Cách tự động điều chỉnh âm lượng cho tai nghe trong Windows 10

Spread the love

Windows, cũng như Vista, đã có thể xác định nhiều thiết bị đầu vào và đầu ra âm thanh được kết nối với một hệ thống. Nó cho phép bạn quản lý âm lượng cho các thiết bị này một cách phụ thuộc lẫn nhau và có thể thay đổi cài đặt âm lượng nhanh chóng khi một thiết bị được kết nối / ngắt kết nối. Windows 10 không có gì khác biệt nhưng nếu tai nghe của bạn không hiển thị trong bộ trộn âm lượng, điều này sẽ không hoạt động. Windows 10 sẽ phát hiện tai nghe vì phần cứng mới và âm thanh tất nhiên sẽ được định tuyến qua chúng nhưng để quản lý chúng như một thiết bị đầu vào / đầu ra âm thanh riêng biệt, trước tiên bạn cần thêm chúng. Đây là cách thực hiện.

Đảm bảo rằng trình điều khiển âm thanh của bạn đã được cài đặt đúng cách và bạn đang chạy phiên bản mới nhất. Để làm như vậy, hãy truy cập Trình quản lý thiết bị và kiểm tra xem có bản cập nhật cho trình điều khiển âm thanh hay không. Nếu trình điều khiển âm thanh được cập nhật, tai nghe của bạn không được phát hiện trong Bộ trộn âm lượng thì có hai cách để giải quyết vấn đề này. Một là sử dụng cài đặt Windows Sound mặc định và thứ hai là sử dụng bảng điều khiển âm thanh của riêng trình điều khiển âm thanh. Chúng ta sẽ thảo luận về cách sử dụng cả hai.

Cài đặt Windows Sound

Bước 1: Kết nối tai nghe của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong khay hệ thống và chọn Âm thanh.

Bước 2: Trong tab Phát lại, nhấp chuột phải vào một loa mặc định được liệt kê ở đó và chọn ‘Hiển thị thiết bị đã ngắt kết nối’ và ‘Hiển thị thiết bị đã tắt’. Tai nghe bạn đã kết nối bây giờ sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị bị vô hiệu hóa.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào tai nghe đã tắt và chọn ‘Bật’.

Bước 4: Thao tác này sẽ kích hoạt tai nghe. Bây giờ bạn cần đặt chúng làm thiết bị mặc định. Chọn chúng và nhấp vào nút ‘Đặt mặc định’. Tháo tai nghe và kết nối lại. Cả loa và tai nghe sẽ bắt đầu xuất hiện dưới dạng các thiết bị riêng biệt trong Bộ trộn âm lượng. Bây giờ bạn có thể quản lý khối lượng của họ một cách độc lập. Windows sẽ ghi nhớ mức độ cho từng cái và khi bạn kết nối tai nghe, nó sẽ tự động điều chỉnh âm lượng về mức cuối cùng cho thiết bị.

  Cách nhận tùy chọn 'Mở cửa sổ lệnh tại đây' trong Explorer trong Windows 10

Bảng điều khiển âm thanh của trình điều khiển âm thanh

Bước 1: Kết nối tai nghe của bạn.

Bước 2: Mở bảng điều khiển âm thanh của trình điều khiển âm thanh. Hệ thống mà chúng tôi đã thử nghiệm này đi kèm với loa Bang & Olufsen và chúng tôi cần phải đi qua bảng điều khiển âm thanh cho nó. Đối với các hệ thống khác, bảng điều khiển này có thể từ một nhà sản xuất khác tùy thuộc vào loại loa bạn có. Nếu hoàn toàn không có gì ở đó thì bạn sẽ cần phải thực hiện cài đặt âm thanh của riêng Windows.

Bước 3: Kết nối loa của bạn. Trên bảng điều khiển âm thanh, bạn cần thêm thiết bị thứ hai. Các cài đặt này và nơi tìm chúng sẽ khác nhau giữa các bảng điều khiển. Đối với bảng điều khiển âm thanh Bang & Olufsen, chúng tôi phải chuyển đến Cài đặt nâng cao và bật tính năng ghi và phát lại đa luồng.

Khi bạn thêm thiết bị thứ hai này, loa và tai nghe bạn đã kết nối giờ đây sẽ hiển thị riêng biệt trong các thiết bị âm thanh khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong khay hệ thống và chọn Bộ trộn âm lượng.

  Cách tìm vị trí thư mục khởi động Windows 11

Bước 4: Với tai nghe của bạn vẫn được kết nối với hệ thống, hãy đặt chúng làm thiết bị mặc định. Rút tai nghe của bạn và cắm lại.

Đó là tất cả những gì nó cần. Windows 10 sẽ cho phép bạn có nhiều thiết bị mặc định như hình trên. Nó thông minh ở chỗ nó biết thiết bị nào được kết nối và thiết bị nào không và sẽ định tuyến âm thanh một cách hiệu quả cho phù hợp. Khi tai nghe được cắm vào, nó sẽ phát âm thanh qua chúng. Khi tháo tai nghe ra, loa sẽ tự động được sử dụng.

x