Cách tìm và sử dụng tất cả các đề xuất về lối tắt Siri của bạn

Spread the love

Siri Shortcuts xuất hiện cùng với iOS 12 vào tháng 9 năm 2018, cùng với ứng dụng Phím tắt và tất cả những gì nó đi kèm. Hai tính năng đã nâng cấp đáng kể trò chơi tự động hóa iOS, nhưng không phải là không gây nhầm lẫn. Đây là Phím tắt Siri là gì và cách sử dụng chúng.

Nếu bạn không rõ về sự khác biệt giữa Phím tắt Siri và Phím tắt, bạn không đơn độc. Apple đã không làm tốt nhất công việc giải thích hai tính năng và chúng khác nhau như thế nào, cũng như cộng đồng iPhone nói chung cũng vậy. Hai tính năng được liên kết theo nhiều cách và sự giống nhau về tên gọi cũng không giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa chúng hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Phím tắt và Phím tắt Siri thực sự khác nhau và cái trước là cái thân thiện với người dùng nhất trong số hai cái.

Sự khác biệt giữa Phím tắt và Phím tắt Siri là gì?

Tóm lại, Phím tắt là ứng dụng mà Apple đã xây dựng dựa trên ứng dụng Quy trình làm việc mà họ đã mua vào năm 2017. Tương tự như Automator trên máy Mac, Phím tắt cho phép bạn tạo tự động hóa thường phức tạp bằng cách sử dụng các khối xây dựng được cung cấp. Các phím tắt cũng có thể nhúng vào các ứng dụng tương thích, cho phép các phím tắt tùy chỉnh có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thành một tác vụ lặp đi lặp lại.

  Cách chuyển các trò chơi Nintendo Switch đã tải xuống sang thẻ nhớ microSD

Các phím tắt Siri, tuy nhiên, lại khác. Khi các nhà phát triển xây dựng ứng dụng của họ, họ có thể trình bày các tính năng để Siri Shortcuts sử dụng. Đây là những thứ được xác định trước như phát danh sách phát trong ứng dụng podcast hoặc mở một tệp cụ thể trong ứng dụng ghi chú. Trong một số trường hợp, iOS cũng sẽ nhận thấy một số điều bạn đã làm trước đó và đề xuất một Lối tắt Siri để sử dụng. Sau đó, bạn có thể đặt lệnh thoại tùy chỉnh để gọi một Lối tắt Siri thông qua, bạn đoán rồi đấy, Siri.

  Cách gửi mã trên Skype với định dạng thích hợp

Các phím tắt Siri ở đâu và làm cách nào để sử dụng chúng?

Bạn sẽ tìm thấy các Phím tắt Siri mà ứng dụng của bạn cung cấp ở một vài nơi khác nhau. Ứng dụng tốt sẽ hiển thị chúng trong ứng dụng, có thể bên dưới tùy chọn menu. Nếu không, một nơi tuyệt vời để tìm các Phím tắt Siri mà bạn có thể không biết để tồn tại là truy cập ứng dụng Cài đặt.

Khi ở trong Cài đặt, hãy nhấn vào “Siri & Tìm kiếm”.

  TagSpaces kết hợp văn bản và màu sắc thành một hệ thống gắn thẻ tệp thông minh

Bạn có thể thấy một số phím tắt được đề xuất tại đây, nhưng để xem danh sách đầy đủ, hãy nhấn vào “Tất cả các phím tắt”.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các ứng dụng bạn đã cài đặt cũng hỗ trợ Siri Shortcuts. Nếu một ứng dụng hỗ trợ nhiều Phím tắt Siri, danh sách sẽ bị cắt bớt. Bạn có thể nhấn vào một trong số chúng để bật hoặc nhấn vào nút “Xem tất cả” để xem mọi Lối tắt Siri khả dụng cho một ứng dụng cụ thể.

Cuối cùng, chạm vào nút ghi màu đỏ để ghi lại cụm từ bạn muốn nói để gọi Siri Shortcut khi cần.

Khi quá trình này hoàn tất, việc kích hoạt Phím tắt Siri cũng dễ dàng như gọi Siri và nói cụm từ được yêu cầu.

x