Cách thiết lập Viber trên Linux

Spread the love

Viber là một ứng dụng nhắn tin nhanh đa nền tảng. Nó có sẵn cho tất cả người dùng sử dụng để gửi văn bản, hình ảnh, video và các cuộc gọi âm thanh và hình ảnh. Viber rất giống Telegram và nó có hỗ trợ riêng cho Linux.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải xuống và cài đặt ứng dụng Viber trên Linux. Chúng tôi cũng sẽ xem xét cách định cấu hình ứng dụng Viber trên Linux.

Cài đặt Viber trên Linux

Có một số cách để Viber hoạt động trên Linux. Ứng dụng hoạt động trên Ubuntu, Debian, Fedora và OpenSUSE. Nó cũng hoạt động thông qua Flatpak và Snap.

Để bắt đầu cài đặt trên hệ điều hành Linux, bạn phải mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể khởi chạy cửa sổ dòng lệnh trên màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, bạn có thể khởi chạy cửa sổ đầu cuối trên màn hình bằng cách tìm kiếm “Thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

  Cách cài đặt JetBrains CLion trên Linux

Ubuntu / Debian

Bạn có thể cài đặt Viber trên Ubuntu và Debian bằng cách tải gói DEB mới nhất về máy tính của mình và cài đặt. Để tải xuống gói Viber DEB, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau đây.

wget https://download.cdn.viber.com/cdn/desktop/Linux/viber.deb

Sau khi tải gói DEB về máy, bạn có thể cài đặt ứng dụng Viber bằng lệnh apt install bên dưới.

Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng phiên bản Debian cũ hơn không có Apt, bạn sẽ cần cài đặt Viber bằng lệnh dpkg để thay thế.

sudo apt install ./viber.deb

Arch Linux

Viber có sẵn cho người dùng Arch Linux dưới dạng gói AUR. Để cài đặt Viber, trước tiên bạn phải thiết lập trình trợ giúp Trizen AUR. Chương trình này sẽ giúp ứng dụng hoạt động dễ dàng hơn nhiều.

Để cài đặt ứng dụng Trizen, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập gói “git” và “base-devel”. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng lệnh pacman ở bên dưới.

sudo pacman -S git base-devel

Sau khi cài đặt hai gói, sử dụng các lệnh bên dưới để thiết lập ứng dụng Trizen.

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Với ứng dụng đã được cài đặt, hãy sử dụng lệnh trizen -S để tải phiên bản Viber mới nhất được thiết lập trên PC Arch Linux của bạn.

trizen -S viber

Fedora

Ứng dụng Viber có thể được thiết lập trên Fedora bằng cách tải xuống tệp gói RPM Viber mới nhất về máy tính của bạn. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget bên dưới.

wget https://download.cdn.viber.com/desktop/Linux/viber.rpm

Sau khi tải xong tệp gói RPM, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng trên hệ thống của mình bằng lệnh dnf install bên dưới.

sudo dnf install viber.rpm

OpenSUSE

OpenSUSE có hỗ trợ Viber thông qua gói Fedora RPM. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng hỗ trợ này không được đảm bảo, vì trang web không liệt kê SUSE là được hỗ trợ chính thức.

  Cách tạo cảnh báo pin tùy chỉnh cho máy tính xách tay Linux

Để tải gói RPM Viber vào hệ thống SUSE của bạn, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau. Lệnh này sẽ lấy RPM mới nhất và đặt nó vào thư mục chính của bạn.

wget https://download.cdn.viber.com/desktop/Linux/viber.rpm

Tiếp theo, sử dụng lệnh zypper install bên dưới để cài đặt gói Viber RPM vào OpenSUSE.

sudo zypper install viber.rpm

Búng

Viber có sẵn để cài đặt từ cửa hàng snap Ubuntu. Tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ cần thiết lập thời gian chạy gói Snap trên hệ thống của mình để nó hoạt động. Để làm điều đó, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt Snap của chúng tôi.

Bây giờ thời gian chạy Snap đã được cấu hình, bạn có thể sử dụng lệnh snap install để khởi động và chạy Viber trên máy tính của mình.

sudo snap install viber-unofficial

Flatpak

Nếu bạn sử dụng Flatpak, bạn sẽ có thể thiết lập và chạy bản phát hành Flatpak của Viber, miễn là bạn đã định cấu hình thời gian chạy. Bạn không chắc chắn về cách thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình? Làm theo cùng với hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

  Cách nén hình ảnh trong Linux như một phép thuật với E-mage

Với thời gian chạy được thiết lập, hãy sử dụng hai lệnh bên dưới để ứng dụng Viber hoạt động.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.viber.Viber

Thiết lập Viber trên Linux

Để sử dụng Viber trên Linux, bạn cũng phải thiết lập Viber trên điện thoại di động của mình. Vì vậy, trước tiên, hãy cài đặt Viber trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn và đăng nhập. Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào nút menu trong ứng dụng và tìm trình đọc mã QR để khởi chạy nó.

Chọn nút đọc mã QR để khởi chạy nó. Sau đó, mở ứng dụng Viber trên hệ thống Linux của bạn. Sau đó, sử dụng điện thoại của bạn và ứng dụng Viber, quét mã QR. Khi bạn đã quét mã QR, ứng dụng Viber Linux sẽ sẵn sàng để sử dụng.

x