Cách tìm tọa độ GPS của bạn trên iPhone

Spread the love

Sẽ có một số khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn khi bạn muốn biết tọa độ cụ thể cho một vị trí nhất định. Có thể bạn đang đi bộ đường dài, và bạn bị lạc khỏi nhóm, hoặc có lẽ bạn vừa gặp tai nạn. Có lẽ, bạn muốn gửi vị trí của mình cho một người bạn để gặp mặt. Dù lý do là gì, bạn luôn biết cách xác định chính xác vị trí của mình với độ chính xác cấp Vệ tinh.

Tuy nhiên, đừng băn khoăn. Có một số cách để lấy tọa độ trên iPhone của bạn. Chỉ cần tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Cách tìm tọa độ GPS của bạn trên iPhone

Có nhiều cách để xem tọa độ GPS trên iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn tích hợp sẵn hoặc các dịch vụ của bên thứ ba. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả chúng để bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

“Này, Siri!”

Siri là trợ lý siêu hữu ích của Apple. Bạn có thể truy cập cô ấy cho nhiều thứ miễn là bạn có kết nối internet. Siri không chỉ hữu ích mà còn nhanh nhẹn và vô cùng khôn ngoan.

Cách dễ nhất để tìm ra tọa độ GPS của bạn trên iPhone là nói, “Này Siri, tọa độ GPS của tôi là gì?” Bạn cũng có thể hỏi, “Này Siri, vị trí hiện tại của tôi là gì.”

Bây giờ, một bản đồ sẽ bật lên với địa chỉ của bạn và Kinh độ cũng như Vĩ độ của bạn ở dưới cùng.

  10 trang web Torrent tốt nhất

Nếu Siri không phản hồi khi bạn nói “Hey Siri”, hãy giữ nút Siri (bên phải điện thoại của bạn) trên các kiểu máy mới hơn và nút màn hình chính trên các kiểu máy cũ hơn để đánh thức cô ấy. Tuy nhiên, nếu Siri hoàn toàn không phản hồi hoặc cô ấy đưa cho bạn thông báo lỗi, kết nối internet của bạn có thể kém.

Nếu Siri không hoạt động với bạn, có những nơi khác mà bạn có thể tìm thấy tọa độ của mình trên iPhone.

Sử dụng La bàn

IPhone của bạn có La bàn tích hợp. Điều tuyệt vời về La bàn trên iPhone của bạn là nó sẽ hoạt động bất kể kết nối internet của bạn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt nó trong Cài đặt trên iPhone của mình.

Đây là cách bật la bàn của bạn:

 • Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào La bàn.
 • Nhấn vào Vị trí.
 • Bây giờ, hãy bật tùy chọn vị trí của bạn và bật nút gạt bên cạnh Vị trí chính xác.
 • Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập trực tiếp ứng dụng La bàn, nơi nó sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn và tọa độ GPS hiện tại.

  Bạn cũng có thể nhấn vào la bàn để giữ vị trí ban đầu của mình trong khi di chuyển xung quanh. La bàn của iPhone thực sự là một tính năng tuyệt vời cho những ai thích lang thang.

  Sử dụng Apple Maps

  Không thiếu các nguồn gốc cho tọa độ GPS của bạn trên iPhone. Ngoài hai tùy chọn trên, bạn cũng có thể sử dụng Apple Maps để cung cấp cho bạn Kinh độ và Vĩ độ của vị trí hiện tại của bạn.

  Để thực hiện việc này, hãy mở Apple Maps và nhấn vào vị trí của bạn. Sau đó, cuộn xuống và xem tọa độ của bạn. Siri cung cấp cho bạn nhiều thông tin chính xác nhưng với ít bước hơn.

  Tùy chọn của bên thứ ba

  Nếu, vì bất kỳ lý do gì, không có cách nào ở trên phù hợp với bạn, thì có nhiều lựa chọn hơn. Cả Google Maps và Waze đều cung cấp tọa độ GPS cho iPhone.

    Cách sửa lỗi NVIDIA Resume trên Loki hệ điều hành sơ cấp

  bản đồ Google

  Hầu hết mọi người đều sử dụng Google Maps – đây chỉ là công cụ điều hướng tốt nhất trên App Store. Họ có một lượng lớn dữ liệu từ các thành phố đến các khu vực tương đối ít dân cư. Nếu bạn đang muốn sử dụng Google Maps để lấy tọa độ GPS, bạn có hai tùy chọn để làm như vậy.

 • Nếu bạn truy cập maps.google.com và nhập địa chỉ bạn đang tìm kiếm, địa chỉ đó sẽ tải cùng với địa chỉ và có thể là ảnh chụp chế độ xem phố của địa điểm. Nhưng nếu bạn nhìn vào thanh địa chỉ, nó sẽ hiển thị cho bạn các tọa độ trong URL. Các tọa độ sẽ được nhìn thấy sau một loạt các từ, ví dụ: www.google.com/maps/place/surrey+british+colombia+canada/@22.164554.-43.845236.
 • Nếu bạn đang cố gắng lấy tọa độ từ một vị trí không hiển thị trên Google Maps, nếu bạn nhấp chuột phải vào màn hình, một tùy chọn sẽ bật lên với nội dung: “Đây là gì?” Nếu bạn nhấp vào đó, nó sẽ hiển thị cho bạn tọa độ của vị trí đó.

  Bây giờ, bạn cũng có thể tắt bộ định vị GPS của mình nếu bạn không sử dụng nó. Để làm điều đó, bạn vào “dịch vụ vị trí” trong “cài đặt”. Bạn có thể nhấn vào chỉ báo bên cạnh “dịch vụ vị trí” để tắt hoặc bật nó. Đảm bảo rằng bạn lưu cài đặt của mình và sau đó bạn sẽ hoàn tất.

  Waze dành cho iPhone

  Một tùy chọn phổ biến khác cho người dùng iPhone là Ứng dụng điều hướng Waze. Mặc dù ngay từ đầu ứng dụng này không hiển thị Kinh độ và Vĩ độ của vị trí hiện tại của bạn, nhưng bạn có thể dễ dàng bật chức năng này bằng cách thực hiện:

 • Mở Waze và nhấn vào hộp Tìm kiếm. Sau đó, gõ ## coords và nhấn enter.
 • Tiếp theo, chạm vào OK trong hộp thoại xuất hiện.
 • Bây giờ, tọa độ của bạn sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.
 •   Cách sao chép và dán văn bản viết tay dưới dạng văn bản đã nhập trên iPad

  Việc bật tính năng này chắc chắn được khuyến nghị nếu bạn thích sử dụng ứng dụng điều hướng của bên thứ ba.

  Các câu hỏi thường gặp

  Dưới đây là một số câu trả lời khác để giúp bạn tìm bạn bè hoặc chia sẻ vị trí của mình.

  Tôi có thể xem tọa độ điện thoại của mình bằng Tìm iPhone của tôi không?

  Nếu bạn không mang theo điện thoại của mình, có thể khá khó khăn để lấy Kinh độ và Vĩ độ bằng iCloud hoặc Tìm iPhone của tôi. Mặc dù bạn có thể nhận được địa chỉ, nhưng dịch vụ không cung cấp tọa độ chính xác.

  Chức năng tọa độ của Apple chính xác đến mức nào?

  Nó khá chính xác, nhưng bạn sẽ không muốn sử dụng nó để đi du thuyền mà không có kế hoạch dự phòng. Về cơ bản, công nghệ dựa trên cả phần cứng và phần mềm của thiết bị của bạn, có nghĩa là nếu một thiết bị tắt, toàn bộ hệ thống sẽ tắt.

  Thỉnh thoảng bạn cần phải hiệu chỉnh la bàn của iPhone và nếu bạn không có kết nối mạng thích hợp, ai biết được liệu nó có thực sự chính xác hay không?

  Ai biết rằng có tất cả những cách khác nhau này để tìm tọa độ GPS của bạn trên iPhone của bạn. Lần tới khi bạn bị lạc hoặc bạn bè của bạn cần tìm bạn, chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp thực tế và nhanh chóng này để lấy lại tọa độ của bạn. Bất kể bạn sử dụng cái nào, cho dù đó là Google Maps, La bàn hay Waze, bạn sẽ rất vui khi biết rằng mỗi cái đều cung cấp cho người dùng vị trí chính xác của họ. Vì vậy, đừng lo lắng, bạn sẽ không bao giờ bị lạc nữa khi sử dụng các ứng dụng này.

  x