Cách trừ trong Google Trang tính

Spread the love

Các trình duyệt Internet ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, cung cấp khuôn khổ lý tưởng cho các ứng dụng web phát triển. Các ứng dụng web này về cơ bản là các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng mà không cần phải tải xuống bất kỳ thứ gì trên PC, do đó giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ ổ cứng, tính toàn vẹn của sổ đăng ký và hơn thế nữa.

Một ví dụ hoàn hảo về ứng dụng web thường được sử dụng là Google Trang tính, một thành phần của Google Drive Suite và là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Microsoft Excel, một công cụ được thiết lập tốt nhưng nếu không sẽ khiến bạn phải trả giá khá nhiều. Chà, Google Trang tính được thiết kế để hoạt động hiệu quả như Microsoft Excel, hoặc ít nhất nó quản lý để bao gồm tất cả các công cụ cơ bản mà Excel có.

Trên thực tế, cả hai sản phẩm đều có chung một thiết kế giao diện người dùng và thậm chí có một họa tiết màu sắc tương tự nhau, mặc dù Google Spreadsheets muốn tự quảng cáo là một công cụ đơn giản hơn nhiều.

Vì chúng ta đang nói về bảng tính, chúng ta cũng nên nói về những gì bạn có thể làm với các công cụ như vậy.

  4 cách tạo nhanh ghi chú trên iPhone hoặc iPad

Về cốt lõi, những công cụ như vậy giúp xử lý các con số, có thể là cộng, trừ, nhân, chia hoặc thậm chí là các phương trình toán học phức tạp hơn.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách bạn có thể tiếp tục và sử dụng Google Trang tính để trừ các số một cách nhanh chóng và hiệu quả để các bảng dữ liệu lớn sẽ không gây ra vấn đề gì cho quy trình làm việc của bạn.

Cách trừ trong Google Trang tính

Chuẩn bị hai cột, điền chúng với các giá trị số khác nhau
Đối với mục đích của hướng dẫn này, hãy để các giá trị trong cột đầu tiên lớn hơn giá trị trong cột thứ hai

Chọn ô mà bạn muốn kết quả được hiển thị sau phép trừ
Trong cùng một ô, bắt đầu nhập “=“
Chọn ô đầu tiên của cột đầu tiên
Nhập biểu tượng “-”
Chọn ô tương ứng từ cột thứ hai
nhấn Enter
Khi bạn đã nhấn Enter, kết quả sẽ tự động được đặt vào ô mà bạn đã viết công thức

  Trải nghiệm của tôi bị hạ cấp từ điện thoại hàng đầu xuống Nokia X

Trừ nhiều giá trị cùng một lúc?

Khi bạn đã thực hiện các bước trên, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có phải thực hiện lần lượt từng hàng một cho đến hết hàng hay không. Câu trả lời là không.

Tất cả những gì bạn cần làm để hiển thị kết quả phép trừ cho tất cả các hàng khác là chỉ cần chọn kéo ô đầu tiên chứa kết quả ở góc dưới bên phải và sau đó chúng sẽ lấp đầy các giá trị phù hợp.

Tại sao phép trừ trong Google Trang tính lại hiệu quả như vậy?

Bởi vì dữ liệu trong mỗi ô được cập nhật tự động, mỗi khi bạn thay đổi giá trị trong cột B hoặc C, kết quả phép trừ trong cột D cũng sẽ điều chỉnh.

Hơn thế nữa, các ô chứa công thức trừ có thể được chuyển sang một hàng hoặc cột khác mà bạn không phải lo lắng về kết quả thay đổi.

Điều này là do bất kể bạn đặt ô công thức ở đâu, nó vẫn tham chiếu đến các ô B và C ban đầu.

Làm cách nào để tôi xem các công thức trong Google Trang tính?

Nếu bạn đã có một bảng tính với tất cả các phép trừ và phép cộng được tạo cho bạn, nhưng bạn vẫn tò mò không biết công thức chính xác là gì, có hai cách để khám phá chúng:

  Làm cách nào để tìm phần mềm bị thiếu trên Ubuntu?

Phương pháp 1

Bấm vào ô có chứa công thức mà bạn muốn phân tích
Nhìn vào thanh Fx như trong hình bên dưới:

Phương pháp 2

Chỉ cần nhấp đúp vào ô tương ứng và công thức sẽ xuất hiện dưới dạng có thể chỉnh sửa.

Lưu ý rằng hai phương pháp này rất tốt để xem tất cả các loại công thức, không chỉ phép trừ, vì vậy hãy ghi nhớ cách sử dụng chúng, vì có thể bạn sẽ cần chúng thường xuyên.

Trừ trong Google Trang tính: Chốt lại những suy nghĩ

Tuy nhiên, một lần nữa Google đã cố gắng cung cấp một công cụ rất ổn định cho các cá nhân và công ty, và họ đã làm tất cả mà không yêu cầu bất kỳ hình thức thanh toán nào.

Google Trang tính đáng tin cậy, nhiều tính năng, luôn có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào và bạn thậm chí không cần tài khoản Google để sử dụng

Nhìn chung, sử dụng công thức trong Google Trang tính không khó chút nào và chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mọi thứ.

x