Cách tô chữ bằng hình ảnh trong Photoshop

Spread the love

Bạn có thể điền vào một hình ảnh bằng một hình ảnh khác hoặc điền văn bản vào một hình ảnh trong Photoshop. Có một công cụ gọn gàng được gọi là công cụ clipping mask cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng và nó đã là một phần của Photoshop trong nhiều năm.

Chọn một hình ảnh

Để bắt đầu, bạn cần một hình ảnh đẹp có độ phân giải cao và có thể điền vào văn bản bạn muốn nhập. Không có giới hạn về độ dài của văn bản nhưng vì lợi ích của thẩm mỹ, đừng điền vào giá trị văn bản của một đoạn văn bằng một hình ảnh. Giữ nó càng ngắn càng tốt. Ngoài ra, khi bạn đang chọn một hình ảnh, hãy nhớ tệp cuối cùng của bạn sẽ trông như thế nào. Hình ảnh không được xung đột với nền hoặc các yếu tố khác trong tệp.

  Cách tạo hồ sơ iMessage trên iPhone và iPad

Điền văn bản bằng hình ảnh

Mở một tệp Photoshop mới và dán hình ảnh bạn muốn sử dụng vào tệp dưới dạng lớp riêng của nó.

Tiếp theo, sử dụng công cụ văn bản để nhập văn bản của bạn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng kiểu chữ in đậm. Nếu các chữ cái quá mỏng, hình ảnh sẽ không hiển thị tốt và hiệu ứng tổng thể sẽ kém.

Bây giờ bạn đã có hai lớp cơ bản cần thiết, tức là hình ảnh và văn bản, đã đến lúc thêm mặt nạ cắt. Nhưng trước tiên, hãy kéo lớp hình ảnh sao cho nó ở trên cùng của lớp văn bản, tức là văn bản sẽ được ẩn đằng sau hình ảnh.

  Sửa lỗi DX11 Feature Level 10.0 Error

Tiếp theo, vào Layer> Create Clipping Mask.

Và đây là kết quả;

Nó hơi khó đọc và hơi rắc rối vì vậy có thể thêm một nét xung quanh nó sẽ làm cho nó tốt hơn. Bây giờ, nó dễ đọc hơn và điểm của tất cả điều này là bạn vẫn có thể thêm các hiệu ứng vào lớp văn bản ngay cả sau khi bạn đã lấp đầy nó bằng một hình ảnh.

Hiệu ứng này khá dễ đạt được và bạn cũng có thể sử dụng nó để lấp đầy hình ảnh. Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh mà bạn đã điền vào văn bản bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng các công cụ biến đổi. Không thể sử dụng một số hiệu ứng, chẳng hạn như hiệu ứng lớp phủ màu khi bạn đã thêm mặt nạ cắt bớt. Hiệu ứng sẽ áp dụng như bình thường tuy nhiên nó sẽ ẩn hình ảnh đã điền và để lại cho bạn một đoạn văn bản màu đơn điệu.

  Apple làm chậm iPhone của bạn, phải làm gì về nó

Đừng để bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng này. Thật dễ dàng để áp dụng nhưng khó để làm đúng. Luôn nhớ rằng hình ảnh cuối cùng của bạn không được quá bận rộn đến mức không thể truyền tải thông điệp.

x