Cách thực hiện thao tác cuộn ngược trên Windows 10

Spread the love

Bạn có thể có một tùy chọn duy nhất khi nói đến chỉ đường cuộn cho dù bạn di chuột hay bàn di chuột. Một số người thích trang được cuộn theo cùng một hướng theo hướng họ di chuyển ngón tay trên bàn di chuột. Một số người làm điều này theo cách ngược lại. Điều này được gọi là cuộn ngược. Bật tính năng cuộn ngược Windows 10 trên bàn di chuột máy tính xách tay của bạn thật dễ dàng vì Windows cung cấp tùy chỉnh này theo mặc định. Trong một số trường hợp, bàn di chuột của bạn cuộn sai cách vì nhiều lý do. Sự cố này có thể khắc phục được. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kích hoạt tính năng cuộn ngược Windows 10, hãy làm theo các bước được liệt kê trong bài viết này.

Cách thực hiện thao tác cuộn ngược trên Windows 10

Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn cách thực hiện thao tác cuộn ngược trên cả Touchpad và chuột.

Phương pháp 1: Trên bàn di chuột

Windows 10 hỗ trợ cuộn ngược trên một số máy tính được chọn đi kèm với bàn di chuột chính xác. Nếu không có tùy chọn này, bạn có thể thay đổi hướng cuộn Windows 10 bằng cách sử dụng phần mềm của nhà sản xuất dành cho thiết bị ngoại vi. Thực hiện theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới để cuộn ngược Windows 10 trên bàn di chuột.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Thiết bị như được mô tả.

3. Cuộn xuống ngăn bên trái và chọn tùy chọn Bàn di chuột.

4. Chuyển đến phần Cuộn và thu phóng trong ngăn bên phải và chọn Chuyển động xuống cuộn xuống như mô tả.

5. Sau khi hoàn thành các bước này, các trang sẽ cuộn theo hướng xuống khi bạn cuộn lên trên bàn di chuột. Đây là cách bạn thay đổi hướng cuộn Windows 10 bằng Touchpad.

Phương pháp 2: Trên chuột

Nếu bạn đang sử dụng chuột để điều hướng các trang Windows 10, bạn phải tinh chỉnh một số khóa đăng ký để cho phép cuộn ngược Windows 10. Nghĩa là, sẽ không có tùy chọn mặc định trong cài đặt, nhưng bạn sẽ có thể thay đổi hành vi cuộn bằng cách xác định ID VID của chuột và thực hiện các thay đổi trong trình chỉnh sửa Sổ đăng ký.

LƯU Ý: Việc chỉnh sửa hoặc xóa các khóa trong Registry là rủi ro vì một thay đổi nhỏ có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Vì vậy, bạn nên thực hiện sao lưu hoàn toàn trên máy tính của mình trước khi tiếp tục. Nếu bạn không biết cách sao lưu sổ đăng ký của mình, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi Cách sao lưu và khôi phục sổ đăng ký trên Windows.

  Cách đặt hành vi kéo và thả tệp mặc định trên Windows 10

Bước I: Xác định ID VID của chuột

ID nhận dạng nhà cung cấp (VID) được sử dụng để phân biệt các thiết bị với nhau. Chúng là các số gồm 16 chữ số được Diễn đàn triển khai USB chỉ định cho bất kỳ công ty cụ thể nào nơi ID nhận dạng sản phẩm (PID) được chỉ định cho các sản phẩm cụ thể. Chúng được nhúng trong thành phần và được kích hoạt khi chúng được cắm vào thiết bị của bạn. Bước đầu tiên để thay đổi hướng cuộn Windows 10, hãy tìm ID VID của chuột theo hướng dẫn bên dưới. Làm theo các bước sau để xác định số nhận dạng chuột.

1. Nhấn phím Windows và nhập Trình quản lý thiết bị, sau đó nhấp vào Mở.

2. Nhấp đúp vào tùy chọn Mic và các thiết bị trỏ khác để mở rộng nó.

3. Nhấp chuột phải vào con chuột đang hoạt động và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính.

4. Chuyển sang tab Chi tiết và chọn tùy chọn Đường dẫn phiên bản thiết bị trong menu thả xuống Thuộc tính.

5. Ghi lại giá trị ID VID của chuột. Trong ví dụ của chúng tôi, nó là: ACPIDLL09EC4 & 4E6962E & 0.

6. Khi bạn đã hoàn thành tất cả các hướng dẫn được liệt kê ở trên, hãy làm theo các bước bên dưới để sửa đổi Sổ đăng ký để cho phép cuộn ngược.

Bước II: Thực hiện thao tác cuộn ngược

Khi bạn đã tìm thấy ID VID của chuột, bạn có thể sử dụng các bước sau để điều chỉnh cuộn ngược Registry cho Windows 10.

1. Nhấn phím Windows, nhập regedit và nhấp vào Mở.

2. Đi tới đường dẫn sau trong Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetEnumHID

3. Mở rộng thư mục khóa khớp với ID VID của chuột, ví dụ ACPIDLL09EC4 & 4E6962E & 0.

4. Mở rộng khóa khả dụng và mở khóa Tham số thiết bị.

5. Bây giờ, trong khung bên phải, nhấp đúp vào FlipFlopWheel DWORD.

5. Sau đó, thay đổi Dữ liệu Giá trị từ 0 thành 1 và nhấp vào OK.

6. Đóng trình soạn thảo Registry và khởi động lại máy tính của bạn.

7. Bây giờ, trang sẽ cuộn lên khi bạn cuộn con lăn chuột lên.

8. Nếu bạn muốn đảo ngược các thay đổi đối với cài đặt mặc định của chúng, hãy sử dụng các bước tương tự ở trên nhưng đảm bảo đặt giá trị từ 0 đến 1 trong Bước 5.

Phương pháp bổ sung: Cách thực hiện cuộn ngược với Macro Script

Có một cách bổ sung để đảo ngược hướng cuộn của bạn là sử dụng phần mềm có khả năng thiết lập các tập lệnh macro. Phương pháp đơn giản nhất để thực hiện điều này là thực hiện với AutoHotkey. Nó thân thiện với người dùng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đảo ngược cả chuột và bàn di chuột bằng phương pháp này.

  Cách chạy ứng dụng trên màn hình đăng nhập trong Windows 10

1. Bạn có thể tải xuống phần mềm miễn phí bằng cách truy cập trang web chính thức của Autokey.

2. Tại đây, nhấp vào nút Tải xuống. Chờ quá trình tải xuống hoàn tất và chạy tệp thiết lập từ Tải xuống của tôi để cài đặt nó trên Windows 10.

3. Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Mới> Tài liệu Văn bản. Điều này tạo ra một Tài liệu Văn bản Mới.

Lưu ý: Bạn không cần đặt tên tệp ngay bây giờ.

4. Mở Tài liệu Văn bản mới và dán các lệnh sau.

WheelUp::
Send {WheelDown}
Return
WheelDown::
Send {WheelUp}
Return

5. Bây giờ, lưu các sửa đổi và thay đổi phần mở rộng là .ahk từ .txt. Bây giờ bạn sẽ nhận được một lời nhắc cho biết rằng tệp của bạn có thể không sử dụng được. Đừng bận tâm, hãy tiếp tục bằng cách nhấp vào OK.

LƯU Ý: Nếu bạn không thể thấy tiện ích mở rộng này, hãy mở cửa sổ File Explorer. Sau đó, chuyển sang tab Chế độ xem và chọn hộp bên cạnh Phần mở rộng tên tệp.

6. Ngay sau khi bạn nhấn nút OK, bạn phải thấy biểu tượng của tệp văn bản chuyển đổi sang một số định dạng khác. Nếu điều này xảy ra, Windows sẽ nhận dạng nó là một tệp AutoHotkey. Thực thi phím nóng bằng cách nhấp đúp vào nó và đảo ngược việc cuộn chuột.

7. Nếu bạn muốn tắt phím nóng và bạn thích cách cuộn mặc định, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách tìm kiếm nó trong thanh Tìm kiếm của Windows. Nhấp vào Mở để khởi chạy nó.

8. Bây giờ, hãy chuyển sang tab Processes và tìm AutoHotkey, đôi khi sẽ nằm bên dưới các quy trình nền hoặc Ứng dụng.

9. Sau đó, nhấp vào Kết thúc tác vụ để hoàn nguyên về cài đặt mặc định. Phương pháp này đơn giản và hiệu quả nếu bạn muốn thay đổi hướng cuộn Windows 10 bằng các ứng dụng của bên thứ ba.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ hữu ích để sửa lỗi cuộn chuột sai hướng và bạn đã biết cách cuộn ngược Windows 10 hoạt động trên thiết bị của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

Mẹo chuyên nghiệp: Làm thế nào để bạn sửa chữa một con chuột bị đảo ngược

Các bước sửa lỗi chuột bị đảo ngược hoàn toàn khác nhau trong Windows và Mac. Nếu bạn có máy Mac, quá trình này rất đơn giản và đây là cách thực hiện.

  Trình ghi các bước ẩn của Windows Chuyển thao tác trên màn hình thành hướng dẫn từng bước

Tùy chọn I: Trên Mac

Sửa lỗi chuột bị đảo ngược trong Mac.

1. Nhấp vào biểu tượng Apple để chuyển đến Cài đặt chính.

2. Đi tới Tùy chọn Hệ thống và sau đó nhấp vào Chuột.

3. Bây giờ, bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh tùy chọn Scroll Direction: Natural.

Tùy chọn II: Trên Windows

Dưới đây là các bước để thực hiện điều đó trong Windows.

1. Đi tới Trình quản lý Thiết bị và sau đó đến Chuột và Thiết bị trỏ khác.

2. Nhấp chuột phải vào chuột và chọn Thuộc tính.

3. Chuyển đến tab Chi tiết và chọn Đường dẫn Phiên bản Thiết bị trong menu Thuộc tính.

4. Ghi chú lại văn bản trong trường Giá trị.

5. Vào Registry Manager và sau đó đi đến đường dẫn sau.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetEnumHID

6. Tìm thư mục có tên phù hợp với văn bản trong trường Giá trị và sau đó mở nó.

7. Nhấp vào Tham số thiết bị và chuyển đến thuộc tính FlipFlopWheel. Thay đổi giá trị trong trường Giá trị. Nghĩa là, nếu giá trị là 1, hãy thay đổi nó thành 0 và nếu giá trị là 0, hãy thay đổi nó thành 1.

8. Nhấp vào OK.

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Reverse Scrolling Windows 10 (Cả Touchpad và chuột).

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm thế nào để bạn đảo ngược một bánh xe cuộn trong Minecraft?

Trả lời. Thông thường, hướng cuộn chuột của bạn trong Minecraft giống như bạn đã thực hiện thông qua cài đặt PC của mình. Tuy nhiên, nếu chuột của bạn cuộn sai hướng, bạn có thể sửa đổi nó trong phần cài đặt của trò chơi. Đi tới Cài đặt điều khiển và nhấp vào tùy chọn Invert Mouse Off để thay đổi hướng cuộn.

Quý 2. Bạn có thể đảo ngược hướng cuộn của mình không?

Trả lời. Có, bạn có thể đảo ngược hướng cuộn của chuột hoặc bàn di chuột. Một số người thích trang được cuộn theo cùng một hướng theo hướng họ di chuyển ngón tay trên bàn di chuột. Một số người làm điều này theo cách ngược lại. Điều này được gọi là cuộn ngược.

Q3. Tại sao chuột của tôi cuộn sai cách?

Trả lời. Đôi khi lý do cho điều này có thể đơn giản. Nếu có bụi xung quanh con lăn cuộn, chuột của bạn có thể cuộn sai hướng. Một lý do phổ biến khác là pin cũ. Hầu hết thời gian, vấn đề là với trình điều khiển chuột. Bạn có thể cập nhật nó trong Windows bằng cách mở Trình quản lý thiết bị và nhấp chuột phải vào con chuột của bạn trong tùy chọn Chuột và thiết bị trỏ khác và từ đó chọn Cập nhật trình điều khiển.

***

Các phương pháp để khắc phục sự cố Nexus Mod Manager không cập nhật được thảo luận trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích. Vui lòng thả các đề xuất và truy vấn của bạn trong phần bình luận về chủ đề được thảo luận.

x