Cách tìm ID người dùng trong Telegram

Spread the love

Telegram là một trong những ứng dụng trò chuyện tốt nhất, kiểu dáng đẹp nhất, nhanh nhất hiện có. Mặc dù miễn phí và rất thân thiện với người dùng, nó vẫn không phổ biến như WhatsApp và Viber. Rốt cuộc, nó vẫn còn tương đối mới trên thị trường, so với các đối thủ cạnh tranh lâu đời của nó.

Tuy nhiên, Telegram đã tiến tới vị trí hàng đầu của trò chơi. Nhiều người chọn nó vì nó có ứng dụng dành cho máy tính để bàn tốt nhất, ngoài ra nó ngốn ít RAM và sức mạnh vi xử lý hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Điều đó nói rằng, hãy cùng khám phá một số mẹo và thủ thuật thú vị sẽ giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm Telegram của mình.

Cách tìm ID người dùng

Trên Telegram, bạn đã có ID Telegram của mình và sau đó bạn có ID người dùng Telegram của mình. Trước đây là tên mà bạn đã chọn. Để thay đổi ID Telegram của bạn, hãy chuyển đến menu bánh hamburger (ba dòng ngang), sau đó đi tới Cài đặt. Tương tự trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, hãy chuyển đến menu bánh hamburger, sau đó đi tới Cài đặt.

Sau đó, chọn Chỉnh sửa hồ sơ. Nhấp vào tên của bạn trong cửa sổ tiếp theo và thay đổi nó thành bất cứ điều gì bạn muốn. Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào ba chấm dọc ở đầu menu Cài đặt. Sau đó, thay đổi tên của bạn thành tên mà bạn muốn.

Tuy nhiên, việc tìm ID người dùng của bạn hơi khác một chút. Các bước này giống nhau đối với ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Telegram của bạn. Sau đó, nhập “userinfobot” vào thanh tìm kiếm danh bạ của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy “hồ sơ” này, hãy thử thêm “@” vào trước truy vấn tìm kiếm. Khi bạn đã định vị được @userinfobot, hãy nhấp hoặc nhấn vào nó. Sau đó, chọn Bắt đầu ở cuối cuộc trò chuyện.

  Cách xóa liên hệ trong Telegram

Bằng cách nhấp vào Bắt đầu, bạn đã tự động nhập “/ start”. Nó sẽ nhắc bot hiển thị ID người dùng của bạn, cũng như tên, họ đã chọn và ngôn ngữ bạn chọn.

Bạn có thể nhắc bot này lặp lại lệnh bằng cách nhập lệnh “/ start” bất kỳ lúc nào.

Trò chuyện bí mật

Một trong những điều tốt nhất mà Telegram mang lại là tính năng mã hóa end-to-end tuyệt vời. Nếu bạn không quen với những gì mã hóa này làm, hãy tra cứu nó, bạn sẽ ngạc nhiên. Đây là trụ cột của quyền riêng tư trực tuyến – nó đảm bảo rằng chỉ bạn và (những) đối tác trò chuyện của bạn mới có thể xem tin nhắn. Vì vậy, nếu bạn đang nói về những thứ quan trọng, đặc biệt nếu đó là thông tin bí mật (tài chính, v.v.), hãy đảm bảo sử dụng tùy chọn trò chuyện bí mật.

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật mới, hãy chọn Tin nhắn mới, sau đó chọn Trò chuyện Bí mật Mới. Ồ, và nếu bạn muốn cuộc trò chuyện bí mật xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian cụ thể, bạn có thể đặt hẹn giờ tự hủy.

Đối với điện thoại Android, hãy điều hướng đến nút ba chấm, sau đó chọn khoảng thời gian bạn muốn cuộc trò chuyện “tồn tại”. Đối với iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng bộ hẹn giờ, sau đó đặt bộ hẹn giờ. Bây giờ, bộ đếm thời gian sẽ bắt đầu ngay sau khi bất kỳ người tham gia trò chuyện nào gửi tin nhắn. Mỗi người sẽ bị phá hủy sau khoảng thời gian đã chọn. Và nếu bất kỳ người tham gia nào khác chụp ảnh màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo.

  Cách tạo một thư mục trong Telegram

Khóa các cuộc trò chuyện của bạn

Đây là một tính năng bảo mật thú vị khác – bạn có thể đặt khóa mật mã trên các cuộc trò chuyện của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Quyền riêng tư và Bảo mật qua menu Cài đặt. Bây giờ, chọn Passcode Lock. Nhấn vào Khóa bằng mật mã để bật và chọn mật mã gồm 4 chữ số. Bằng cách nhấp vào Tùy chọn mật mã, bạn có thể chọn một loại mật mã khác.

Tính năng này cũng cung cấp cho bạn bộ hẹn giờ để khóa trò chuyện tự động. Sau khi bộ đếm ngược kết thúc, các cuộc trò chuyện sẽ tự động khóa.

Ngăn mọi người thêm bạn một cách ngẫu nhiên

Không có giới hạn về số lượng “John Smiths” có thể tồn tại trên Telegram. Rốt cuộc, một số người có tên giống hệt nhau. Bây giờ, điều đó có nghĩa là ai đó bạn không biết có thể thêm bạn do nhầm lẫn. Ngoài ra, có rất nhiều hồ sơ người dùng spam trên Telegram sẽ thêm bạn vào các nhóm và cuộc trò chuyện ngẫu nhiên để quảng cáo điều gì đó.

Tất nhiên, Telegram không chỉ cho phép người dùng của mình bị những người dùng khác ngược đãi như vậy. Có, bạn có thể thoát khỏi một nhóm như vậy bằng một vài lần nhấn, nhưng tại sao lại được thêm vào nhóm đó ngay từ đầu?

Đi tới Quyền riêng tư và Bảo mật, sau đó chọn Nhóm. Nếu bạn chọn tùy chọn Danh bạ của tôi, chỉ những người liên hệ của bạn mới có thể thêm bạn vào một nhóm. Ngoài ra, bạn có thể muốn ngăn ai đó thêm bạn vào nhóm. Để thực hiện việc này, hãy chọn Không bao giờ cho phép trong khi Mọi người được chọn và chọn (những) người dùng được đề cập. Với tùy chọn Danh bạ của tôi được chọn, bạn có thể thực hiện việc này, nhưng cũng có thể Luôn cho phép người dùng cụ thể thêm bạn vào nhóm.

  Cách cập nhật ứng dụng Telegram Linux trên máy tính để bàn

Bots

Telegram có các tùy chọn bot gọn gàng. Bạn có thể yêu cầu họ thực hiện các hành động cụ thể để giúp trải nghiệm Telegram của bạn mượt mà hơn. Ví dụ: @stickers là một bot cho phép bạn tạo nhãn dán. @imagebot sẽ tìm các hình ảnh khác nhau cho bạn, dựa trên từ khóa. @storebot sẽ phát hiện các bot mới.

Gửi tin nhắn Mute

Người dùng có thể sử dụng chế độ ‘Không làm phiền’ để ngăn các tin nhắn làm phiền họ. Tuy nhiên, bạn có thể muốn gửi tin nhắn cho ai đó nhưng không thúc đẩy họ. Để thực hiện việc này, hãy chọn một người dùng, nhập tin nhắn, nhấn và giữ mũi tên gửi, sau đó chọn Gửi mà không có âm thanh. Đối với thiết bị iOS, hãy nhập tin nhắn, sau đó nhấn và giữ mũi tên gửi. Điều đó sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn mà không có âm thanh.

Lên lịch nhắn tin

Telegram cũng cho phép bạn lên lịch gửi tin nhắn. Điều đó thật tuyệt cho ngày sinh nhật nhưng cũng rất tuyệt vời khi bạn không muốn làm phiền bạn bè tại nơi làm việc chẳng hạn.

Để gửi một tin nhắn đã lên lịch, hãy nhập tin nhắn đó ra bên trong không gian văn bản, giữ mũi tên gửi và chọn Lập lịch tin nhắn. Sau đó, chọn ngày và giờ gửi.

Trở thành Telegram-Savvy

Nhìn bề ngoài, ứng dụng Telegram có vẻ không quá phức tạp. Theo một cách nào đó, nó không phải là. Đó là một ứng dụng trò chuyện đơn giản và nhanh chóng có tính năng mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, điều đó không ngăn Telegram được tích hợp một loạt các tính năng kín đáo và thú vị. Hy vọng rằng, bạn đã học được một số thủ thuật gọn gàng ở đây.

Bạn thích thủ thuật hoặc mẹo nào nhất trong danh sách này? Tại sao? Bạn có thêm một số mẹo hay nữa không? Vui lòng nhấn vào phần bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lời khuyên nào.

x