Cách tìm phiên bản Minecraft

Spread the love

Minecraft được cập nhật định kỳ, một số lớn, một số nhỏ. Các bản cập nhật lớn hơn thêm mob, cấu trúc và khối mới vào trò chơi trong khi những cái nhỏ hơn có xu hướng là các bản vá, bản sửa lỗi và sửa đổi nhỏ đối với các khối hiện có. Hầu hết các trò chơi khuyến khích người dùng luôn cập nhật chúng nhưng với Minecraft, số phiên bản quyết định bạn có thể chơi trên máy chủ trực tuyến nào.

Phiên bản Minecraft

Nếu bạn muốn biết phiên bản hiện tại / mới nhất của Minecraft, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Minecraft. Thủ tục thanh toán bảng thay đổi bản phát hành. Mỗi nhật ký được kèm theo số phiên bản. Phiên bản cao nhất là phiên bản mới nhất. Đảm bảo rằng bạn chú ý đến Bedrock và các phiên bản Java được đánh dấu.

  Làm thế nào để Bỏ cấm một người nào đó trong sự bất hòa

Tìm phiên bản Minecraft trên PC của bạn

Nếu bạn đã cài đặt Minecraft trên hệ thống của mình và bạn muốn biết mình có phiên bản nào, thật dễ dàng.

Trên các phiên bản nền tảng / UWP / Windows 10;

Mở Minecraft.
Nhìn vào góc dưới cùng bên phải.
Số phiên bản sẽ được hiển thị ở đó.

Trên phiên bản Java của Minecraft;

Mở Minecraft.
Nhìn vào góc dưới cùng bên trái.
Số phiên bản sẽ được hiển thị ở đó.

Thay đổi phiên bản Minecraft

Nếu bạn có Minecraft cho Windows 10, tức là phiên bản Bedrock, bạn sẽ luôn phải sử dụng phiên bản mới nhất. Bạn có thể chặn cập nhật bằng cách đặt Microsoft Store không tự động cập nhật ứng dụng nhưng khi bạn đã cập nhật lên phiên bản mới, sẽ không có quá trình quay trở lại.

  Cách quét danh thiếp và lưu vào danh bạ của bạn

Với Minecraft Java, hay chính xác hơn là trình khởi chạy cho phiên bản Java, bạn có thể chọn phiên bản Minecraft mà bạn muốn sử dụng. Điều này sẽ cho phép bạn chơi trên các máy chủ hỗ trợ phiên bản cũ hơn. Khi Minecraft cập nhật, nó hiếm khi ngừng sử dụng một khối để bạn không có nguy cơ mất các phần của bất kỳ thứ gì bạn đã xây dựng.

Nếu bạn đã xây dựng một thứ gì đó trong một thế giới bằng cách sử dụng các khối mới hơn và bạn quay lại phiên bản cũ hơn, thì những khối đó sẽ không còn ở đó. Chúng có thể được thay thế hoặc không thể được thay thế bằng các khối thay thế vì vậy hãy cẩn thận.

  Sanity Returns: Biểu trưng mới của USB4 sẽ đơn giản hóa việc mua sắm như thế nào

Có một giới hạn đối với phiên bản Minecraft Java cũ mà bạn có thể chạy. Bạn có thể quay lại một vài phiên bản nhưng bạn không thể quay ngược lại nhiều năm. Bạn sẽ không thể tìm thấy máy chủ để chơi, hầu hết các bản mod, gói kết cấu, gói tài nguyên, v.v. sẽ không hoạt động. Quan trọng hơn, các phiên bản cũ hơn cũng sẽ yêu cầu cài đặt các phiên bản Java cũ hơn.

Phần kết luận

Minecraft cung cấp lối chơi chéo tuyệt vời; người chơi trên bảng điều khiển, máy tính và thiết bị di động đều có thể chơi cùng nhau trên cùng một máy chủ. Điểm lưu ý là bạn cần cập nhật trò chơi và chỉ những phiên bản mới hơn mới hỗ trợ tính năng chơi chéo.

x