Cách truyền màn hình Android của bạn sang PC chạy Windows 10

Spread the love


Chromecast đã làm cho điện thoại Android trở nên mạnh mẽ hơn đặc biệt. Nếu thiết bị Android của bạn được tích hợp hỗ trợ truyền màn hình thì Chromecast sẽ hoạt động kỳ diệu với nó. Chromecast rất phù hợp nếu bạn muốn chiếu màn hình điện thoại của mình lên màn hình hoặc TV nhưng nếu bạn đang muốn chiếu nó lên màn hình nền, bạn có các tùy chọn rất khó hiểu trong hầu hết các trường hợp. Tất nhiên, có một cách dễ dàng hơn nhiều để làm điều đó và nó được tích hợp vào tất cả các thiết bị Android với tùy chọn Truyền. Tất cả những gì bạn cần là Windows 10 với bản cập nhật kỷ niệm hoặc bản dựng xem trước của bản cập nhật. Bản cập nhật kỷ niệm bao gồm một ứng dụng mới có tên Connect cho phép bạn truyền màn hình Android và Windows Phone sang màn hình nền. Đây là cách nó hoạt động.

  Cách tải xuống tệp trong Chrome trên Android

Trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng có tên ‘Connect’. Nó sẽ cho bạn biết nó đã sẵn sàng để kết nối với các thiết bị khác.

Trên thiết bị Android của bạn, hãy kéo trung tâm thông báo xuống và nhấn vào nút Truyền. Bạn sẽ không thấy bất kỳ thứ gì được liệt kê ở đây trừ khi bạn có sẵn Chromecast trên mạng của mình, đây không phải là vấn đề. Nhấn vào nút ‘Cài đặt khác’ và bạn sẽ được đưa đến màn hình Truyền.

  Cách tải công cụ đánh dấu ảnh chụp màn hình Android P trên mọi phiên bản Android

Chờ một hoặc hai giây và bạn sẽ thấy màn hình Windows 10 của mình xuất hiện trong danh sách ở đây. Nhấn vào nó để kết nối.

Trên màn hình của bạn, ứng dụng Connect sẽ hiển thị rằng điện thoại Android đang cố gắng kết nối. Bạn sẽ không được yêu cầu xác thực hoặc cho phép / không cho phép kết nối. Ứng dụng Connect giả định rằng nếu điện thoại Android kết nối cùng mạng WiFi với máy tính để bàn, thì nó là đáng tin cậy.

Kết nối không mất nhiều thời gian để thiết lập và màn hình điện thoại của bạn sẽ sớm được chiếu lên ứng dụng.

Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng GameDVR để ghi lại màn hình Android của mình theo cách này. Chỉ cần nhấn phím tắt Win + G và đánh dấu Kết nối dưới dạng trò chơi để bắt đầu ghi. Nếu máy tính để bàn của bạn quá cũ để hỗ trợ GameDVR, thì đây là cách bạn có thể bật nó.

  Cách nâng cấp từ Windows 7 lên Linux

x