Cách tiết kiệm giấy và mực khi in trang web bằng công cụ trực tuyến

Spread the love

In toàn bộ trang web tiêu tốn cả giấy và mực. Bạn in càng nhiều từ web thì bạn càng tốn nhiều tiền về nạp mực và giấy. Điều đó đặc biệt xảy ra khi các trang web chứa đầy những thông tin lộn xộn mà bạn không cần phải in ra.

PrintWhatYouLike và PrintFriendly là hai công cụ trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy & mực khi in nội dung web. Bạn có thể loại bỏ văn bản, quảng cáo và hình ảnh không mong muốn khỏi các trang trên trang web bằng các công cụ trực tuyến đó để chỉ in những gì cần thiết trên các trang. Đây là cách bạn có thể tiết kiệm giấy và mực bằng PrintWhatYouLike và PrintFriendly.

Cách tiết kiệm giấy và mực bằng PrintWhatYouLike

PrintWhatYouLike là một ứng dụng web cũ nhưng vẫn là một trong những ứng dụng tốt nhất để dọn dẹp các trang web một cách dễ dàng nhất. Các nhà phát triển web Cassie Schmitz và Jonathan Koomjian đã thiết kế PrintWhatYouLike để cung cấp cho người dùng một công cụ giúp họ có thể tiết kiệm giấy khi in nội dung trực tuyến. Ứng dụng web này được cung cấp miễn phí để sử dụng có hoặc không có tài khoản tùy chọn.

Để dùng thử ứng dụng web này, hãy mở Trang InBạn Thích trong trình duyệt của bạn; mở một trang web khác để in một số nội dung trong một tab khác. Nhấp vào thanh địa chỉ của trình duyệt, chọn URL của trang cần in và nhấn Ctrl + C để sao chép. Sau đó dán địa chỉ trang đã sao chép vào hộp Enter a URL trên PrintWhatYouLike bằng cách nhấn Ctrl + V và nhấp vào nút Bắt đầu của ứng dụng web.

Bây giờ bạn sẽ có chế độ xem có thể chỉnh sửa của trang web bạn muốn in trong PrintWhatYouLike. Bạn có thể định dạng lại trang ngay lập tức để in bằng cách nhấp vào tùy chọn Định dạng trong thanh bên của PrintWhatYouLike. Thao tác này sẽ xóa tất cả hình ảnh và thanh điều hướng trang web, chỉ để lại phần nội dung văn bản chính để in.

  10 Thiết Bị Chụp Ảnh Tốt Nhất📸(Hộp Đèn và Bộ Đèn) Dành Cho Các Nhiếp Ảnh Gia

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thủ công, hãy nhấp vào Hoàn tác để khôi phục bố cục toàn trang. Sau đó nhấp vào nút radio Ẩn cho các tùy chọn Nền, Hình ảnh và Lề. Ví dụ: nhấp vào Ẩn cho Hình ảnh sẽ xóa tất cả hình ảnh trên một trang web, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực khi có nhiều hình ảnh như vậy.

Giảm kích thước văn bản là một cách hay khác để tiết kiệm giấy và mực. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào nút trừ (-) cho tùy chọn Kích thước văn bản. Không có giới hạn về mức độ nhỏ mà bạn có thể tạo văn bản nhưng hãy giữ nó đủ lớn để có thể đọc được. Nếu một trang không có phông chữ đặc biệt rõ ràng, bạn cũng có thể khắc phục điều đó bằng cách chọn một phông chữ thay thế trên menu thả xuống Phông chữ.

Hoặc bạn có thể chỉnh sửa trang để in bằng cách chọn các phần của trang đó. Ví dụ: nhấp vào một đoạn văn hoặc tiêu đề phụ trên trang để chọn nó. Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh công cụ bao gồm các tùy chọn chỉnh sửa cho lựa chọn của bạn. Nhấn Remove để xóa phần tử đã chọn trên trang. Hoặc chọn tùy chọn Cô lập để xóa mọi thứ khỏi trang web bạn chưa chọn.

Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào In trong thanh bên PrintWhatYouLike. Điều đó sẽ đưa ra các tùy chọn in của trình duyệt của bạn. Nhấp vào tùy chọn In của trình duyệt để hoàn tất.

Nếu xảy ra lỗi “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi” trong ứng dụng PrintWhatYouLike cho trang bạn muốn in, thay vào đó hãy thử sử dụng bookmarklet của ứng dụng. Để làm như vậy, bạn cần bật thanh dấu trang của trình duyệt. Sau đó mở trang bạn muốn chỉnh sửa để in và nhấp vào bookmarklet PrintWhatYouLike trên thanh dấu trang của bạn.

  17 phần mềm cải tiến video pháp y miễn phí tốt nhất

Bạn cũng có thể chỉnh sửa các trang bằng phím nóng cho các tùy chọn của PrintWhatYouLike. Ví dụ: nhấn phím Del sẽ loại bỏ các thành phần trang đã chọn. Nhấp vào Trợ giúp trong thanh bên của ứng dụng web để xem danh sách các lệnh của PrintWhatYouLike và các phím tắt cho chúng.

Thiết lập tài khoản PrintWhatYouLike miễn phí sẽ mở khóa các tính năng bổ sung như lưu clip và thay đổi bộ. Để thiết lập tài khoản, hãy nhấp vào liên kết Đăng nhập ở đầu PrintWhatYouLike và chọn tùy chọn Đăng ký. Sau đó nhập chi tiết tài khoản, nhấp vào hộp kiểm Tôi đồng ý và nhấn nút Đăng ký.

Cách tiết kiệm giấy và mực với PrintFriendly

PrintFriendly là một công cụ trực tuyến cũ khác vẫn rất hữu ích để in các trang web. Công cụ này cũng bao gồm tùy chọn chuyển đổi trang web thành tài liệu PDF. Vì vậy, bạn có thể sử dụng PrintFriendly để cắt bớt một trang để chuyển đổi hoặc in PDF.

Trước tiên, hãy mở trang web bạn cần chỉnh sửa để in và sao chép URL của nó. Đưa lên InỨng dụng web thân thiện trong trình duyệt của bạn và dán địa chỉ trang đã sao chép vào hộp Nhập URL. Nhấp vào Xem trước để xem trang trong trình chỉnh sửa in của ứng dụng.

Bạn có thể xóa tất cả các phần của trang mà bạn không muốn xuất hiện trong bản in chỉ bằng cách di chuyển con trỏ chuột qua chúng và nhấp vào phần đánh dấu màu vàng. Một điều cần lưu ý về PrintFriendly là nó sẽ tự động loại bỏ nhiều thành phần trang xung quanh, chẳng hạn như thanh điều hướng trang web. Điều này thường sẽ khiến bạn chỉ còn lại bài viết trên trang, từ đó bạn có thể xóa văn bản và hình ảnh.

PrintFriendly không có nhiều tùy chọn chỉnh sửa như PrintWhatYouLike. Tuy nhiên, nó bao gồm một tùy chọn để thay đổi kích thước hình ảnh, đây là điều mà PrintWhatYouLike không có. Bạn có thể làm cho hình ảnh nhỏ hơn bằng cách nhấp vào bên trong hộp hình ảnh và chọn 75%, 50% hoặc 25%. Ví dụ: chọn 50% sẽ giảm lượng mực tiêu thụ khi in ảnh xuống một nửa.

  Minecraft có những tính năng gì trên Wii U Edition?

PrintFriendly cũng có tùy chọn làm cho văn bản nhỏ hơn và lớn hơn. Bấm vào hộp T (văn bản) để chọn tùy chọn kích thước. Việc chọn tùy chọn 70% nhỏ nhất sẽ giảm kích thước văn bản xuống 30%. Hoặc bạn có thể tăng kích thước phông chữ bằng cách chọn tùy chọn 130%.

Bấm Print in PrintFriendly sau khi điều chỉnh trang in. Thao tác này sẽ hiển thị bản xem trước trang trong trình duyệt của bạn, nơi bạn sẽ cần chọn In lại.

Hoặc thay vào đó bạn có thể chuyển đổi trang thành PDF. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút PDF trên thanh công cụ của PrintFriendly. Sau đó nhấn tùy chọn Download Your PDF để lưu file. Bạn sẽ tìm thấy tài liệu PDF trong bất kỳ thư mục nào mà trình duyệt web của bạn thường tải xuống các tệp.

PrintFriendly cũng có tiện ích mở rộng trình duyệt dành cho Firefox, Google Chrome và Edge mà bạn có thể sử dụng thay vì ứng dụng trực tuyến. Tiện ích mở rộng đó rất giống với ứng dụng web. Tuy nhiên, bạn có thể nhấp vào nút tiện ích mở rộng trong trình duyệt của mình để truy cập trình chỉnh sửa trang mà không cần sao chép và dán URL.

Tải xuống: In thân thiện & PDF cho Google Chrome | Firefox | Bờ rìa (Miễn phí)

Giảm chi phí in ấn của bạn với PrintWhatYouLike hoặc PrintFriendly

PrintWhatYouLike và PrintFriendly là hai ứng dụng trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi phí in ấn. Bạn có thể sử dụng cả hai ứng dụng để cắt bỏ hầu hết mọi thứ bạn không cần trên các trang web khi in chúng. Điều này làm giảm lượng mực và giấy bạn sử dụng khi in các trang web, giúp tiết kiệm chi phí in ấn hơn.

x