Cách tìm một màu tương phản hoàn hảo cho bất kỳ màu nào bạn lựa chọn

Spread the love

Thiết kế tốt không chỉ là văn bản được bố trí khéo léo, các biểu tượng tối thiểu hoặc sử dụng không gian trống. Nó cũng là về việc sử dụng màu sắc phù hợp. Một trang web, danh thiếp, áp phích hoặc biểu tượng được thiết kế tốt có thể trông rất tệ chỉ đơn giản là vì các màu sắc được sử dụng trong đó xung đột khiến bạn khó đọc hoặc thậm chí là khó nhìn. Đây là nơi điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn đã sử dụng các màu tương phản. Màu sắc tương phản có thể làm cho mọi thứ trông đẹp hơn nhiều so với thực tế. Hãy nhớ lại bất kỳ bộ phim nào bạn có thể đã xem gần đây và bạn sẽ nhận thấy rằng bộ phim đó có màu xanh / cam. Nó được thêm vào sản xuất hậu kỳ để làm cho mọi thứ trông đẹp hơn. Những bộ phim như Mad Max sử dụng nó rất tốt để cho thấy độ tương phản có thể tuyệt vời như thế nào. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các màu tương phản hoàn hảo, hãy sử dụng Hello Color để tìm chúng cho bạn. Đó là một ứng dụng web rất đơn giản cho phép bạn nhập bất kỳ màu nào và đổi lại là một màu hoàn toàn tương phản.

  Cách ẩn tin nhắn trên iPhone

Trước khi truy cập Hello Color, hãy đảm bảo rằng bạn có mã HEX cho màu bạn muốn tìm màu tương phản. Sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn.

Truy cập Hello Color và thêm màu vào URL. Ứng dụng không có phần tử giao diện người dùng để bạn có thể nhập màu. Thay vào đó, bạn phải thêm nó vào URL bằng cách thay thế mã HEX mặc định. Thêm nó ngay sau ‘/? C =’.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ phải thay thế mã ‘863973’ trong URL bằng mã HEX cho màu của bạn và nhấn enter. Hello Color thể hiện cách màu tương phản được đề xuất sẽ xuất hiện dưới dạng màu chính, ví dụ như văn bản với màu của bạn làm nền và ngược lại.

  Tại sao điện thoại thông minh không thể chụp ảnh nền mờ

Nếu bạn cuộn xuống sâu hơn, nó cũng cung cấp cho bạn một vài sắc thái của hai màu để làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về màu sắc, bạn có thể nhấp vào tùy chọn ‘Tự động phát’ và ứng dụng sẽ bắt đầu xoay vòng qua các cặp màu kết hợp tốt với nhau. Đối với bất kỳ ai làm việc về thiết kế và có thời gian ngắn, ứng dụng này có thể giảm đáng kể thời gian dành cho việc tìm kiếm màu sắc tốt nhất.

  Cách chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào mặt sau iPhone của bạn

Ghé thăm Hello Color

x