Cách tối ưu hóa nội dung của bạn với Semrush SEO Writing Assistant

Spread the love

Semrush SEO Writing Assistant là công cụ hoàn hảo để phân tích nhanh chóng và dễ dàng các bài báo nhằm thu hút sự tham gia rộng rãi thông qua xếp hạng Google Tìm kiếm và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) từ lâu đã dựa vào các bài viết dựa trên văn bản để xếp hạng nội dung, sản phẩm, dịch vụ và cuối cùng là các thương hiệu quảng bá những thứ này. Vì bạn không chủ động quảng cáo nên bạn dựa vào thứ hạng nội dung của mình trong Google SERP.

Thuật toán của Công cụ Tìm kiếm Google đánh giá các trang web, blog và bài viết của bạn trên một số cơ sở, bao gồm tính nguyên bản, sự thật, khả năng đọc, giọng điệu và văn bản hấp dẫn.

Mặc dù Google không chỉ làm rõ các số liệu xếp hạng, đây là những cân nhắc phổ biến và hợp lý để xếp hạng nội dung.

Trong một doanh nghiệp hoặc cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, khi bạn xử lý hàng trăm bài viết mỗi tháng, bạn sẽ đánh giá chất lượng bài viết của mình như thế nào dựa trên các số liệu xếp hạng Google SERP ở trên? Chà, bạn có thể sử dụng một công cụ tự động thực hiện tất cả chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là công cụ Semrush SEO Writing Assistant.

Tham gia cùng tôi khi tôi xem xét các tính năng khác nhau của công cụ SEO nổi bật này từ bộ công cụ Semrush dành cho SEO.

Tại sao bạn cần phân tích và tối ưu hóa nội dung?

Nội dung dựa trên văn bản dành cho xuất bản trên trang web phải được phân tích và tối ưu hóa cho một số chỉ số. Điều này là cần thiết để đảm bảo chất lượng nội bộ, theo dõi hiệu suất và báo cáo.

Từ quan điểm SEO, nội dung được tối ưu hóa được coi là được xếp hạng trên Google SERP để đối tượng mục tiêu có thể tìm thấy nội dung của bạn trong số hàng tỷ trang web khác xuất bản các bài viết trên cùng một phân khúc.

Phân tích nội dung cho phép bạn tạo một số dữ liệu về nội dung như điểm đạo văn, điểm dễ đọc, giọng văn, mức độ tương tác trong văn bản, tính độc đáo, v.v. Nếu bạn điều hành một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng các số liệu này để báo cáo tiến độ công việc của mình cho khách hàng.

Mặt khác, tối ưu hóa nội dung giúp bạn đưa nội dung của mình đến với lượng độc giả khổng lồ. Ở đây, các yếu tố chính là nội dung rõ ràng, thẩm quyền nội dung, sự thật với sự thật, vị trí thích hợp của từ khóa, v.v.

Bạn có thể sử dụng quy trình làm việc thủ công đầy thách thức và nhàm chán để phân tích và tối ưu hóa nội dung SEO của mình hoặc sử dụng một công cụ thông minh như Semrush SEO Writing Assistant.

  Cách thay đổi tài khoản Roku của bạn

Semrush SEO Viết Trợ lý là gì?

SWA từ Semrush là một công cụ SEO để phân tích nội dung để bạn có thể tối ưu hóa nội dung đó cho SEO và thân thiện với người dùng trước khi xuất bản trực tuyến. Nó ngay lập tức hoặc trong thời gian thực đánh giá tiềm năng SEO của một blog, làm nổi bật các bài báo, bài viết hướng dẫn, nội dung tiếp thị, nội dung quảng cáo, nhận xét trên mạng xã hội, v.v.

Về cơ bản, công cụ này chứa một số thuật toán nổi bật để phân tích nội dung của bạn theo các số liệu SEO mới nhất. Bằng cách phân tích khả năng đọc nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giọng điệu và tính nguyên bản, Semrush SWA tạo điểm tổng thể cho blog hoặc bài viết của bạn.

Điểm tổng thể hoạt động giống như điểm chuẩn cho nội dung của bạn. Sau khi xuất bản bài viết trực tuyến, bạn có thể theo dõi mức độ tương tác, số lần nhấp, lượt chia sẻ, lượt thích, v.v. Giờ đây, bạn có thể thực hiện việc này đối với nhiều nội dung trong doanh nghiệp xuất bản trang web hoặc tiếp thị kỹ thuật số của mình để khám phá mối tương quan giữa điểm tổng thể và lượt xem trang cho bài viết. nội dung.

Bây giờ, bạn có thể quay lại công cụ SWA và phân tích thêm nội dung. Thực hiện một số điều chỉnh, xuất bản lại nội dung và theo dõi lượt xem trang cũng như hiệu suất. Tóm lại đây là quá trình chất lượng nội dung và chuẩn SEO trong đó SWA đóng vai trò chính nên bạn có chọn sử dụng nó hay không.

Tính năng hỗ trợ viết bài SEO của Semrush

#1. khả năng đọc

Tín dụng hình ảnh: Semrush

Tính năng Khả năng đọc đánh giá nội dung trên thang điểm 10. 10 nghĩa là rất dễ và 1 nghĩa là khó đọc nội dung. Tính năng phụ này tuân theo công thức tính điểm dễ đọc của Flesch.

Tính năng phụ này cũng cung cấp những hiểu biết sau:

 • Số từ hiện tại và số từ phù hợp
 • Các vấn đề với nội dung Tiêu đề
 • Quá nhiều từ phức tạp
 • Những câu khó đọc
 • Đoạn văn dài

#2. SEO

Tín dụng hình ảnh: Semrush

Tính năng SEO cung cấp phân tích toàn diện về nội dung cho mục đích SEO. Nó bao gồm các yếu tố liên quan đến SEO như sử dụng từ khóa mục tiêu, từ khóa được đề xuất, vấn đề về liên kết và thuộc tính Alt.

#3. Giai điệu của giọng nói

Tín dụng hình ảnh: Semrush

Thuật toán của công cụ phân tích các khía cạnh khác nhau trong nội dung của bạn, chẳng hạn như tốc độ, lựa chọn từ ngữ, thứ tự của các từ cụ thể, nhịp điệu, v.v., để tạo ra điểm Tone of Voice cho blog, bài báo và bản sao tiếp thị của bạn. Thang điểm này có ba mức: Bình thường, Bình thường và Trang trọng.

#4. Nội dung độc đáo

Tín dụng hình ảnh: Semrush

Đây chỉ đơn giản là kiểm tra đạo văn dựa trên AI bằng cách sử dụng các tài nguyên trực tuyến. Trình kiểm tra tính nguyên gốc hiển thị tổng số từ được sao chép, tỷ lệ phần trăm đạo văn và nguồn của nội dung được sao chép.

#5. Tổng điểm

Công cụ SWA sử dụng các điểm số riêng lẻ từ Khả năng đọc, SEO, Tính độc đáo và Giọng điệu để tạo điểm số tổng thể cho nội dung của bạn. Nó được tính trên thang điểm 10, trong đó 1 có nghĩa là điểm thấp nhất và 10 có nghĩa là điểm cao nhất.

  Cách dịch các từ trực tiếp trong Safari

#6. người viết lại

Tín dụng hình ảnh: Semrush

AI Rephraser của Semrush SEO Writing Assistant có thể thực hiện bốn tác vụ từ văn bản bạn cung cấp. Ví dụ: bạn có thể diễn đạt lại, tóm tắt, đơn giản hóa hoặc mở rộng nội dung nguồn để tạo nội dung độc đáo. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng backlink cho các bài viết trên trang web và trang đích của bạn.

#7. khuyến nghị

Bạn có thể cung cấp các từ khóa bạn muốn bao gồm trong công cụ SWA và nó sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất nội dung mới. Thuật toán cơ bản của công cụ này phân tích nội dung, từ khóa, vị trí và thiết bị của đối thủ cạnh tranh của bạn để tạo đề xuất.

Plugin hỗ trợ viết bài SEO Semrush

Công cụ này cung cấp hỗ trợ tích hợp hoặc plugin cho các ứng dụng kinh doanh sau:

#1. Plugin WordPress

Tín dụng hình ảnh: Semrush

Bạn có thể tìm thấy Plugin WordPress cho công cụ Semrush SWA trong thư viện Plugin WordPress. Khi bạn thêm plugin vào WordPress CMS của mình, bạn có thể gọi công cụ này từ phần Plugin đã cài đặt. Trước khi phân tích nội dung, đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Semrush của mình. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào Kết nối mẫu nội dung SEO để phân tích nội dung hiện có hoặc nội dung mới.

#2. Tiện ích MS Word

Tín dụng hình ảnh: Semrush

Nếu bạn tạo và tối ưu hóa nội dung bằng MS Word thì bạn có thể thêm công cụ Semrush SWA từ phần Nhận phần bổ trợ của Word hoặc từ Microsoft Appsource. Khi bạn đã thêm bất kỳ công cụ nào trong số này, bạn sẽ thấy biểu tượng Hiển thị SWA trên tab Trang chủ của ứng dụng Word. Nhấp vào biểu tượng Hiển thị SWA này để xem bảng công cụ SWA ở bên phải tài liệu.

#3. Tiện ích bổ sung của Google Tài liệu

Tín dụng hình ảnh: Semrush

Phần bổ trợ này tương tự như phần bổ trợ Word. Sự khác biệt duy nhất là bạn phải lấy nó từ Google Tài liệu từ Google Workplace Marketplace. Sau khi cài đặt, bạn sẽ tìm thấy nó trong tab Tiện ích mở rộng của Google Tài liệu.

Cách sử dụng Trợ lý viết bài SEO Semrush

Đây là cách bạn có thể bắt đầu với công cụ Semrush SWA:

 • Đăng nhập vào tài khoản Semrush của bạn.
 • Chọn Tiếp thị nội dung trên bảng điều hướng bên trái.
 • Chọn công cụ SEO Writing Assistant.
 • Bây giờ, chỉ cần nhấp vào Phân tích văn bản của tôi.
 • Bây giờ, bạn sẽ thấy giao diện trình chỉnh sửa nội dung Semrush, cùng với bảng điều khiển bên phải để phân tích nội dung và các chỉ số khác nhau.
 • Dán bất kỳ nội dung nào vào trình chỉnh sửa nội dung Semrush.
 • Trong bảng điều khiển bên dưới phần Từ khóa, nhập từ khóa mục tiêu cho văn bản.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào Nhận đề xuất.
 • Đó là nó! Bạn sẽ thấy một phân tích chi tiết về Khả năng đọc, SEO, Giọng điệu và Tính độc đáo, cùng với biểu đồ mạng nhện.

Lợi ích của Trợ lý viết bài SEO Semrush

Có rất nhiều lợi ích của Semrush SWA, và những lợi ích này được nêu ở đây:

 • Công cụ này tự động hóa quy trình kiểm tra chất lượng nội dung bằng cách phân tích tiềm năng SEO, khả năng đọc, tính nguyên bản và hơn thế nữa.
 • Bạn có thể hợp lý hóa và sắp xếp quy trình sản xuất nội dung bằng cách thiết lập điểm tổng thể tiêu chuẩn để người tạo nội dung đáp ứng và đánh giá trên công cụ SWA. Cuối cùng, thương hiệu hoặc trang web của bạn sẽ luôn tạo và xuất bản nội dung phù hợp với chế độ tiếp thị và hình ảnh thương hiệu.
 • Công cụ SWA giúp bạn tạo nội dung thân thiện với SEO bao gồm các từ khóa ngữ nghĩa được đặt ở vị trí chiến lược, đề xuất tối ưu hóa nội dung, hiển thị thông tin chi tiết về từ khóa, v.v.
 • Những người làm nghề tự do và chủ doanh nghiệp nhỏ tự tạo nội dung có thể sử dụng công cụ này để cải thiện chất lượng nội dung.
 • Với tư cách là khách hàng, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tiềm năng SEO và chất lượng nội dung bằng cách phân tích nội dung đó trên công cụ SWA.
 • Nếu bạn thấy nội dung của mình không dễ đọc như mong muốn, bạn có thể sử dụng công cụ Semrush SWA để phân tích khả năng đọc hiện tại, xem các lỗi và giải quyết chúng để tạo nội dung hấp dẫn và dễ đọc.
  Cách hủy tài khoản Groupon

Trợ lý viết bài SEO Semrush có thực sự xứng đáng?

Công cụ SWA từ Semrush xứng đáng vì nó cung cấp các chức năng mà bạn có thể không tìm thấy ở một công cụ nào. Bạn sẽ cần sử dụng nhiều công cụ để phân tích nội dung và đối chiếu dữ liệu ở một nơi để tạo giá trị nội dung.

Thay vào đó, Semrush SEO Writing Assistant thực hiện phân tích khả năng đọc, kiểm tra đạo văn, phân tích giọng điệu nội dung, tiềm năng SEO và nhiều tính năng khác từ một ứng dụng dựa trên đám mây.

Ngoài ra, công cụ này không có bất kỳ đường cong học tập nào. Bất kỳ ai đang làm việc hoặc kinh doanh trong ngành xuất bản và tiếp thị nội dung đều có thể bắt đầu sử dụng công cụ này mà không cần trải qua bất kỳ khóa đào tạo chuyên sâu nào.

Ngoài ra, bạn không cần phải trả thêm bất cứ điều gì để sử dụng công cụ này. Nó là một phần của toàn bộ đăng ký Semrush.

Phần kết luận

Tóm lại, công cụ Semrush SEO Writing Assistant là một công cụ chuẩn SEO để phân tích chất lượng nội dung nhằm cải thiện nó trước khi xuất bản.

Nó cung cấp một giao diện thân thiện với người dùng để phân tích nội dung. Cơ sở lý luận của nó đằng sau điểm tổng thể cũng đơn giản và dễ hiểu đối với những người trong ngành. Nó sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn cho một công cụ hỗ trợ viết bài SEO nếu bạn cần một cách phân tích nội dung tự động và hợp lý.

Bạn cũng có thể đọc về các tính năng khác của Semrush, bao gồm Semrush Keyword Magic Tool.

x