Cách thoát khỏi cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS

Spread the love

Microsoft cho phép người dùng Windows tải xuống và truy cập nhiều trò chơi từ Microsoft Store. Mặc dù những lợi ích từ trải nghiệm chơi game của MS là vô số, nhưng một số trở ngại có thể gây khó chịu cho người chơi máy tính để bàn cũng vậy. Lớp phủ trò chơi Windows 10 là một trong những lỗi mà người chơi đã và đang gặp phải. Đặc biệt, khi sử dụng các ứng dụng trò chơi như ứng dụng Xbox hoặc ứng dụng Game Bar có xu hướng nâng cao trải nghiệm của người chơi, lỗi này có thể xuất hiện. Không chỉ nó mà trong khi chơi nếu bạn chụp ảnh màn hình hoặc bật quay video, một cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi có thể xuất hiện. Nếu bạn tình cờ gặp phải vấn đề tương tự với hệ thống của mình thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn biết cách thoát khỏi cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS.

Mặc dù các vấn đề về lớp phủ trò chơi thường gặp phải khi chơi trò chơi trên Windows 10, nhưng có một số lý do là thủ phạm đằng sau nguyên nhân này.

  • Nhấn các phím Windows + G cùng nhau có thể là một trong những lý do khiến các vấn đề về lớp phủ trò chơi xuất hiện trên màn hình của bạn.
  • Một nguyên nhân phổ biến khác của lỗi là vô hiệu hóa ứng dụng Xbox trên Windows.
  • Ngoài ra, việc gỡ cài đặt các ứng dụng như Game Bar khỏi Windows có thể là yếu tố hàng đầu giải thích tại sao bạn nhìn thấy cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về các lý do dẫn đến, bạn sẽ cần một ứng dụng mới để mở lỗi lớp phủ trò chơi MS này, đã đến lúc đi vào chi tiết của một số phương pháp để ngăn chặn hoặc giải quyết vấn đề này để bạn có thời gian không bị quấy rầy trong khi thưởng thức các trò chơi trên hệ thống của bạn.

Phương pháp 1: Buộc dừng Xbox Game Bar

Game Bar là một tiện ích tích hợp sẵn trong Windows 10 và 11, cho phép game thủ chụp ảnh màn hình hoặc quay video khi chơi game PC. Sử dụng tiện ích này là một trong những lý do khiến trò chơi trùng lặp xảy ra, do đó, điều tốt nhất cần làm trong trường hợp này là buộc dừng ứng dụng và sau đó chạy trò chơi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các bước dưới đây:

1. Nhấn phím Windows, nhập Trình quản lý tác vụ và nhấp vào Mở.

2. Chọn tab Process và nhấp chuột phải vào Xbox Game Bar.

3. Chọn Kết thúc công việc từ menu.

4. Bây giờ, khởi chạy trò chơi bạn chọn và kiểm tra xem vấn đề chồng chéo đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Tắt Game Bar

Nếu việc buộc dừng Game Bar không giúp ích được gì cho bạn thì hãy thử tắt nó đi. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để làm việc trong tình huống này. Tắt Game Bar giúp khắc phục sự cố cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS trên Windows. Bạn có thể bắt đầu phương pháp này trên hệ thống của mình theo các bước được đề cập bên dưới:

1. Khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + I.

2. Nhấp vào Cài đặt trò chơi.

3. Nhấp vào Xbox Game Bar.

4. Bật quay clip trò chơi, trò chuyện với bạn bè và nhận lời mời tham gia trò chơi.

5. Tiếp theo, khởi chạy lại trò chơi để kiểm tra xem vấn đề lớp phủ trò chơi có được giải quyết hay không khi nhấn đồng thời các phím Windows + G.

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt Discord

Discord là một ứng dụng nhắn tin tức thời nổi tiếng được sử dụng để nhắn tin, gọi điện, gọi video và đi chơi đơn giản. Nếu bạn đã cài đặt Discord trên PC của mình, đã đến lúc bạn gỡ cài đặt nó. Trong một số trường hợp, nó đã được phát hiện can thiệp vào các ứng dụng trò chơi và gây ra lỗi cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS.

1. Nhấn phím Windows, nhập bảng điều khiển và nhấp vào Mở.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình.

3. Nhấp chuột phải vào ứng dụng Discord.

4. Chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

5. Tiếp theo, khởi động lại PC sau khi gỡ cài đặt ứng dụng.

6. Bây giờ, khởi chạy bất kỳ trò chơi nào bạn chọn và xem vấn đề cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS đã được giải quyết chưa. Trong trường hợp muốn sử dụng lại Discord, bạn có thể cài đặt nó trên thiết bị của mình, đôi khi việc cài đặt lại cũng giúp loại trừ những lỗi như vậy.

Phương pháp 4: Đặt lại Windows Store Cache

Bộ nhớ cache trong cửa hàng có thể là một lý do khác khiến bạn cần một ứng dụng mới để mở lỗi lớp phủ trò chơi MS-gaming xuất hiện trên màn hình của bạn. Nếu đúng như vậy thì việc đặt lại bộ đệm quá tải của Microsoft Store trở nên quan trọng. Bạn có thể quản lý để đặt lại bộ nhớ cache với sự trợ giúp của các bước được đề cập sau:

1. Nhấn phím Windows, nhập wsreset và nhấp vào Mở.

2. Lệnh chạy Wsreset sẽ tự động mở và thiết lập lại bộ nhớ đệm.

3. Cuối cùng, khởi động lại PC để áp dụng các thay đổi này và kiểm tra xem cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Vô hiệu hóa liên kết khóa

Để loại bỏ lỗi cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS của Windows 10, bạn nên tắt liên kết khóa trong Registry Editor. Phương pháp này đã được chứng minh là hữu ích trong việc khắc phục sự cố cho nhiều người dùng.

1. Nhấn phím Windows, nhập Registry Editor và nhấp vào Mở.

2. Điều hướng đến đường dẫn vị trí đã cho trong Registry Editor.

 HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionGameDVR

3. Nhấp chuột phải vào AppCapturedEnabled.

4. Nếu mục nhập không tồn tại, hãy nhấp chuột phải vào phía bên phải của Windows, chọn Mới và chọn Giá trị DWORD (32-bit) để tạo NoWinKeys.

5. Nhấp chuột phải vào NoWinKeys và chọn Sửa đổi.

6. Đặt dữ liệu Giá trị thành 0, Cơ sở thành Thập phân, và nhấp vào OK.

7. Tiếp theo, gõ HKEY_CURRENT_USERSystemGameConfigStore trong thanh điều hướng.

8. Xác định vị trí GameDVR_Enabled. Nếu nó không có ở đó, hãy lặp lại hướng dẫn tương tự như đã nêu ở trên trong bước 4 để tạo một hướng dẫn.

9. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Sửa đổi.

10. Đặt dữ liệu Giá trị thành 0 trong cửa sổ và nhấp vào OK.

11. Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem vấn đề cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 6: Cài đặt lại ứng dụng Windows

Gỡ cài đặt các ứng dụng Windows cài sẵn cũng có thể khiến các trò chơi MS hiển thị lỗi chồng chéo. Có thể xóa các ứng dụng trò chơi như ứng dụng Xbox trong khi xóa các ứng dụng Windows. Nếu đúng như vậy, thì việc cài đặt lại các ứng dụng đó có thể giúp ích rất nhiều trong việc loại bỏ lỗi. Các phương pháp sau sẽ giúp bạn hướng dẫn cách thực hiện quá trình cài đặt lại trên PC của mình.

1. Khởi chạy ứng dụng File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E.

2. Nhập nội dung sau vào thanh điều hướng.

C:/Users/YOURUSERNAME/AppData/Local/Packages

3. Nếu bạn không thể tìm thấy thư mục AppData bằng cách đó, hãy nhấp vào tab View.

4. Đánh dấu vào ô cho các mục Ẩn.

5. Bây giờ, gõ% localappdata% vào thanh điều hướng và nhấn phím Enter.

6. Tại đây, mở thư mục Packages và xóa tất cả các tệp và thư mục trong đó. Bạn cũng có thể di chuyển tất cả các tệp trong đó đến một vị trí an toàn.

7. Nhấn phím Windows, gõ Windows PowerShell và nhấp vào Run as Administrator.

8. Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter.

 Enter: Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

9. Sau khi cài đặt lại tất cả các ứng dụng Windows, hãy kiểm tra xem lỗi cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 7: Đặt lại Microsoft Store

Phương pháp cuối cùng khá hiệu quả là đặt lại Microsoft Store. Nếu không có phương pháp nào ở trên giúp ích được cho bạn thì rõ ràng vấn đề nằm ở Microsoft Store và việc đặt lại nó sẽ loại bỏ mọi vấn đề với các ứng dụng chơi game. Thực hiện các bước được đề cập bên dưới để thực hiện phương pháp đặt lại trên PC của bạn.

1. Mở Cài đặt bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + I.

2. Nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Ứng dụng & tính năng.

4. Cuộn xuống và nhấp vào ứng dụng Microsoft Store và chọn Tùy chọn nâng cao.

5. Chọn Sửa chữa, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, sau đó chọn Đặt lại.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Lớp phủ trò chơi MS trong Windows là gì?

Trả lời. Lớp phủ trò chơi MS là một lỗi mà người dùng Windows thường gặp khi họ cố gắng chụp ảnh màn hình hoặc quay video trong khi chơi trò chơi. Lỗi này liên quan đến Windows Game Bar và người dùng Windows 10 và 11 đã gặp phải.

Quý 2. Tôi có thể tắt lớp phủ trò chơi trên hệ thống của mình không?

Trả lời. Có, có thể tắt lớp phủ trên hệ thống. Trong trường hợp bạn đã tải xuống trò chơi thông qua ứng dụng Steam, bạn có thể tắt lớp phủ trò chơi bằng cách truy cập cài đặt trong trò chơi.

Q3. Game Bar là gì?

Trả lời. Game bar là một ứng dụng cài sẵn dành cho người dùng Windows 10, cho phép các tính năng như chụp ảnh màn hình hoặc quay video khi chơi game PC. Điều này có thể đạt được bằng cách nhấn các phím Windows + G với nhau để giúp bạn mở Xbox Game Bar trên máy tính để bàn của mình.

Q4. Làm cách nào để mở lớp phủ của Microsoft?

Trả lời. Để mở lớp phủ của Microsoft, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn các phím Windows + G cùng nhau để mở Xbox Game Bar.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp giải tỏa những nghi ngờ của bạn về lớp phủ trò chơi và bạn có thể biết cách loại bỏ cửa sổ bật lên lớp phủ trò chơi MS trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết một trong những phương pháp mà bạn yêu thích và đã giúp bạn rất nhiều. Nếu bạn có thêm thắc mắc hoặc bất kỳ đề xuất nào bạn muốn đưa ra, hãy thả chúng vào phần nhận xét bên dưới.

  Cách ngừng theo dõi email trong Gmail
x