Cách thiết lập và sử dụng vị trí mạng trên máy Mac

Spread the love

Máy Mac đã tồn tại lâu đến nỗi có một số tính năng mà nhiều người đã quên hoặc không bao giờ biết là đã tồn tại ngay từ đầu. Vị trí mạng là một ví dụ tuyệt vời, nhưng chúng có thể siêu hữu ích. Đây là lý do tại sao.

Các vị trí mạng đã là một phần của macOS trong nhiều năm, nhưng thật đáng tiếc khi chúng thường không được sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy Mac của mình ở nhiều vị trí và kết nối với các mạng khác nhau cả có dây và không dây, thì việc sử dụng nhiều vị trí mạng có thể là một cứu cánh.

Vị trí mạng là gì?

Cách tốt nhất để nghĩ về các vị trí mạng là một tập hợp các tùy chọn đã lưu. Nếu bạn muốn thiết lập kết nối Ethernet một chiều ở nhà nhưng muốn có các cài đặt khác nhau tại văn phòng, thì một cặp vị trí mạng là hoàn hảo vì nó giúp bạn không phải tìm đến Tùy chọn hệ thống mỗi khi bạn làm việc từ một nơi khác. Ví dụ, bạn cũng có thể muốn thiết lập các đơn đặt hàng dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn.

  Cách cài đặt hệ điều hành Raspberry Pi với máy tính để bàn trên Raspberry Pi 4

Cách thiết lập vị trí mạng

Để bắt đầu, hãy mở menu Apple và nhấp vào “Tùy chọn hệ thống”.

Tiếp theo, nhấp vào “Mạng”.

Ở đầu cửa sổ, hãy nhấp vào menu thả xuống “Vị trí”, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa vị trí”.

Nhấp vào nút “+” để thêm vị trí mới rồi nhập tên bạn muốn. Bạn cũng có thể xóa các vị trí bằng cách nhấp vào nút “-“ khi chúng không còn được yêu cầu nữa.

Nhấp vào nút “Hoàn tất”. Vị trí mới của bạn bây giờ sẽ có thể được chọn trong menu thả xuống Vị trí mà chúng tôi đã thấy trước đó. Chọn nó và sau đó thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn yêu cầu. Mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu cho vị trí cụ thể đó khi bạn nhấp vào nút “Áp dụng”.

  3 cách tuyệt vời để sử dụng hàm đếm trong Excel

Cách chuyển đổi vị trí

Khi bạn cần chọn một vị trí mới, cách nhanh nhất để làm điều đó là nhấp vào biểu tượng Apple, chọn “Vị trí”, sau đó chọn vị trí bạn muốn hoạt động.

x