưng nó có thể là một yếu tố thay đổi cuộc sống thực sự. Với Apple Pay, tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn có thể rời khỏi nhà mà không có ví, và nếu bạn đặc biệt hay quên, điều đó có thể rất lớn. Thanh toán không tiếp xúc qua Apple Pay và các công nghệ khác như vậy phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và Hoa Kỳ cũng đang bắt đầu bắt kịp. Điều đó có nghĩa là Apple Pay hữu ích hơn bao giờ hết.

Thiết lập Apple Pay là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi mua iPhone mới, mặc dù việc thực hiện thanh toán đã thay đổi một chút với một số bản phát hành iPhone gần đây nhất của Apple. Tuy nhiên, đừng sợ — chúng tôi sẽ nắm tay bạn suốt chặng đường. Bắt đầu nào.

Cách thiết lập Apple Pay

Để quả bóng lăn, hãy mở ứng dụng Wallet, sau đó nhấn vào biểu tượng “Dấu cộng” ở góc trên bên phải.

Màn hình tiếp theo sẽ cho bạn biết một chút về Apple Pay và những gì nó có thể làm. Nhấn vào nút “Tiếp tục” để tiếp tục.

Bây giờ, bạn sẽ cần thẻ vật lý mà bạn muốn thêm vào Apple Pay. Bạn có thể quét thẻ bằng cách đặt thẻ vào bên trong khung và sử dụng máy ảnh của iPhone hoặc nhấn vào nút “Nhập thông tin chi tiết thẻ theo cách thủ công”. Nếu bạn đi theo con đường sau, bạn sẽ được yêu cầu nhập tất cả thông tin thích hợp — số thẻ, tên của bạn, ngày hết hạn và mã bảo mật.

  Cách Bật hoặc Tắt Tìm iPad của tôi

Sau khi tất cả các chi tiết của bạn được nhập, ngân hàng của bạn sẽ cần xác minh thẻ của bạn. Tất cả điều này sẽ được thực hiện tự động (và diễn ra nhanh chóng) nhưng có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng của bạn. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào.

Khi bạn đã hoàn tất quy trình, thẻ của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng trong ứng dụng Wallet.

Cách sử dụng Apple Pay

Để sử dụng Apple Pay trực tuyến, chỉ cần làm theo các bước của người bán đến thời điểm bạn được nhắc xác thực cho Apple Pay. Các bước tại thời điểm này giống như mua hàng tại cửa hàng.

Để mua hàng tại cửa hàng bằng iPhone X, iPhone XR hoặc iPhone XS bị khóa, hãy nhấp đúp vào nút bên và sau đó nhìn vào iPhone của bạn. Ứng dụng Wallet sẽ mở và hiển thị thẻ mặc định của bạn. Bằng cách nhìn vào iPhone của bạn, Face ID sẽ xác thực thành công giao dịch mua. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone có Touch ID, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính trong khi thiết bị bị khóa, sau đó đặt ngón tay của bạn lên nút để xác thực Apple Pay.

  Cách sử dụng Gmail tốt hơn

Nếu bạn đang ở một cửa hàng thực, hãy giữ iPhone của bạn sát vào đầu đọc không tiếp xúc. Nói chung, bạn không cần phải chạm vào người đọc để giao dịch diễn ra mặc dù một số độc giả lớn tuổi có thể ít tha thứ hơn ở đây. Sau khi quá trình mua hàng hoàn tất, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông và thấy một dấu kiểm xuất hiện trên màn hình cùng với từ “Hoàn tất”.

x