Cách truyền video hoặc hình ảnh từ Google Drive và Dropbox

Spread the love

Chromecast nguyên bản được hỗ trợ trên Android và bạn có thể truyền hầu như mọi thứ, thậm chí là toàn bộ màn hình của bạn tới TV. Nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản Android cũ hơn nhiều mà không có hỗ trợ Chromecast gốc hoặc bạn đang sử dụng iPhone, thì tùy chọn truyền của bạn bị giới hạn ở những ứng dụng hỗ trợ Chromecast. Đây là một vấn đề bởi vì mặc dù thiết bị vô cùng hữu ích và giá cả phải chăng, hỗ trợ cho nó vẫn còn thiếu. Thông thường, các nhà phát triển cho rằng mục đích mà ứng dụng của họ sẽ được sử dụng và không tính đến thực tế là người dùng sẽ luôn cố gắng và khai thác nhiều hơn. Lấy ví dụ Google Drive và Dropbox; cả hai đều là những ứng dụng cực kỳ phổ biến với vô số cách sử dụng và chúng không hỗ trợ Chromecast. Nếu bạn đang tìm cách truyền bất kỳ thứ gì từ một trong hai ứng dụng này, bạn cần một ứng dụng trung gian có tên là LocalCast.

  Cách khắc phục IME bàn phím tiếng Nhật không hoạt động (Hướng dẫn đầy đủ)

LocalCast là một trong những ứng dụng phải có đối với bất kỳ ai sở hữu Chromecast. Nó lấp đầy rất nhiều khoảng trống còn lại khi các ứng dụng phổ biến bỏ qua việc bổ sung hỗ trợ Chromecast. LocalCast có một tab dành riêng cho nội dung được lưu trữ trong ổ đĩa đám mây. Nó cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Google hoặc Dropbox của mình và kéo một danh sách đầy đủ các tệp đã đồng bộ hóa mà bạn có thể truyền.

Cài đặt LocalCast và chuyển đến tab Đám mây. Bên trong tab Đám mây, chọn tab Google Drive hoặc Dropbox (bất kỳ cái nào bạn muốn) và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn sẽ phải cho phép LocalCast kết nối với tài khoản và truy cập các tệp trong đó. Danh sách các tệp được đồng bộ hóa được tải gần như ngay lập tức. Nhấn vào nút Truyền và kết nối với Chromecast trên mạng của bạn. Sau khi kết nối, hãy nhấn vào tệp bạn muốn truyền.

  Cách chèn lịch vào PowerPoint

Điều đáng nói là nếu bạn muốn truyền video, hãy lưu ý rằng LocalCast không hỗ trợ tất cả các định dạng tệp và một số định dạng không tương thích với chính Chromecast. Đặt cược tốt nhất của bạn là luôn sử dụng tệp MP4. LocalCast không truyền tài liệu tốt nhưng đối với hình ảnh và video, nó khá tốt.

Cài đặt LocalCast từ App Store

Cài đặt LocalCast từ Cửa hàng Google Play

x