Cách thu hút nhân tài hàng đầu và khơi dậy sự gắn kết của nhân viên

Spread the love

Đề xuất giá trị nhân viên (EVP) là một khái niệm mà nhà tuyển dụng sử dụng để thu hút những nhân viên có tay nghề cao mà họ mong muốn và giữ chân họ.

Bằng cách sử dụng đề xuất giá trị của nhân viên, công ty cung cấp các thành phần như tiền lương, phúc lợi, phần thưởng, cân bằng giữa công việc và cuộc sống hoặc phát triển nghề nghiệp để đổi lấy kỹ năng, kinh nghiệm và sự cam kết của nhân viên. Chương trình này còn được gọi là xây dựng thương hiệu nhân viên, nơi công ty cố gắng tiếp thị bản thân để thu hút nhân tài trong thời đại cạnh tranh.

Giá trị của EVP phải bao gồm tất cả những lợi ích mà nhân viên mong đợi từ tổ chức để họ cảm thấy tổ chức là nơi làm việc tốt nhất cho họ. Nó thu hút những tài năng phù hợp cho công ty. Nó mang lại một lực lượng lao động hạnh phúc hơn, tận tâm hơn và năng suất hơn.

EVP phải độc đáo, phù hợp và hấp dẫn để đóng vai trò là động lực quan trọng trong việc thu hút, gắn kết và giữ chân nhân tài.

Tầm quan trọng của EVP

Trong thị trường việc làm cạnh tranh này, việc giữ chân nhân viên đã trở nên quan trọng hơn việc tuyển dụng. Giữ chân giá trị nhân viên làm tăng cơ hội giữ chân nhân viên hiện tại và thu hút những nhân tài giỏi nhất vì đây là một phần của thương hiệu nhân viên. Việc thay thế nhân tài rất tốn kém và mất thời gian, vì vậy các tổ chức có thể giữ chân nhân viên lành nghề của mình bằng cách mang lại cho họ một số lợi ích mang tính động viên.

 • EVP tốt làm tăng sự hài lòng của nhân viên vì họ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Năng suất của một công ty phụ thuộc vào mức độ hài lòng của nhân viên vì cuối cùng họ sẽ mở ra cánh cửa thành công cho công ty.
 • EVP phù hợp cho thấy nhân viên đang làm việc hiện tại phù hợp với vị trí đó và vai trò này có vẻ hấp dẫn hơn đối với họ.
 • Tổ chức tăng giá trị thương hiệu của mình thông qua EVP tốt và có thể có được những ứng viên có kỹ năng và mong muốn trong quá trình tuyển dụng trong tương lai.

Tầm quan trọng của EVP tại nơi làm việc hiện đại

Ngày nay, các ứng viên đang tìm kiếm các tổ chức hoạt động có mục đích, nơi họ có thể nhận được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, lợi ích tiền tệ hoặc lợi ích nghề nghiệp.

Các công ty có thể đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua EVP và đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của ứng viên vì các tổ chức nhận thức được suy nghĩ của ứng viên vì họ muốn chuyển sang tổ chức tiếp theo cung cấp cho họ EVP tốt nhất hơn là chờ đợi được thăng chức.

Các công ty phải đáp ứng những mong đợi ngày càng tăng của nhân viên, bao gồm cả sức khỏe và tinh thần, tính bền vững và môi trường của tổ chức.

Tại sao EVP lại quan trọng?

Đề xuất Giá trị Nhân viên là một chiến lược tiếp thị nhằm thu hút nhân viên lành nghề, thúc đẩy tổ chức và chiếm được lòng tin của khách hàng. Nó có thể bao gồm mức lương cao hơn đối thủ cạnh tranh hoặc các đặc quyền và phúc lợi hấp dẫn. Những lý do đằng sau chiến lược này là:

  16 Bộ sạc ô tô điện để sạc nhanh để tăng sức mạnh cho ổ đĩa của bạn

Thu hút nhân tài: Một trong những lợi ích của EVP là thu hút được những nhân viên xứng đáng và giữ chân những nhân viên giỏi nhất. Kỹ năng đóng vai trò quan trọng giúp đạt được mục tiêu của tổ chức. Với mỗi vai trò công việc cần có một EVP hấp dẫn mà ứng viên mong muốn từ tổ chức.

Cải thiện thương hiệu công ty: Đề xuất giá trị nhân viên có cấu trúc tốt sẽ cải thiện giá trị của công ty bằng cách biến tổ chức thành một nơi làm việc đáng mơ ước. Nhân viên cảm thấy có động lực trong quá trình làm việc, còn nhân viên tương lai thì hào hứng với công việc, tăng năng suất của doanh nghiệp.

Tăng tính minh bạch: Khi các tổ chức minh bạch và cởi mở về những gì họ muốn từ nhân viên và những gì họ sẽ cống hiến để đổi lấy kỹ năng của họ, điều đó sẽ xây dựng niềm tin giữa họ. Vì vậy, các nhân viên luôn trung thực trong suốt cuộc đời của họ và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình.

Các thành phần chính của EVP

Các yếu tố của Đề xuất Giá trị Nhân viên bao gồm các lợi ích ngoài tiền lương giúp nhân viên luôn có động lực. Khi nhân viên được khen thưởng vì kỹ năng của họ, họ cảm thấy sự tồn tại thiết yếu của mình và muốn ở lại tổ chức.

#1. Phần thưởng

Phần thưởng, thù lao hoặc lợi ích tài chính là một khoản đầu tư cho tổ chức. Đây là yếu tố đầu tiên của EVVP mà công ty cung cấp cho nhân viên để đổi lấy kỹ năng, nỗ lực và kiến ​​thức của họ. Chế độ đãi ngộ công bằng trên thị trường tiêu chuẩn giúp tổ chức tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh và thu hút được những nhân viên có tay nghề và tài năng.

Các phần thưởng hữu hình như tiền lương, tiền thưởng, hoa hồng, phúc lợi, công cụ làm việc, chuyến đi và một số lợi ích khác ngoài tiền lương nên được đưa vào thành phần này, nó mang lại giá trị đồng tiền và khen thưởng cho Nhân viên một cách công bằng dựa trên công việc được thực hiện.

Nhân viên mong đợi Cổ phiếu, tiền thưởng và phụ cấp là khoản bồi thường không liên quan đến thanh toán hoặc năng suất tối thiểu.

#2. Phát triển sự nghiệp

Sự phát triển trong tổ chức khiến bạn khác biệt với các công ty khác bao gồm đào tạo, các khóa học được chứng nhận, cơ hội chuyển đổi nhóm để học các kỹ năng mới, cơ hội làm việc ở nước ngoài và cơ hội thăng tiến.

Nhân viên muốn cảm thấy tự tin rằng công việc của họ được đảm bảo và có cơ hội tốt để tăng trưởng và phát triển: sự ổn định nghề nghiệp, cơ hội phát triển nhân viên và các sáng kiến ​​đào tạo.

Các chương trình đào tạo và phát triển có thể giúp nhân viên học các kỹ năng mới, gắn bó và cải thiện hiệu suất của họ. Bước này đảm bảo rằng sự nghiệp của nhân viên được đảm bảo trong tổ chức, nơi họ có thể học các kỹ năng mới và phát triển. Từ quan điểm của nhân viên, họ sẽ cảm thấy mình có thể học hỏi và kiếm tiền.

#3. Văn hóa công ty

Văn hóa và môi trường tích cực của công ty thu hút những nhân tài mới và giữ chân những nhân tài cũ, vì đây là cốt lõi của bất kỳ tổ chức nào. Nhân viên cảm thấy có động lực khi các thành viên trong công ty cùng làm việc hướng tới một mục tiêu chung.

Một công ty có thể đưa ra mức lương, đãi ngộ hoặc các lợi ích tài chính khác tuyệt vời, nhưng môi trường làm việc độc hại sẽ ảnh hưởng đến công việc của nhân viên. Nếu môi trường làm việc không coi trọng phúc lợi của nhân viên, Nhân viên có thể bị kiệt sức và gặp các vấn đề về thể chất, tinh thần và tâm lý.

  Cách sử dụng Google Duo

Các công ty nên phát triển một chính sách phù hợp và linh hoạt, bao gồm sự hợp tác và giao tiếp, thống nhất các mục tiêu và mối quan hệ tích cực giữa các nhân viên ở mọi cấp độ.

#4. Cân bằng cuộc sống công việc

Nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai của nhân viên khi họ dành một nửa thời gian làm việc tại công ty. Vì vậy, công ty phải tạo sự cân bằng giữa công việc và gia đình của họ.

Thời gian nghỉ được trả lương, ngày nghỉ lễ, các lựa chọn về thời gian linh hoạt, kế hoạch nghỉ hưu và cơ hội làm việc tại nhà và tăng cường việc làm cho tổ chức của bạn từ xa. Ngày nay, hầu hết mọi người đều bỏ việc do khối lượng công việc quá nặng hoặc không muốn đến văn phòng hàng ngày.

Vì vậy, các tổ chức có thể lập kế hoạch lịch trình cho mục đích này để họ có thể quản lý công việc từ xa và văn phòng. Nó sẽ làm tăng năng suất của công ty. Khối lượng công việc nặng nề không giải quyết được thành công ngay lập tức vì chúng gây áp lực cho nhân viên, dẫn đến việc phải nghỉ việc. Vì vậy, các tổ chức phải nhận thức được yếu tố này và duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên.

#5. Mức độ hài lòng với công việc

Tất cả các thành phần của EVP đều đi đến một kết luận: sự hài lòng trong công việc. Một số người thường xuyên thay đổi công việc và tìm kiếm nơi làm việc mới. Có thể có bất kỳ lý do nào đằng sau điều này, chẳng hạn như không nhận được phần thưởng, thiếu sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, văn hóa công ty kém, v.v.

Các tổ chức nên quan tâm đến vấn đề này vì họ phải dành thời gian tạo ra văn hóa nhân viên tốt nhất. Việc giữ chân một nhân viên luôn phức tạp hơn việc tuyển dụng một ứng viên mới.

Vì vậy, các tổ chức có thể tổ chức các cuộc khảo sát để biết nhân viên nghĩ gì về công ty. Họ cũng có thể tổ chức các sự kiện hoặc hoạt động văn hóa, giảm bớt gánh nặng cho nhân viên.

Các ví dụ của EVP

#1. canva

canva là một công cụ dựa trên thiết kế đồ họa cung cấp các đặc quyền độc đáo cho nhân viên của mình, như bữa sáng và bữa trưa do đầu bếp nội bộ chuẩn bị, quyền thành viên phòng tập thể dục miễn phí và ngân sách chuyển địa điểm. Nó cũng có nhiều cơ hội làm việc khi mọi nhân viên đều thực hiện sứ mệnh của mình. Qua đó, nhân viên cảm thấy có động lực và gắn bó với môi trường công ty.

#2. kêu lên

kêu lên mang đến cơ hội 5 khởi đầu cho nhân viên của mình bằng cách giữ cho họ khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan. EVP của họ bao gồm mọi thứ mà nhân viên có thể mơ ước, từ những lợi ích chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến trợ cấp tập thể dục và đồ ăn nhẹ không giới hạn. Họ tin vào việc cung cấp cho nhân viên của mình tất cả các nguồn lực họ cần để hạnh phúc và thành công.

#3. Shopify

Là một công ty thương mại điện tử của Canada, Shopify được biết đến là nơi cung cấp EVP xuất sắc. Họ cung cấp các đặc quyền và lợi ích được cá nhân hóa theo nhu cầu và yêu cầu của từng nhân viên. Công ty giúp đỡ nhân viên và các thành viên gia đình của họ về các phúc lợi sức khỏe, bữa ăn, ngân sách tăng trưởng, v.v. Giá trị cốt lõi của họ là sự phát triển cá nhân của nhân viên, đó là một trong những lý do đằng sau thành công của họ.

Cách chuẩn bị EVP hấp dẫn nhất

Vì EVP xác định thương hiệu và tầm nhìn của tổ chức, công ty nên phát triển chiến lược tốt nhất để tạo ra EVP của mình. Trách nhiệm của các nhà quản lý là chuẩn bị một EVP duy nhất để làm cho tổ chức trở nên khác biệt với các tổ chức khác.

  10 tùy chọn lưu trữ máy chủ Mordhau để chơi game không bị lag

Dưới đây là các bước để chuẩn bị EVP tốt nhất:

#1. Đánh giá những gì bạn hiện đang cung cấp

Quá trình EVP bắt đầu với những gì bạn hiện đang cung cấp hoặc những gì còn thiếu trong đó. Các công ty nên rõ ràng về tầm nhìn và thương hiệu của họ. Lập danh sách các thành phần EVP và tìm ra điểm mà bạn còn thiếu so với những người khác. Mỗi tổ chức đều có EVP khác nhau dựa trên tiêu chuẩn thị trường. Vì vậy, hãy đảm bảo EVP của công ty bạn phải cao hơn đối thủ cạnh tranh.

#2. Thu thập phản hồi từ nhân viên

Thực hiện khảo sát hoặc phỏng vấn nhân viên của bạn, dù hiện tại hay quá khứ. Phản hồi từ các nhân viên trước đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những sai lầm mà công ty đã mắc phải. Bạn có thể biết về những gì bạn có thể đưa ra để khiến họ ở lại. Thu thập khảo sát từ các nhân viên hiện tại của công ty, bao gồm các câu hỏi như:

 • Tại sao bạn thích làm việc ở công ty này?
 • Điều gì thúc đẩy bạn ở nơi làm việc gắn kết nhiều hơn với đồng nghiệp?
 • Những cải tiến nào bạn muốn thấy bây giờ hoặc trong tương lai?
 • Quyết định quan trọng nhất mà bạn mong đợi từ chúng tôi là gì?

#3. Xác định EVP của bạn

Xác định lý do tại sao tổ chức của bạn tốt hơn những tổ chức khác, bao gồm mức lương tốt, phát triển nghề nghiệp và các khoản phụ cấp. Đối với mỗi cấp độ nhân viên, cần có những chính sách khác nhau để thu hút những người lao động có tay nghề cao.

 • Đối với một nhân viên mới tốt nghiệp, sự phát triển nghề nghiệp, môi trường văn phòng vui vẻ, trải nghiệm nhân viên tích cực và các đặc quyền dành cho nhân viên là một số lợi ích mà họ mong đợi.
 • Mặt khác, một nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm lại mong muốn sự nghiệp ổn định, hỗ trợ chăm sóc trẻ em và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

#4. Viết EVP của bạn

Khi bạn nhận thấy EVP của mình khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và là tốt nhất trên thị trường, bạn phải viết tuyên bố này nhưng hãy đảm bảo rằng EVP đó là duy nhất, rõ ràng và truyền cảm hứng. Đó là cách duy nhất để thu hút những tài năng tốt nhất. Tuyên bố EVP nên bao gồm những gì bạn cung cấp cho công ty của mình và những gì bạn mong đợi từ nhân viên.

#5. Quảng bá EVP của bạn thông qua các kênh

EVP trở nên có lợi khi nó tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Vì vậy, hãy sử dụng các phương thức giao tiếp bên trong và bên ngoài để quảng bá EVP của bạn. Blog, bản tin, email và các công cụ giao tiếp nội bộ của công ty là những cách để tiếp cận nhân viên; tuy nhiên, giao tiếp cá nhân tốt hơn nhiều. Nhận thức về phương tiện truyền thông xã hội là phương pháp quảng bá hàng đầu vì nó tạo ra tác động trực tiếp đến nhân viên.

#6. Xem lại kết quả

Đây là bước cuối cùng cho mọi quá trình xem xét kết quả.

 • Mức độ tương tác cao hơn trên phương tiện truyền thông xã hội đối với các bài đăng liên quan đến công việc
 • Gia tăng số lượng hồ sơ tuyển dụng
 • Tăng phản hồi từ nhân viên

Ngoài những điều này, hãy theo dõi EVP mỗi năm một lần để đảm bảo nó cần bất kỳ thay đổi nào hoặc mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp.

Phần kết luận

Nhân viên là tài sản của tổ chức, việc thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất là cần thiết cho sự phát triển của tổ chức. Khi công ty đầu tư vào việc cung cấp EVP tốt nhất, đổi lại họ sẽ nhận được năng suất.

Chiến lược này là một thỏi nam châm thu hút những tài năng hoàn hảo, giúp cải thiện hiệu suất tài chính và tăng cường sự gắn kết, thu hút và giữ chân cao.

Sự phù hợp của nhân viên trong nguồn nhân tài, sự giải trí của lực lượng lao động, một tổ chức vững chắc với những ứng viên mong muốn và mục tiêu tuyển dụng tốt hơn là một số lợi ích đáng kể của Đề xuất Giá trị Nhân viên hấp dẫn.

Bạn cũng có thể khám phá những nền tảng trải nghiệm nhân viên tốt nhất để có một nơi làm việc tích cực.

x