Cách tìm vị trí chính xác của ai đó bằng địa chỉ IP

Spread the love

Với sự tiến bộ của công nghệ, internet cũng đã đạt đến tầm cao. Nó không chỉ giúp giữ liên lạc với mọi người trên khắp thế giới mà còn giúp tìm kiếm một người sử dụng địa chỉ IP của họ. Công nghệ tuyệt vời này cực kỳ chính xác và được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Nếu bạn là người đang muốn áp dụng công nghệ này để tìm ai đó thì bạn đã đến một nơi hoàn hảo. Chúng tôi có một hướng dẫn hoàn hảo cho bạn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn về cách tìm vị trí chính xác của ai đó bằng địa chỉ IP. Ngoài ra, trong hướng dẫn hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về cách lấy địa chỉ chính xác của ai đó từ IP của họ và tầm quan trọng của nó cùng với các phương pháp được sử dụng để theo dõi vị trí chính xác của địa chỉ IP.

Cách tìm vị trí chính xác của ai đó bằng địa chỉ IP

Giao thức Internet được gọi là địa chỉ IP là một địa chỉ duy nhất bao gồm một chuỗi các số xác định một thiết bị trên internet hoặc mạng cục bộ. Địa chỉ IP thường được máy tính sử dụng để giao tiếp qua internet. Máy tính sử dụng chúng để giao tiếp với các hệ thống, trang web khác và nhiều phần khác của không gian mạng.

Địa chỉ IP nói chung giúp cung cấp thông tin về thành phố, tiểu bang, quốc gia, mã ZIP và ISP của người dùng khi thực hiện tra cứu địa chỉ IP của thiết bị. Trong khi địa chỉ IP cung cấp thông tin ngắn gọn về nơi ở của một người, nó không cung cấp địa chỉ thực chính xác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết nhiều về họ và tên của một người với sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến tra cứu email ngược có thể tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng.

  Hướng dẫn cơ bản cho mọi thứ bạn cần biết

Cách lấy địa chỉ chính xác của ai đó từ IP của họ

Nếu bạn không có ý tưởng về cách bạn có thể theo dõi vị trí chính xác của ai đó bằng địa chỉ IP của họ, thì chúng tôi có một số phương pháp hợp pháp và dễ dàng sẽ giúp bạn làm điều đó. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với phương pháp đầu tiên liên quan đến việc sử dụng Gmail để tìm người đó.

Phương pháp 1: Tìm địa chỉ IP trong Gmail

Sử dụng Gmail để tìm địa chỉ IP của một người là một trong những phương pháp đơn giản nhất nếu bạn muốn biết cách theo dõi vị trí chính xác của địa chỉ IP. Từ một email Gmail, bạn có thể dễ dàng thu thập thông tin cần thiết về địa chỉ IP. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về nó từ các bước được cung cấp bên dưới:

1. Mở Gmail trên trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản email của bạn trong đó.

2. Bây giờ, mở email và nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình email.

3. Từ menu thả xuống, chọn Hiển thị bản gốc.

4. Bây giờ, sao chép địa chỉ IP từ phần SPF.

5. Tiếp theo, mở trình duyệt của bạn và tìm kiếm Tra cứu IP.

6. Nhấp vào kết quả tìm kiếm hàng đầu.

7. Nhập địa chỉ IP vào thanh tìm kiếm và nhấp vào NHẬN CHI TIẾT IP.

Phương pháp 2: Tìm địa chỉ IP trong Outlook

Đối với người dùng Outlook, những người muốn biết cách tìm vị trí chính xác của ai đó bằng địa chỉ IP, thì việc tìm địa chỉ IP trong Gmail cũng dễ dàng như vậy. Bạn có thể làm theo các bước khi chúng được thực hiện bên dưới:

  Cách sử dụng hàm NumPy argmax () trong Python

1. Mở Quan điểm trên trình duyệt của bạn và Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

2. Nhấp vào phần Hộp thư đến từ bảng điều khiển bên và mở email liên quan.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm khi mở email.

4. Nhấp vào Xem từ menu.

5. Bây giờ, chọn Xem chi tiết tin nhắn.

6. Tiếp theo, sao chép địa chỉ IP của người gửi.

7. Bây giờ, mở lại công cụ tra cứu IP và dán địa chỉ IP vào đó. Bạn có thể làm theo các bước 5-7 trong Phương pháp 1 ở trên.

Phương pháp 3: Sử dụng Command Prompt

Command Prompt là một cách tuyệt vời khác mà bạn có thể tìm ra nơi các gói dữ liệu của bạn đang đi đến. Phương pháp này giúp cung cấp cho bạn địa chỉ IP của từng thiết bị được kết nối với máy tính của bạn. Với phương pháp này, bạn có thể biết cách lấy địa chỉ chính xác của ai đó từ IP của họ và nhận thông tin về kinh độ, vĩ độ hoặc ISP gần đúng. Vì vậy, chúng ta hãy xem hướng dẫn từng bước cần phải làm theo cho nó:

1. Nhấn phím Windows, gõ Command Prompt, sau đó nhấp vào Run as administrator.

2. Tiếp theo, nhập ping, theo sau là URL trang web mà bạn muốn theo dõi trong đó, rồi nhấn phím Enter.

3. Tiếp theo, chạy Tracert, sau đó là lệnh URL của trang web.

4. Sau đó, sao chép địa chỉ IP vào công cụ tra cứu IP cho phép bạn biết vị trí của địa chỉ đã cho.

Đây là một số cách dễ dàng và ưa thích để theo dõi một người. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về 7 Cách Theo dõi Vị trí của Một người để biết thêm về những cách khác có thể.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tôi có thể tìm hiểu về vị trí thực bằng địa chỉ IP không?

Trả lời. Không, bạn không thể tìm ra địa chỉ địa lý thực tế chính xác của một người sử dụng địa chỉ IP.

  14 tiện ích mở rộng mã VS tốt nhất cho nhà phát triển

Quý 2. Làm cách nào tôi có thể tìm thấy vị trí chính xác của ai đó?

Trả lời. Bạn có thể biết vị trí của ai đó bằng Google Maps trên thiết bị của mình, với điều kiện người bạn đang cố gắng tìm có hồ sơ.

Q3. Điện thoại cũng có địa chỉ IP?

Trả lời. Có, điện thoại có địa chỉ IP được gán cho mọi thiết bị di động kết nối với mạng.

Q4. Tôi có thể theo dõi vị trí của ai đó bằng số điện thoại di động không?

Trả lời. Có, bạn có thể theo dõi vị trí của điện thoại bằng số di động. Với mục đích này, bạn cần một công cụ tra cứu điện thoại đảo ngược.

Q5. Hai thiết bị khác nhau có thể có cùng địa chỉ IP không?

Trả lời. Tất cả các IP của bộ định tuyến hầu hết là duy nhất nhưng các IP riêng của hai máy có thể giống nhau nếu cả hai đều được kết nối với các mạng công cộng khác nhau.

***

Chúng tôi hy vọng rằng tài liệu của chúng tôi hữu ích trong việc cung cấp cho bạn về địa chỉ IP và cách theo dõi chúng. Biết cách tìm vị trí chính xác của ai đó bằng địa chỉ IP thực sự có thể rất hữu ích cho các mục đích khác nhau và chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi có thể giúp bạn. Bạn có thể để lại thắc mắc hoặc đề xuất của mình, nếu có, trong phần bình luận bên dưới.

x