Cách thuần hóa mèo trong Minecraft

Spread the love

Minecraft có rất nhiều mob trung lập và một số mob này có thể được thuần hóa trong trò chơi. Sau khi được thuần hóa, đám đông trung lập trở nên thân thiện với người chơi. Tùy thuộc vào loại mob, nó sẽ bảo vệ người chơi hoặc giúp nó thu thập một số loại tài nguyên hoặc cung cấp sự bảo vệ.

Mèo trong Minecraft

Minecraft ban đầu có Ocelots mà người chơi đã thuần hóa để có được một con mèo thuần hóa. Với các bản cập nhật gần đây, mèo hiện là một đám đông chính thức. Ocelots vẫn được tìm thấy trong quần xã sinh vật rừng nhưng bạn không cần phải thuần hóa chúng để có được một con mèo.

Mèo được tìm thấy trong các ngôi làng và có đủ loại biến thể; mô hình tabby phổ biến, mèo tuxedo, mèo gừng, calicos, v.v. Creepers và Phantom đều sợ mèo và chỉ đó là lý do tuyệt vời để có chúng. Mèo trong Minecraft kêu gào. Hai con mèo có thể giao phối và có mèo con.

  Cách khắc phục máy Mac chạy chậm hoặc không phản hồi

Thuần hóa một con mèo trong Minecraft

Để thuần hóa một con mèo trong Minecraft, bạn cần cho nó ăn cá. Cá rất dễ kiếm nhưng bạn sẽ cần thời gian và cần câu để thực hiện công việc này.

Cần câu thủ công

Để chế tạo một chiếc cần câu, bạn cần;

Ba thanh gỗ (bất kỳ loại gỗ nào)
Hai chuỗi (có được bằng cách phá vỡ mạng nhện hoặc giết nhện)

Lưu ý: để phá vỡ mạng nhện, hãy sử dụng sheers. Chúng có thể được chế tác bằng hai thỏi sắt. Mạng nhện được tìm thấy trong các hang động và trục mỏ.

Một khi bạn có các vật liệu cần thiết, bạn có thể chế tạo một chiếc cần câu cá.

Mở bảng chế tạo.
Đặt một thanh gỗ vào ô cuối cùng của hàng đầu tiên.
Đặt một thanh gỗ vào ô thứ hai của hàng thứ hai.
Đặt một thanh gỗ vào ô đầu tiên của hàng cuối cùng.
Đặt một chuỗi vào ô cuối cùng của hàng thứ hai.
Đặt một chuỗi vào ô cuối cùng của hàng thứ ba.
Thu cần câu.

  4 cách tạo nhanh ghi chú trên iPhone hoặc iPad

Bắt cá trong Minecraft

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu câu cá. Đưa cần câu đến bất kỳ nguồn nước nào gần đó. Tốt nhất bạn nên tìm vùng biển rộng nhưng những con suối và hồ nhỏ mà bạn nhìn thấy sẽ làm được.

Nhấp chuột phải / đặt hành động vào nguồn nước trong khi giữ thanh để khởi động trục quay.
Quan sát kỹ mặt nước và điểm trục quay biến mất dưới nước.
Khi bạn thấy bong bóng xuất hiện và bơi về phía trục quay, điều đó có nghĩa là bạn sắp bị cắn.
Khi đầu cuộn được kéo xuống dưới mặt nước, hãy nhấp chuột phải / đặt lại hành động.
Bất cứ thứ gì bạn bắt được sẽ được thêm vào kho của bạn.

Lưu ý: khi câu cá, bạn chủ yếu đi bắt cá, tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể lôi các vật dụng khác lên như ủng, bát, chai thủy tinh, sách, cá nóc, v.v.

  Cách tham gia cuộc họp Zoom: đăng nhập bằng mật khẩu

Cách thuần hóa mèo trong Minecraft

Thu thập ít nhất 10 con cá. Đó phải là cá tuyết sống hoặc cá hồi sống, cả hai đều phổ biến. Tìm một ngôi làng và tiếp cận một con mèo. Bạn phải giữ một khoảng cách nào đó nếu không nó sẽ chạy mất. Hãy chắc chắn rằng bạn đang giữ cá vì những con mèo trong Minecraft đều là động lực thực phẩm. Khi bạn đã chú ý đến mèo, hãy nhấp chuột phải / đặt hành động vào nó để cho cá ăn.

Lặp lại cho đến khi bạn nhìn thấy trái tim đến từ con mèo. Con mèo sẽ có một cái cổ màu đỏ. Nó hiện đã được thuần hóa và sẽ theo bạn đi khắp nơi. Đảm bảo cho nó ăn.

Phần kết luận

Mèo sẽ bị sói tấn công nhưng chúng cũng sẽ tấn công gà, thỏ và rùa con. Chúng thật tuyệt khi có chúng ở xung quanh nhưng bạn nên đảm bảo rằng gà của bạn được bảo vệ.

x