Cách tìm kiếm nhanh trên Google Drive

Spread the love

Nếu bạn chưa sắp xếp được Google Drive của mình và cần tìm một thứ gì đó vội vàng, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm một tệp cụ thể. Đây là cách tìm kiếm nhanh trên Google Drive.

Truy cập nhanh Google Drive

Google Drive có một tính năng nằm ở đầu trang chủ với các đề xuất về các tệp được mở hoặc chỉnh sửa gần đây và có khả năng liên quan. Tính năng này được gọi là Truy cập nhanh và đây là một trong những cách dễ nhất để tìm tệp bạn thường xuyên mở. Bạn có thể bật Truy cập nhanh từ Cài đặt bất kỳ lúc nào.

Từ Trang chủ Drive, nhấp vào bánh răng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào “Cài đặt”.

Cuộn xuống phần “Đề xuất”, chọn hộp bên cạnh “Tạo tệp có liên quan tiện dụng khi bạn cần truy cập nhanh”, sau đó nhấp vào “Xong”.

Bật Quyền truy cập nhanh bằng cách chọn hộp bên cạnh

Sau khi bật Quyền truy cập nhanh, vào lần tiếp theo bạn mở Drive của mình, bạn sẽ thấy một phần ở đầu trang với một số đề xuất về các tệp có liên quan.

Tìm kiếm trên Drive của bạn

Nếu tệp của bạn không xuất hiện trong Truy cập nhanh, thì một trong những điều tiếp theo bạn có thể thử là tìm kiếm một mục cụ thể trên Drive của mình. Bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp từ thanh tìm kiếm ở đầu trang.

  Cách tặng nhạc, phim, v.v. từ iTunes Store

Từ thanh tìm kiếm, hãy bắt đầu nhập tên của tệp và Drive sẽ bắt đầu phân tích cú pháp tất cả các tệp của bạn cho phù hợp động. Nhấp vào tệp khi bạn thấy nó được liệt kê trong kết quả để mở nó.

Lọc kết quả tìm kiếm

Kể từ tháng 2 năm 2019, Google đã triển khai một cách nâng cao hơn để lọc tệp trong Drive của bạn. Nó sử dụng danh sách các loại tệp mà bạn có thể tách ra khỏi toàn bộ Drive của mình, sau đó đọc lướt qua kết quả cho đến khi bạn tìm thấy tệp mình đang tìm kiếm.

Từ trang chủ Google Drive của bạn, hãy nhấp vào thanh tìm kiếm và danh sách các loại tệp sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn từ các tệp PDF, tài liệu, bảng tính, bản trình bày, ảnh và hình ảnh và video.

Nhấp vào loại bạn muốn lọc ra.

Ngay sau khi bạn nhấp vào loại tệp, tất cả các tệp phù hợp sẽ được hiển thị. Để mở tệp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào tệp.

  Cách chia sẻ màn hình của bạn trong Google Meet

Kết quả lọc nâng cao

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy tệp mình đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng bộ lọc tìm kiếm nâng cao để thu hẹp mọi thứ hơn nữa.

Lần này, khi bạn nhấp vào thanh tìm kiếm, hãy nhấp vào “Công cụ tìm kiếm khác” ở cuối danh sách.

Bấm vào hộp tìm kiếm, sau đó bấm

Khi bạn nhấp vào “Công cụ tìm kiếm khác”, một ngăn mới sẽ mở ra với cách chi tiết hơn để tìm chính xác tệp bạn đang tìm kiếm. Các trường bổ sung cần điền là:

Loại: Các loại tệp như tài liệu, hình ảnh, PDF, âm thanh, thư mục hoặc tệp nén.
Chủ sở hữu: Người thuộc về tệp. Bạn có thể chọn bất kỳ ai, tôi, không phải tôi, hoặc nhập tên hoặc địa chỉ email của một người cụ thể.
Vị trí: Cho dù tệp nằm trong một thư mục cụ thể, “Thùng rác” hay “Được gắn dấu sao”. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tệp có sẵn cho những người trong tổ chức của bạn.
Ngày sửa đổi: Ngày tệp được chỉnh sửa lần cuối.
Tên mục: Tiêu đề hoặc thuật ngữ khớp với một phần của tên tệp.
Có các từ: Tìm kiếm các từ và cụm từ được tìm thấy trong tệp.
Được chia sẻ với: Tên hoặc email của người được chia sẻ tệp.
Theo dõi: Nếu tệp có các mục tác vụ được chỉ định cho bạn hoặc các đề xuất trong tệp bạn sở hữu.

  Cách truyền video hoặc hình ảnh từ Google Drive và Dropbox

Điền vào bất kỳ trường nào có thể giúp mang lại kết quả chính xác hơn, sau đó nhấp vào “Tìm kiếm”.

Chọn và điền vào bất kỳ tùy chọn nào được liệt kê bên dưới, sau đó nhấp vào

Giống như trước đây, tất cả các tệp phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn đều được liệt kê bên dưới thanh tìm kiếm. Để mở tệp, hãy nhấp đúp vào tệp và Drive sẽ thực hiện phần còn lại.

Tìm kiếm tệp theo kích thước

Nếu bạn cần tìm thứ gì đó trong Drive của mình dựa trên kích thước tệp, bạn có thể sắp xếp các tệp tùy thuộc vào dung lượng của chúng. Bạn có thể hiển thị các mục từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc nhỏ nhất đến lớn nhất, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Từ ngăn bên trái, trong Bộ nhớ, hãy nhấp vào dung lượng bộ nhớ của bạn — 1,6 GB trong tổng số 17 GB đã sử dụng — và tất cả các tệp của bạn sẽ được liệt kê trong phần chính của Drive. Theo mặc định, mọi thứ được hiển thị từ lớn nhất đến nhỏ nhất.

Để sắp xếp mọi thứ từ nhỏ nhất đến lớn nhất, hãy nhấp vào “Bộ nhớ đã sử dụng”. Mũi tên bên cạnh văn bản sẽ chuyển hướng, biểu thị rằng thứ tự sắp xếp đã bị đảo ngược.

Để đảo ngược thứ tự sắp xếp, hãy nhấp vào

x