Cách trích xuất khung hình từ ảnh GIF trên Linux

Spread the love

Bạn có một ảnh GIF động mà bạn muốn trích xuất các khung hình trên máy tính để bàn Linux của mình? Không thể tìm ra cách để làm điều đó? Chúng tôi có thể giúp! Hãy làm theo hướng dẫn này khi chúng ta xem qua hai cách dễ dàng để trích xuất khung hình từ ảnh GIF trên Linux!

Phương pháp 1 – GraphicsMagick

Cách tốt nhất để trích xuất từng khung hình từ ảnh GIF trên Linux là sử dụng công cụ GraphicsMagick. Nó có một dòng lệnh mạnh mẽ và bạn có thể sử dụng nó để dịch ngược toàn bộ GIF thành các tệp khung PNG riêng lẻ.

Đáng buồn thay, công cụ GraphicsMagick không được cài đặt sẵn trên nhiều hệ điều hành Linux. Do đó, bạn cần cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình trước khi sử dụng.

Để bắt đầu cài đặt GraphicsMagick trên PC Linux của bạn, hãy mở cửa sổ dòng lệnh. Mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux và nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, cách khác, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và mở nó theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối của bạn mở, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt được nêu bên dưới tương ứng với hệ điều hành Linux bạn sử dụng trên PC của mình.

  Cách chơi Galactic Civilizations III trên Linux

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn có thể thiết lập và chạy ứng dụng GraphicsMagick bằng cách sử dụng lệnh apt install bên dưới trong cửa sổ đầu cuối.

sudo apt install graphicsmagick

Debian

Nếu bạn đang sử dụng Debian Linux, bạn sẽ có thể có được công cụ GraphicsMagick hoạt động trên hệ thống của mình bằng một lệnh apt-get install duy nhất trong cửa sổ đầu cuối.

sudo apt-get install graphicsmagick

Arch Linux

Nếu bạn là người dùng Arch Linux, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng GraphicsMagick trên hệ thống của mình thông qua kho phần mềm “Extra” bằng cách sử dụng lệnh pacman bên dưới.

sudo pacman -S graphicsmagick

Fedora

Những người sử dụng Fedora Linux sẽ có thể thiết lập và chạy ứng dụng GraphicsMagick bằng cách sử dụng lệnh dnf install bên dưới trong cửa sổ đầu cuối.

sudo dnf install graphicsmagick

OpenSUSE

OpenSUSE Linux có công cụ GraphicsMagick mới nhất trong kho phần mềm của họ. Để nó hoạt động trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng lệnh zypper install bên dưới trong cửa sổ dòng lệnh.

Linux chung

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Linux không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn có thể cài đặt GraphicsMagick trên máy tính của mình bằng cách tìm kiếm “graphicsmagick” và cài đặt nó bằng trình quản lý gói của bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web chính thức và làm theo hướng dẫn cài đặt.

  Cách cài đặt Skype trên Linux

Giải nén khung hình với GraphicsMagick

Để trích xuất khung hình từ ảnh GIF bằng GraphicsMagick, hãy sử dụng lệnh gm convert. Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải sử dụng lệnh CD để di chuyển đến thư mục mà bạn có ảnh GIF của mình. Trong ví dụ này, ảnh GIF nằm trong “Ảnh.

cd ~/Pictures

Khi đã ở trong thư mục, hãy bắt đầu quá trình dịch ngược. Sẽ không mất nhiều thời gian.

gm convert MY-GIF.gif -coalesce +adjoin GIF_Frame%3d.png

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh PNG có tên tệp là “GIF_FRAME” theo sau là một số. Xem qua các tệp hình ảnh này để tìm khung bạn muốn giữ và xóa phần còn lại.

Phương pháp 2 – Gimp

Nếu dòng lệnh không dành cho bạn, một cách khác để trích xuất khung hình từ ảnh GIF là nhập GIF vào Gimp, khám phá hoạt ảnh dưới dạng các khung hình riêng lẻ và lưu khung hình bạn muốn.

Để bắt đầu trích xuất khung ra khỏi tệp ảnh GIF bằng Gimp, bạn cần cài đặt chương trình. Để cài đặt GIMP, vui lòng làm theo hướng dẫn cài đặt của chúng tôi.

Trích xuất khung bằng Gimp

Việc trích xuất các khung hình riêng lẻ từ tệp GIF trong Gimp khá đơn giản. Để bắt đầu, hãy mở trình quản lý tệp Linux và nhấp chuột phải vào GIF của bạn bằng chuột. Sau đó, xem qua menu nhấp chuột phải cho “Mở bằng” và di chuột qua nó.

  Cách thay đổi mật khẩu tài khoản trên Linux

Sau khi di chuột qua “Mở bằng”, hãy chọn tùy chọn “Mở bằng Chương trình Thao tác Hình ảnh GNU” và nhấp vào nó. Làm điều này sẽ tải GIF của bạn vào GIMP.

Sau khi GIF được tải vào GIMP, hãy xem các lớp của bạn. Mỗi khung trong GIF là lớp riêng của nó. Từ đây, nhấp vào biểu tượng con mắt để ẩn từng khung hình để không có gì hiển thị trên canvas.

Khi tất cả các hình ảnh bị ẩn (bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt), hãy đi qua các lớp và tìm khung riêng lẻ mà bạn muốn trích xuất. Sau đó, nhấp vào biểu tượng con mắt cho khung bạn muốn hiển thị trên canvas để trở thành lớp duy nhất có thể nhìn thấy.

Bây giờ, khung đã chọn của bạn là khung duy nhất hiển thị trên canvas, hãy nhấp vào menu “Tệp” để hiển thị các tùy chọn của nó. Sau đó, nhấp vào nút “Export As” để bắt đầu quá trình xuất.

Trong menu “Xuất”, lưu khung của bạn dưới dạng tệp PNG hoặc tệp JPG. Đảm bảo chọn một vị trí quen thuộc trên hệ thống tệp Linux của bạn để lưu nó. Nếu không, bạn Tháng Mười Hai quên khi bạn đặt tệp hình ảnh.

x