Cách thiết lập và sử dụng Siri trên iPhone

Spread the love

Siri có tiếng xấu trong số nhiều người, nhưng nó hoàn toàn có thể sử dụng được cho hầu hết các tác vụ và nếu bạn tham gia sâu vào hệ sinh thái của Apple, thì trợ lý kỹ thuật số cạnh tranh tốt hơn bao nhiêu cũng không thành vấn đề vì mọi thứ đều gắn liền với Siri. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng nó và điều đó khá dễ thực hiện khi bạn biết cách. Hãy nhảy vào.

Cách bật Siri trên iPhone

Cũng giống như trường hợp thường xảy ra, quá trình này bắt đầu trong ứng dụng Cài đặt. Khởi chạy ứng dụng và cuộn xuống trước khi nhấn vào “Siri và Tìm kiếm”.

  Cách thay đổi ID cuộc họp cá nhân (PMI) của bạn khi phóng to

Bên dưới tiêu đề “Hỏi Siri”, bạn sẽ thấy ba nút chuyển đổi. Chúng tôi khuyên bạn nên bật tất cả chúng:

Lắng nghe “Hey Siri”: Điều này cho phép bạn sử dụng cụm từ “Hey Siri” để thu hút sự chú ý của trợ lý kỹ thuật số.
Nhấn nút bên cho Siri: Điều này cho phép bạn nhấn và giữ nút bên trên các mẫu iPhone X hoặc nút trang chủ trên các mẫu cũ hơn để kích hoạt Siri.
Cho phép Siri khi bị khóa: Điều này cho phép bạn gọi Siri thông qua nút bên cạnh / màn hình chính hoặc bằng giọng nói trong khi iPhone của bạn bị khóa.

Cách thay đổi giọng nói của Siri trên iPhone

Bạn có thể không thích cách Siri phát ra âm thanh theo mặc định, nhưng có nhiều giọng nói để lựa chọn tùy thuộc vào ngôn ngữ được chọn. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào “Siri & Tìm kiếm”.

  Cách thêm ứng dụng vào Microsoft Teams

Nhấn vào “Siri Voice”.

Chọn giọng nói bạn muốn sử dụng, bao gồm cả giới tính nếu tùy chọn đó khả dụng.

Cách thay đổi liệu Siri có nói trên iPhone hay không

Tùy thuộc vào tình huống, để Siri nói rõ với bạn có thể không phải là cách hành động phù hợp nhất. May mắn thay, bạn có thể thay đổi hành vi của Siri trong menu cài đặt Siri.

Mở ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào tùy chọn “Siri & Tìm kiếm”.

Tiếp theo, chạm vào “Phản hồi bằng giọng nói” để xem các tùy chọn khả dụng.

Các tùy chọn là:

Luôn bật: Siri sẽ luôn nói rõ ràng các phản hồi của nó với bạn.
Điều khiển bằng Công tắc đổ chuông: Siri sẽ chỉ phản hồi bằng âm thanh nếu Công tắc đổ chuông không bật im lặng.
Chỉ khi rảnh tay: Siri sẽ chỉ phản hồi bằng âm thanh nếu bạn đang sử dụng tai nghe hoặc thiết bị Bluetooth. Điều này bao gồm CarPlay, ngay cả khi sử dụng cáp để kết nối.

  Cách sử dụng bản đồ trong nhà trên Google Maps

Cách sử dụng Siri trên iPhone

Siri sẽ không tốt đối với bất kỳ ai nếu bạn không biết cách sử dụng nó. Nếu bạn đã chọn các tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có hai cách chính để thu hút sự chú ý của Siri. Đầu tiên là nói “Hey Siri” và trợ lý kỹ thuật số sẽ khởi chạy. Cách thứ hai và khiến bạn cảm thấy đỡ ngớ ngẩn hơn là nhấn và giữ nút bên cạnh của mẫu iPhone X (hoặc nút Home trên các mẫu khác) cho đến khi Siri xuất hiện trên màn hình. Khi Siri phản hồi, chỉ cần cho cô ấy biết những gì bạn cần.

x