Cách tìm địa chỉ MAC của bạn trong Windows 11 (5 phương pháp)

Spread the love

Nếu bạn đang cố gắng thiết lập Raspberry Pi trên PC của mình, bạn có thể cần tìm địa chỉ IP của PC chạy Windows 11 cùng với các chi tiết khác như địa chỉ MAC. Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn hoặc cho phép PC trong mạng của mình, bạn cần tìm địa chỉ MAC trong Windows 11 để áp dụng chính sách hạn chế thông qua cài đặt bộ định tuyến. Trong những trường hợp như vậy, địa chỉ MAC hoạt động tốt vì nó không liên tục thay đổi, không giống như địa chỉ IP. Lưu ý, Windows 11 có tùy chọn ngẫu nhiên hóa địa chỉ MAC, nhưng nó không được bật theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm địa chỉ MAC của mình trong Windows 11, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi bên dưới. Chúng tôi đã đề cập đến năm cách khác nhau để tìm địa chỉ thực trong Windows 11.

Tìm địa chỉ MAC trong Windows 11 (2022)

Trong hướng dẫn cách tìm địa chỉ MAC trong Windows 11 này, chúng tôi đã đề cập đến 5 phương pháp, từ ứng dụng Windows Settings đến Command Prompt. Mở rộng bảng bên dưới và chuyển đến phương pháp bạn thấy phù hợp để kiểm tra địa chỉ vật lý của bộ điều hợp mạng trong Windows 11 ngay lập tức.

  Cách thay đổi đường dẫn thư mục tải xuống mặc định trong Windows

Tìm địa chỉ MAC trong Windows 11 bằng ứng dụng Cài đặt

1. Đầu tiên, sử dụng phím tắt Windows 11 “Windows + I” để mở ứng dụng Cài đặt. Tại đây, chuyển đến cài đặt “Mạng và Internet” từ thanh bên trái và mở “Wi-Fi” trong khung bên phải nếu bạn có kết nối không dây. Trong trường hợp bạn đã kết nối cáp Ethernet với PC, hãy nhấp vào “Ethernet”.

2. Bây giờ, cuộn xuống và nhấp vào “Thuộc tính phần cứng”.

3. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ MAC của PC chạy Windows 11 của mình ở dưới cùng.

Tìm địa chỉ MAC trong Windows 11 từ Pa-nen điều khiển

1. Một cách dễ dàng khác để tìm địa chỉ MAC trong Windows 11 là thông qua Control Panel. Chỉ cần nhấn “Windows + R” để mở lời nhắc Chạy. Tại đây, nhập ncpa.cpl vào hộp văn bản và nhấn Enter.

2. Thao tác này sẽ mở trực tiếp Trung tâm Mạng và Chia sẻ. Bây giờ, hãy tìm mạng bạn đang kết nối – có thể là Wi-Fi hoặc Ethernet. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy nhấp chuột phải vào bộ điều hợp “Wi-Fi” và chọn “Trạng thái”. Nếu bạn đang sử dụng Ethernet, hãy nhấp chuột phải vào nó và thực hiện tương tự.

3. Trong cửa sổ Trạng thái, nhấp vào “Chi tiết”.

4. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy “Địa chỉ thực” của bộ điều hợp mạng của mình. Đó thực sự là địa chỉ MAC của PC Windows 11 của bạn.

Kiểm tra Địa chỉ MAC trong Windows 11 từ Thông tin Hệ thống

Cùng với Cài đặt Windows và Bảng điều khiển, ứng dụng Thông tin Hệ thống trong Windows 11 cũng lưu giữ bản ghi địa chỉ MAC của bạn. Vì vậy, đây là cách bạn có thể kiểm tra địa chỉ thực của PC của mình:

  Cách hợp nhất tất cả Firefox Windows thành một

1. Nhấn phím Windows một lần và tìm kiếm “hệ thống”. Bây giờ, hãy mở “Thông tin hệ thống”.

2. Tại đây, điều hướng đến Thành phần -> Mạng -> Bộ điều hợp.

3. Trên ngăn bên phải, tìm “Địa chỉ MAC”. Giá trị bên cạnh nó là địa chỉ MAC Windows 11 của bạn.

Kiểm tra địa chỉ MAC trong Windows 11 bằng Command Prompt

Command Prompt cung cấp nhiều mẹo và thủ thuật ẩn và một trong những lệnh cho phép bạn tìm địa chỉ vật lý của bộ điều hợp mạng trong Windows 11. Hãy xem nó hoạt động như thế nào:

1. Để bắt đầu, hãy nhấn phím Windows một lần và tìm kiếm “cmd”. Bây giờ, hãy mở “Command Prompt” từ kết quả tìm kiếm. Không cần chạy chương trình với tư cách Quản trị viên trong Windows 11.

2. Khi bạn đang ở trong thiết bị đầu cuối CMD, hãy thực hiện lệnh dưới đây. Thao tác này sẽ liệt kê gọn gàng tất cả các bộ điều hợp mạng và địa chỉ MAC của chúng trên PC Windows 11 của bạn. Lưu ý rằng “Địa chỉ vật lý” được đề cập ở đây thực sự là địa chỉ MAC.

getmac /v /fo list

3. Ngoài ra, bạn có thể chạy một lệnh mạng khác trong CMD. Điều này sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn, nhưng bạn cần phải tìm địa chỉ MAC của mạng hiện tại của bạn. Nếu bạn được kết nối với mạng Wi-Fi, hãy chuyển đến phần “Mạng LAN không dây Wi-Fi” và ghi lại “Địa chỉ thực”. Đó là địa chỉ MAC của máy tính Windows 11 của bạn.

ipconfig /all

Tìm địa chỉ MAC trong Windows 11 bằng PowerShell

1. Bạn cũng có thể tìm địa chỉ MAC của mạng Wi-Fi và Ethernet thông qua PowerShell. Nhấn phím Windows một lần và nhập “powershell” trong tìm kiếm. Bây giờ, hãy mở ứng dụng. Một lần nữa, bạn không cần phải mở PowerShell với quyền của quản trị viên.

  Cách cài đặt và sử dụng Wget trong Windows 10

2. Tiếp theo, dán lệnh dưới đây vào cửa sổ PowerShell và nhấn Enter. Thao tác này sẽ lập tức liệt kê địa chỉ MAC của tất cả các bộ điều hợp mạng được kết nối với PC Windows 11 của bạn dưới dạng bảng. Thật tuyệt, phải không?

get-netadapter

Kiểm tra địa chỉ vật lý (MAC) trên PC chạy Windows 11

Vì vậy, đây là năm phương pháp dễ dàng để tìm địa chỉ MAC của bộ điều hợp mạng của bạn trong Windows 11. Đối với hầu hết người dùng, phương pháp ứng dụng Windows Settings là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn đã thành thạo với Windows, bạn có thể mở Terminal và truy cập thêm thông tin chi tiết về mạng của mình. Dù sao, đó là khá nhiều cho hướng dẫn này. Nếu Wi-Fi tiếp tục ngắt kết nối trên PC chạy Windows 11 của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi và khắc phục sự cố ngay lập tức. Và trong trường hợp bạn gặp lỗi “Khám phá mạng bị tắt”, chúng tôi cũng có một hướng dẫn hữu ích cho việc đó. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x