Cách triển khai mật khẩu/xác thực FIDO trên ứng dụng của bạn [8 Solutions]

Spread the love

Mật khẩu hoặc xác thực FIDO cung cấp nhiều khả năng truy cập hơn, bảo mật hơn và đăng nhập nhanh hơn vào các ứng dụng và trang web từ các thiết bị người dùng khác nhau so với xác thực người dùng hoặc mật khẩu.

Các doanh nghiệp phụ thuộc vào hệ thống đăng nhập dựa trên mật khẩu có thể gặp phải các vấn đề như nỗ lực hack, vi phạm dữ liệu, tấn công lừa đảo, keylogger, v.v.

Đầu tiên, khái niệm đăng nhập dựa trên mật khẩu được giới thiệu để cung cấp bảo mật và ở một mức độ nào đó, nó làm như vậy.

Tuy nhiên, nhiều người dùng web thường tạo mật khẩu yếu hoặc sử dụng lại cùng một mật khẩu trong các ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Tội phạm mạng có thể dễ dàng đoán hoặc hack những mật khẩu yếu đó và giành quyền truy cập vào tài khoản.

Tiếp theo, các chuyên gia an ninh mạng đã phát triển xác thực đa yếu tố (MFA), trong đó việc xác minh được thực hiện thông qua tin nhắn văn bản, email hoặc cuộc gọi điện thoại. Mặc dù phương pháp này bổ sung thêm một lớp bảo mật khác, nhưng nó không loại bỏ được vấn đề; nó chỉ gây khó khăn cho tin tặc.

Để cung cấp bảo mật tốt hơn và giảm thiểu hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công, một công nghệ khác đã được phát triển – FIDO Authentication hoặc Passkeys.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về xác thực FIDO là gì, nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn và một số nhà cung cấp FIDO tốt nhất.

Hãy bắt đầu!

Xác thực FIDO là gì?

Fast Identity Online (FIDO) là một tiêu chuẩn bảo mật cấp cao cung cấp các thông số kỹ thuật mạnh mẽ để xác thực. Nó được Liên minh FIDO thiết kế và phát triển nhằm mục đích cung cấp khả năng xác thực mạnh mẽ ở các lớp giao thức và máy khách.

Xác thực FIDO hoặc mật khẩu có thể thay thế cách đăng nhập cũ và truyền thống bằng trải nghiệm đăng nhập nhanh và an toàn. Thông số kỹ thuật của FIDO có xác thực đa yếu tố và mật mã khóa công khai. Không giống như xác thực bằng mật khẩu, FIDO lưu trữ thông tin, bao gồm dữ liệu xác thực sinh trắc học, trên thiết bị người dùng để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Với xác thực FIDO, nỗ lực của các nhà phát triển trong việc tạo thông tin đăng nhập an toàn cho khách hàng sẽ giảm bớt. Điều này hỗ trợ các giao thức FIDO2, Universal Second Factor (U2F) và Universal Authentication Framework (UAF). UAF giúp thiết bị khách tạo một cặp khóa mới trong quá trình đăng ký, giữ lại làm khóa riêng và khóa chung cho các dịch vụ trực tuyến.

Xác thực FIDO cung cấp quyền truy cập thuận tiện và an toàn vào các trang web và ứng dụng cho người dùng sử dụng huy hiệu vùng lân cận, thiết bị USB, mã thông báo vật lý, v.v. Với FIDO, bạn không cần phải nhớ bất kỳ mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật nào để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Xác thực FIDO hoạt động như thế nào?

Nguồn hình ảnh: Liên minh FIDO

Xác thực FIDO giúp giảm thiểu các cuộc tấn công do mật khẩu. Nguyên lý hoạt động của FIDO khá đơn giản:

  • Đăng ký: vTrong giai đoạn đăng ký, người dùng cố gắng mở một dịch vụ trực tuyến. Tại thời điểm đăng nhập, người dùng cần chọn tùy chọn xác thực.
  • Tạo cặp khóa: Thiết bị người dùng tạo một cặp khóa dành riêng cho thiết bị, tài khoản người dùng và dịch vụ trực tuyến của người dùng. Khóa riêng tư vẫn còn trên chính thiết bị, nhưng khóa chung được sử dụng trong một dịch vụ trực tuyến được liên kết với tài khoản của người dùng. Trong suốt quá trình này, dữ liệu sinh trắc học và khóa cá nhân không bao giờ rời khỏi thiết bị của người dùng và tất cả thông tin liên lạc đều được mã hóa, giảm nguy cơ vi phạm an ninh.
  • Xác minh danh tính: Người dùng hiện có thể truy cập dịch vụ trực tuyến thông qua phương thức xác minh danh tính. Thiết bị được sử dụng sẽ chọn khóa riêng và vượt qua thử thách của dịch vụ trực tuyến theo cách chứng minh rằng thiết bị có khóa riêng. Sau đó, thiết bị sẽ truyền thách thức trở lại dịch vụ và cho phép thiết bị xác minh xác thực đối với khóa chung.

Sau khi được xác minh, người dùng có thể truy cập tài khoản hoặc thông tin mong muốn.

Bây giờ, hãy nói về một số nhà cung cấp mã khóa/xác thực FIDO tốt nhất cho các ứng dụng web và cổng thông tin.

  Cách trích xuất siêu dữ liệu trang web bằng techpoe.com Meta Scraping API

xác thực

Nâng cấp bảo mật khách hàng của bạn ngay bây giờ với lời nhắc mật khẩu khéo léo của Authsignal và bỏ xác thực mật khẩu mọi lúc, mọi nơi. Nó cung cấp quyền truy cập tức thì vào trải nghiệm người dùng không cần mật khẩu và dễ dàng giúp bạn có được các luồng Đăng ký Authenticator và Thử thách cấp cao nhất.

Authsignal hỗ trợ SDK, có nghĩa là đăng ký khởi chạy, cùng với thách thức, xuất phát từ Web Authsignal.js hoặc qua Chế độ xem web di động gốc. Bạn có thể sử dụng SDK và API để tích hợp các luồng của Authsignal vào CIAM (chẳng hạn như Cognito và Auth0). Ngoài ra, bạn có thể thêm logo của mình một cách dễ dàng.

Dễ dàng kết nối tài khoản Messagebird hoặc Twilio của bạn để bật SMS One Time Password (SOTP). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kỹ thuật xác thực Mật khẩu một lần (TOTP) để đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho người dùng của bạn.

Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy các trình duyệt web và di động hiện đại với phần cứng chuyên dụng và sinh trắc học tích hợp. Authsignal cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như không có công cụ quy tắc mã và một chế độ xem duy nhất về khách hàng.

Đặt một bản demo hoặc tạo một tài khoản miễn phí và bảo mật dữ liệu của bạn. Hoặc, bắt đầu hành trình an toàn của bạn từ 0,05 đô la cho mỗi người dùng hoạt động mỗi tháng và tận dụng rất nhiều lợi ích.

Đoạn văn

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn với các tùy chọn đăng nhập đơn giản và an toàn hơn của Passage. Với một vài dòng mã, bạn có thể triển khai xác thực không cần mật khẩu hoàn hảo trong trang web hoặc ứng dụng của mình.

Cho phép người dùng của bạn đăng nhập và tạo tài khoản chỉ trong nháy mắt hoặc chạm và thúc đẩy nhiều tương tác hơn. Bằng cách dẫn đường đến tương lai trong một thế giới không có mật khẩu, bạn có thể giảm thiểu mối đe dọa của các cuộc tấn công dựa trên thông tin xác thực. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian trong việc đặt lại mật khẩu vô tận.

Thay thế kỹ thuật luồng xác thực cũ của bạn và hoàn toàn không sử dụng mật khẩu bằng giải pháp xác thực độc lập. Bạn có thể xây dựng một giải pháp mạnh mẽ từ đầu để quản lý danh tính khách hàng và xác thực không cần mật khẩu.

Với Passkey Complete của Passage, bạn có thể nhận được bảo mật đầy đủ cho người dùng và doanh nghiệp của mình bằng cách loại bỏ đăng nhập dựa trên mật khẩu và cung cấp đăng nhập bằng mật khẩu.

Passage được xây dựng cho quyền riêng tư và bảo mật, đồng thời thúc đẩy các bước hướng tới các tiêu chuẩn mới. Nó hoàn toàn tuân thủ FIDO2. Trực tiếp triển khai xác thực tiên tiến vào trang web, sản phẩm hoặc ứng dụng của bạn trong vài phút và tập trung vào việc xây dựng một điều lớn lao.

Tích hợp các ngăn xếp công nghệ yêu thích của bạn, chẳng hạn như Vue, Django, Rails, Angular và liền mạch hơn với SDK và API dễ sử dụng. Bạn có thể di chuyển khách hàng của mình sang Passage với sự trợ giúp của tính năng nhập nhanh.

Lên lịch trình demo hoặc dùng thử miễn phí. Hoàn toàn không cần mật khẩu từ $0,05/người dùng hoạt động/Tháng.

Xác thực0

Bạn đang gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mật khẩu của mình?

Auth0 cho phép bạn thoát khỏi mật khẩu bằng cách chấp nhận công nghệ xác thực không cần mật khẩu mới. Nó cho phép trải nghiệm không ma sát và an toàn cho tất cả người dùng.

Xác thực không cần mật khẩu của WebAuthn không thể bị tấn công, giúp người dùng của bạn an toàn hơn bao giờ hết. Khi xác thực bằng sinh trắc học WebAuthn, bạn đang tận dụng Xác thực đa yếu tố (MFA), nghĩa là sau khi xác thực, bạn không cần phải xác thực lại nhiều lần.

Khi người dùng cố gắng đăng ký bằng một thiết bị có tùy chọn sinh trắc học, quá trình chuyển đổi không cần mật khẩu sẽ dễ dàng hơn, cho phép người dùng đăng nhập dễ dàng. Lock Passwordless đóng gói đúng lộ trình để xác thực và có thể được nhúng vào email và SMS cho máy tính bảng, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cung cấp cho khách hàng của bạn sự lựa chọn để có trải nghiệm liền mạch, an toàn và không cần mật khẩu. Dùng thử miễn phí Auth0 ngay bây giờ cho tối đa 7000 người dùng đang hoạt động. Bắt đầu xây dựng một điểm đến an toàn với Auth0 và nhận các tùy chọn đăng nhập không giới hạn.

  Có bất kỳ giới hạn thấu chi không giới hạn Green Dot nào không?

Bitwarden

Nhận xác thực không cần mật khẩu mạnh mẽ với Bitwarden Passwordless.dev trong vài phút và cho phép người dùng, lực lượng lao động và khách hàng của bạn có trải nghiệm đăng nhập an toàn và mượt mà.

Bitwarden mang lại trải nghiệm đăng nhập an toàn cho người dùng, giúp quy trình xác thực diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ cho cơ sở người dùng của bạn. Làm cho doanh nghiệp của bạn chống lừa đảo bằng cách cung cấp khả năng cho các nhóm để họ có thể truy cập vào các ứng dụng và hệ thống của doanh nghiệp mà không cần dựa vào mật khẩu.

Nếu bạn muốn giảm thiểu sự phức tạp liên quan đến việc phát triển mã khóa, Bitwarden Passwordless.dev cung cấp cho bạn một khung API. Bạn có thể sử dụng các trình duyệt hiện đại và các tiêu chuẩn nguồn mở để xây dựng các ứng dụng FIDO2 WebAuthn, chẳng hạn như vân tay, ID khuôn mặt và Windows Hello cho người dùng cuối, nhóm và khách hàng của bạn.

Bạn có thể tích hợp Bitwarden Passwordless.dev với các giải pháp xác thực hiện có để kích hoạt các tính năng mã khóa mà không cần thay thế hoặc mã hóa lại. Nó cung cấp một bảng điều khiển dành cho quản trị viên cho phép bạn quản lý các ứng dụng, người dùng, mật khẩu của mình và dễ dàng hơn ở một nơi.

Đánh giá của bên thứ ba về tài liệu, quy trình và mã nguồn mở của Passwordless.dev giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình khỏi những kẻ tấn công.

Bắt đầu sử dụng Bitwarden miễn phí cho tối đa 10.000 người dùng và nhận bộ phần mềm đầy đủ cùng với một ứng dụng cho mỗi tổ chức, một quản trị viên bảng điều khiển, quyền truy cập tài liệu, v.v. Tận dụng các tính năng và lợi ích bổ sung với mức giá khởi điểm là 0,05 đô la/người dùng/tháng.

Yubico

Bắt đầu hành trình thiết lập an toàn cho dữ liệu khách hàng của bạn với Yubico. Nó liên tục đóng góp cho giao thức WebAuthn, một tiêu chuẩn cho phép xác thực an toàn bằng mật khẩu. API WebAuthn cho phép tạo khóa chung để xác thực người dùng.

Yubico phát triển nhiều loại SDK cho Android và iOS cũng như máy tính để bàn cho phép các nhà phát triển tích hợp bảo mật phần cứng một cách nhanh chóng vào các dịch vụ và ứng dụng của họ. Do đó, nó giúp mang lại khả năng bảo mật mạnh mẽ trên nhiều loại thiết bị.

SDK YubiHSM2 có nhiều giao diện và công cụ giúp bạn quản lý phần cứng YubiHSM 2 FIPS và YubiHSM 2. Nó cũng bao gồm các mô-đun PKCS#11 và KSP của Microsoft. Hơn nữa, Yubico cung cấp phần mềm nguồn mở và linh hoạt để tích hợp xác thực mạnh vào các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bạn sẽ nhận được nhiều giải pháp để bảo mật và mã hóa các bí mật trên máy chủ. Các giải pháp là Java WebAuthn, Yubico Desktop OATH Authenticator, ứng dụng khách Java OTP, ứng dụng khách C CTAP, v.v. Nhận quyền truy cập sớm vào tài nguyên FIDO2 và bắt đầu hành trình không cần mật khẩu của bạn.

SecureAuth

SecureAuth tự hào là thành viên của Liên minh FIDO và cũng được FIDO chứng nhận. Dữ liệu đăng nhập bằng mật mã FIDO2 là duy nhất trên các trang web, không bao giờ lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào trên máy chủ và không bao giờ rời khỏi thiết bị của người dùng. Giao thức bảo mật này giúp loại bỏ rủi ro lừa đảo và tất cả các hình thức tấn công lặp lại và đánh cắp dữ liệu khác.

Người dùng nhận được thông tin chi tiết đăng nhập bằng mật mã bằng các phương pháp tích hợp sẵn, bao gồm camera trên thiết bị hoặc đầu đọc dấu vân tay. Họ cũng có thể sử dụng khóa bảo mật FIDO để mở khóa thông tin xác thực logic. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Cùng với bảo mật và quyền riêng tư, SecureAuth mang lại lợi ích về khả năng mở rộng. Các trang web có thể dễ dàng kích hoạt FIDO2 bằng lệnh gọi API JavaScript đơn giản. Điều này được hỗ trợ trên nhiều nền tảng và trình duyệt hàng đầu trên nhiều thiết bị mà khách hàng sử dụng hàng ngày.

Bằng cách triển khai SecureAuth FIDO2 vào doanh nghiệp của mình, bạn có thể tiết kiệm chi phí thông qua:

  • Một cách tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn để đảm bảo tương lai của các khoản đầu tư xác thực,
  • An ninh và khả năng tương tác giữa các chuỗi cung ứng khác nhau, và
  • Loại bỏ việc cung cấp thiết bị tốn kém, các cuộc gọi hỗ trợ khách hàng và đặt lại mật khẩu

Yêu cầu bản trình diễn để xem cách SecureAuth có thể dễ dàng bảo mật thông tin của bạn, cho phép bạn đăng nhập vào bất kỳ nền tảng nào mà không phải lo lắng về các vi phạm bảo mật.

  11 Phần mềm quản lý quy trình kinh doanh (BPM) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

hanko

Khi bảo mật trở thành mối quan tâm chính của mọi người, Hanko giới thiệu mật khẩu để bắt đầu một kỷ nguyên đăng nhập mới không cần bất kỳ mật khẩu nào. Những mật khẩu này dễ dàng hơn và an toàn hơn. Hanko cũng có khả năng bảo mật như nhận dạng khuôn mặt, vân tay, v.v.

Mật khẩu Hanko được đặc trưng bởi mật mã khóa công khai. Nó hỗ trợ hầu hết tất cả các nền tảng và thiết bị chính. Với Hanko, bạn có thể dễ dàng đăng nhập không cần mật khẩu mà không gặp rắc rối nào. Ngoài ra, mật mã là hoàn hảo để xác minh và xác thực email.

Sinh trắc học di động của Hanko mang mật khẩu mặc định đến các ứng dụng di động của bạn để bạn có thể sử dụng chúng một cách thuận tiện. Để bảo mật tốt hơn, bạn có thể sử dụng khóa bảo mật FIDO. Hanko cung cấp Đăng nhập OAuth cho phép bạn thêm nhà cung cấp danh tính bên thứ ba vào trang đăng nhập.

Hanko kết hợp mật khẩu với xác thực mật mã để bảo mật và thuận tiện nhất. Sự kết hợp này được gọi là WebAuthn. Có thể sử dụng mã một lần đơn giản để xác thực dự phòng nhằm thiết lập lại quyền truy cập vào bất kỳ tài khoản nào.

Sử dụng miễn phí gói dành cho người mới bắt đầu của Hanko hoặc chọn bất kỳ gói nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bắt đầu từ $9/tháng cộng với $0,01/người dùng/tháng.

Authgear

Mang lại trải nghiệm không cần mật khẩu độc đáo cho khách hàng của bạn bằng mã xác thực Authgear, chứng chỉ FIDO được hỗ trợ bởi Microsoft, Google và Apple. Mặc dù nó cung cấp một cách tiếp cận đơn giản hơn, nhưng nó an toàn hơn so với kỹ thuật xác thực mật khẩu cũ với Passkey API.

Vì mật khẩu dễ bị tấn công, nên Authgear cung cấp một cách mới để bảo mật thông tin đăng nhập kỹ thuật số tuân theo các tiêu chuẩn WebAuthn và FIDO. Người dùng của bạn có thể dễ dàng đăng nhập hoặc đăng ký vào trang của bạn mà không cần ghi nhớ hoặc nhập mật khẩu phức tạp.

Mật khẩu loại bỏ nguy cơ tấn công liên quan đến mật khẩu, chẳng hạn như rò rỉ thông tin xác thực, lừa đảo, v.v. Điều này thuận tiện hơn vì người dùng chỉ cần cung cấp tên người dùng của họ để mở một tài khoản mới. Authgear sử dụng cảm biến sinh trắc học, chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt, dấu vân tay, v.v. từ thiết bị của bạn để giúp bạn xác thực khi đăng nhập.

Authgear giúp giảm ma sát trong quá trình đăng nhập và đăng ký, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng của bạn. Với việc sử dụng mật khẩu, người dùng có thể đăng nhập vào các ứng dụng và trang web của bạn một cách dễ dàng mà không cần đăng ký lại trên mọi thiết bị.

Hơn nữa, người dùng có thể đăng nhập trên nhiều nền tảng khác nhau bằng cách quét mã QR trên thiết bị của họ đã được đăng ký. Bạn có thể tập trung vào công việc của mình và để Authgear thực hiện bước kỳ diệu về API và mã hóa. Tất cả những gì bạn cần là tích hợp Authgear vào các ứng dụng và trang web của mình, sau đó nhấp vào “Đăng nhập bằng Passkeys” để đặt Passkey làm trình xác thực chính.

Yêu cầu bản trình diễn hoặc bắt đầu hành trình của bạn ngay bây giờ để truy cập trang cài đặt dựng sẵn cho người dùng của bạn và cho phép họ kiểm soát dữ liệu của mình mọi lúc, mọi nơi.

Phần kết luận

FIDO cho phép người dùng xác thực các dịch vụ trực tuyến trong môi trường máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó cung cấp sự tiện lợi, bảo mật, quyền riêng tư và khả năng mở rộng để người dùng có thể đăng ký hoặc đăng nhập từ thiết bị của họ mà không gặp rắc rối.

Công nghệ này hỗ trợ toàn bộ các công nghệ xác thực cấp cao, bao gồm sinh trắc học (máy quét mống mắt, vân tay, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, v.v.), các tiêu chuẩn giải pháp và truyền thông hiện có, chẳng hạn như mã thông báo bảo mật USB, Mô-đun nền tảng đáng tin cậy, thẻ thông minh, và hơn thế nữa.

Vì vậy, hãy chọn nhà cung cấp xác thực FIDO tốt nhất từ ​​danh sách trên dựa trên nhu cầu của bạn và giữ an toàn.

Bạn cũng có thể khám phá một số nền tảng xác thực người dùng.

x