Cách thiết lập và sử dụng iPhone X, iPhone XR, iPhone XS hoặc iPhone XS Max

Spread the love

Vậy là bạn đã có cho mình một chiếc iPhone mới sáng bóng, nhưng tất cả là…. khác biệt. IPhone 2018 của Apple, cùng với iPhone X, là một sự khác biệt lớn so với mọi thứ trước đây và chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng chúng.

Bạn không cần phải chăm chú theo dõi iPhone trong vài năm qua để biết rằng Apple đã và đang thay đổi mọi thứ. IPhone X đã mở ra một làn sóng iPhone mới không có nút Home và điều đó thay đổi cách thức hoạt động của iPhone theo nhiều cách hơn là chỉ cách bạn thoát khỏi ứng dụng. Việc loại bỏ Touch ID và sự xuất hiện của Face ID là một trong những thay đổi nhỏ lớn nhất mà iPhone từng thấy và nó ảnh hưởng đến cách hoạt động của iOS từ xác thực giao dịch mua đến nhập mật khẩu. Việc mất nút Home là rất lớn và điều đó làm thay đổi phần lớn bộ nhớ cơ mà bạn đã tích lũy trong nhiều năm.

Nhưng cậu bé ơi, cậu phải học lại một số cử chỉ mà một cái giá nhỏ phải trả cho những gì cậu nhận được. Chúng tôi biết rằng có một đường cong học tập cần giải quyết, bất kể iPhone mới có tuyệt vời như thế nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp một bộ sưu tập các hướng dẫn hữu ích nhất mà chúng tôi có, tất cả đều nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về điện thoại mới của mình. Khi bạn đọc mọi thứ ở đây, bạn sẽ là một chiến binh ninja trên iPhone.

  Cách tải xuống Google Meet

Với điều đó đã nói, chúng ta hãy bắt đầu.

Nhấn vào màn hình để đánh thức điện thoại của bạn

Với việc loại bỏ nút Home, việc đánh thức iPhone của bạn giờ đây chỉ cần chạm vào màn hình của nó và xem nó bắt đầu hoạt động. Điện thoại đã làm điều này trong nhiều năm, nhưng thật tuyệt khi có thể làm điều đó với iPhone. Có một số tính năng phát hiện chạm ưa thích đang diễn ra để thử và tránh những cú chạm vô tình đánh thức màn hình.

  WDYM đại diện cho điều gì?

Vuốt cuối màn hình để chuyển đổi ứng dụng

IPhone mới có nhiều cử chỉ để di chuyển trên iOS, nhưng việc vào trình chuyển đổi ứng dụng có thể hơi khó khăn. Đây là cách dễ dàng để chuyển đổi giữa các ứng dụng được sử dụng gần đây. Đây là một tính năng mà nhiều người không tận dụng tốt nhất, nhưng khi bạn thêm nó vào danh mục các lần vuốt của mình, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại.

Học tất cả các cử chỉ hữu ích

Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác chỉ với một cử chỉ nhanh chóng và chúng tôi sẽ trình bày tất cả ngay tại đây. Ai biết rằng có rất nhiều cách khác nhau để vẫy ngón tay trên màn hình?

Tắt iPhone mới của bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt của một số điều rất cơ bản với sự xuất hiện của iPhone mới. Ví dụ như, chỉ cần tắt mọi thứ. Bạn có thể không cần phải làm điều đó thường xuyên, nhưng khi bạn làm, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết những nút nào cần nhấn.

Chụp ảnh màn hình mà không cần nút Home

Chụp ảnh màn hình không còn khó khăn hơn nữa với tính năng được làm mới, nhưng không có nút Home, nó hoạt động theo cách khác. Ảnh chụp màn hình là cách tuyệt vời để hiển thị cho mọi người ứng dụng hoặc cách thực hiện điều gì đó và chúng tôi sử dụng chúng rất nhiều!

  Cách xóa tài khoản Badoo của bạn

Sử dụng Chế độ bàn di chuột để chọn văn bản

Apple đã thực hiện một công việc thực sự kém hiệu quả khi làm cho tính năng này trở nên rõ ràng, nhưng bạn có biết rằng bạn có thể biến bàn phím của iPhone thành bàn di chuột không? Bạn làm ngay bây giờ. Có một số mẹo bổ sung có thể hữu ích nếu bạn sở hữu iPad.

Thiết lập và sử dụng Apple Pay

Apple Pay vẫn là một người hùng thầm lặng của iPhone và hệ sinh thái Apple nói chung, và mọi thứ đã thay đổi rất nhiều với sự xuất hiện của Face ID. Không có Touch ID để xác thực, bây giờ bạn cần chú ý đến iPhone của mình trước khi nó cho phép bạn thanh toán. Nghe có vẻ vụng về, nhưng không phải vậy.

Thiết lập và sử dụng Siri

Siri thường chỉ là trò đùa, nhưng nó còn khả thi hơn nếu bạn làm việc trong giới hạn của nó. Nhưng làm thế nào để bạn sử dụng nó nếu bạn không có nút Home? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mức thấp nhất.

x