Cách tra cứu tài khoản và mật khẩu của bạn trên iPhone hoặc iPad

Spread the love

Tất cả chúng ta đều biết rằng bảo mật mật khẩu rất quan trọng và cả iPhone và iPad đều có thể lưu mật khẩu cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy chúng ngay lập tức, rất tiện lợi. Nhưng làm cách nào để kiểm tra mật khẩu mà iOS đã lưu? Chúng ta hãy xem xét.

Nếu bạn có iOS lưu tên người dùng và mật khẩu của mình, lần sau khi bạn cần nhập chúng, hệ thống sẽ đề xuất những mật khẩu đó, tự động điền chúng vào để bạn không những không phải nhớ mà thậm chí còn không phải gõ chúng theo cách thủ công. Đó là một điều rất lớn vì nó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng sử dụng các mật khẩu duy nhất, do đó giúp tài khoản của bạn an toàn hơn. Nếu không sử dụng trình quản lý mật khẩu chuyên dụng, ít nhất bạn nên sử dụng hệ thống được tích hợp sẵn trên iOS.

  Điện thoại có thể gập lại hoạt động như thế nào và khi nào tôi sẽ nhận được một chiếc?

Tìm mật khẩu mà iOS đã lưu, sau đó thêm những mật khẩu không có trong đó, tốt nhất là bạn không nên lưu vào những ngày mưa. Nghe có vẻ không phải là cách thú vị nhất để dành một buổi tối, nhưng bạn sẽ không hối tiếc khi dành thời gian để làm điều đó nếu chỉ để tránh phải nhập lại mật khẩu nhiều lần. Hãy xem xét kiểm tra mật khẩu nào bạn đã lưu trước, sau đó chuyển sang cách thêm bất kỳ mật khẩu nào bị thiếu.

Cách tìm mật khẩu nào đã được lưu

Cũng giống như hầu hết mọi thứ trong iOS, mật khẩu của bạn nằm trong ứng dụng Cài đặt. Mở Cài đặt, sau đó mở phần “Mật khẩu & Tài khoản”.

  Cách đặt giới hạn nội dung trên Xbox One

Tiếp theo, hãy nhấn vào “Mật khẩu trang web và ứng dụng”.

Sau khi xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã, bạn sẽ thấy danh sách các mật khẩu đã lưu. Bạn có thể tìm kiếm danh sách này bằng cách nhấn vào trường “Tìm kiếm” hoặc bạn có thể cuộn qua danh sách để tìm mật khẩu bạn muốn. Nhấn vào một mục nhập sẽ hiển thị cho bạn tên người dùng và mật khẩu được liên kết.

Cách thêm mật khẩu mới

Để thêm mật khẩu mới, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào “Mật khẩu & tài khoản”.

  Cách tạo nhóm liên hệ trên máy Mac của bạn

Nhấn vào “Mật khẩu trang web và ứng dụng”. Bạn sẽ cần xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của mình.

Nhấn vào nút “+” để mở màn hình nhập mật khẩu mới.

Nhập chi tiết của mật khẩu bạn muốn thêm và sau đó nhấn vào nút “Xong” để hoàn tất quá trình.

Nó khá là nhiều. Trình quản lý mật khẩu tích hợp của Apple không mạnh mẽ như LastPass (ví dụ: bạn không thể tạo mật khẩu an toàn), nhưng nó thực hiện được một mẹo nhỏ.

x