Cách thiết lập và sử dụng Ứng dụng khách BitTorrent Fragment trên Linux

Spread the love

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng BitTorrent đẹp, dễ sử dụng cho máy tính để bàn Gnome? Kiểm tra các mảnh vỡ! Đây là một ứng dụng torrent dựa trên GTK3 đơn giản, hữu ích cho Gnome. Đây là cách thiết lập nó trên hệ thống của bạn.

Lưu ý: wdzwdz không có cách nào dung túng cho việc tải xuống nội dung bất hợp pháp bằng ứng dụng torrent Fragment. Chỉ sử dụng chương trình này để tải xuống các tệp hợp pháp, chẳng hạn như bản phân phối Linux hoặc các ứng dụng phần mềm nguồn mở khác.

Cài đặt các mảnh trên Linux

Fragment là một ứng dụng torrent GTK3 tuyệt vời cho máy tính để bàn Gnome và các môi trường máy tính để bàn Linux dựa trên GTK3 khác. Điều đó đang được nói, nó không phải là một ứng dụng Gnome mặc định, vì vậy bạn phải cài đặt nó theo cách thủ công.

Để bắt đầu cài đặt, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, quá trình cài đặt Fragment có thể bắt đầu. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với bản phân phối Linux mà bạn sử dụng.

  Cách ghi âm đầu ra của loa trên Linux

Arch Linux

Ứng dụng Fragment có sẵn cho người dùng Arch Linux trong kho phần mềm “Cộng đồng”. Đầu tiên, bật repo “cộng đồng” trong tệp /etc/pacman.conf trên hệ thống của bạn. Sau đó, sử dụng lệnh pacman -S để thiết lập ứng dụng “phân mảnh” cho hệ thống của bạn.

sudo pacman -S fragments

Fedora

Kể từ Fedora 33, ứng dụng torrent Fragment đã có sẵn trong kho phần mềm Fedora trung tâm. Để ứng dụng hoạt động trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng lệnh dnf install bên dưới để thiết lập ứng dụng khách torrent “Fragment” trên hệ thống của bạn.

sudo dnf install fragments

OpenSUSE

Ứng dụng khách torrent Fragment có sẵn để cài đặt trên OpenSUSE thông qua kho phần mềm “Ứng dụng Gnome”. Tuy nhiên, repo này phải được kích hoạt theo cách thủ công, vì nó không được bao gồm trong hộp.

Để thêm kho ứng dụng Gnome vào cài đặt OpenSUSE của bạn, hãy nhập lệnh cài đặt zypper sau xuống bên dưới.

sudo zypper addrepo https://ftp.lysator.liu.se/pub/opensuse/repositories/GNOME:/Apps/openSUSE_Leap_15.3/ gnome-apps-x86_64

Với repo được thêm vào OpenSUSE, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng “Fragment” trên hệ thống của mình bằng lệnh zypper install.

sudo zypper install Fragments

Flatpak

Ứng dụng khách torrent Fragment có sẵn cho người dùng Linux dưới dạng gói Flatpak trên Flathub. Tuy nhiên, trước khi ứng dụng có thể bắt đầu, bạn sẽ phải thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình. Không thể cài đặt Phân mảnh mà không có thời gian chạy.

  Cách sử dụng lệnh gấp trên Linux

Để thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, hãy cài đặt gói “Flatpak”. Để biết thêm hướng dẫn, hãy làm theo hướng dẫn thiết lập Flatpak của chúng tôi.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, hãy sử dụng hai lệnh bên dưới để tải bản phát hành Fragment mới nhất được thiết lập trên máy tính của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub de.haeckerfelix.Fragments

Gói Snap

Bạn muốn cài đặt ứng dụng Fragment trên PC Linux của mình thông qua cửa hàng Snap? Bắt đầu bằng cách bật thời gian chạy gói Snap. Ứng dụng Fragment sẽ không cài đặt nếu không có thời gian chạy. Thiết lập nó bằng cách làm theo hướng dẫn về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Snap, ứng dụng torrent Fragment có thể được cài đặt bằng cách sử dụng lệnh snap install bên dưới.

Sử dụng Fragment trên Linux

Fragment là một ứng dụng khách BitTorrent đơn giản, dễ sử dụng. Để sử dụng nó, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy nó trên máy tính để bàn. Sau đó, bạn có thể khởi chạy ứng dụng bằng cách tìm kiếm ứng dụng đó trong menu ứng dụng. Sau khi chương trình được mở, hãy tìm một tệp torrent để tải xuống.

Tải tệp torrent xuống máy tính của bạn. Sau đó, nhấp chuột vào biểu tượng “+”. Khi bạn chọn nút này, một menu bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình. Sử dụng cửa sổ bật lên, chọn tệp torrent bạn muốn sử dụng trong Fragment.

  Cách sử dụng và cài đặt Stremio trên Linux

Sau khi chọn một tệp torrent trong cửa sổ bật lên, Fragment sẽ ngay lập tức bắt đầu quá trình tải xuống. Vì vậy, hãy ngồi lại và cho phép ứng dụng hoàn tất quá trình tải xuống torrent của bạn.

Mở trình quản lý tệp Linux và chọn thư mục “Tải xuống” khi quá trình tải xuống hoàn tất. Sau khi chọn thư mục “Tải xuống”, bạn sẽ có thể truy cập vào tệp mới tải xuống của mình. Lặp lại quá trình này để tải xuống bao nhiêu mục tùy thích trong Fragment.

Xóa torrent

Nếu bạn không muốn tiếp tục gửi torrent sau khi tải xuống, bạn không cần phải làm như vậy. Để xóa torrent khởi tạo khỏi hệ thống, hãy chọn torrent bằng chuột. Sau khi chọn tệp bằng chuột, nhấp vào nút “thùng rác”.

Khi bạn chọn nút “thùng rác”, Fragment sẽ hiển thị menu bật lên. Trong menu bật lên này, có nội dung: “Sau khi bị xóa, việc tiếp tục chuyển sẽ yêu cầu tệp torrent hoặc liên kết nam châm”.

Nhấp vào nút “Xóa” để xóa nó. Nếu bạn cũng muốn xóa dữ liệu đã tải xuống, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh “Xóa dữ liệu đã tải xuống”.

x