Cách tự động khởi chạy phím tắt khi bạn mở ứng dụng trên iPhone hoặc iPad

Spread the love

Phím tắt, ứng dụng tự động hóa tích hợp trên iPhone và iPad, đã có được các tính năng tự động hóa mới trong iOS 13 và iPadOS 13. Giờ đây, bạn có thể tự động khởi chạy phím tắt mỗi khi mở ứng dụng. Đây là cách thiết lập nó.

Bạn có thể sử dụng phần Tự động hóa mới trong Phím tắt để kích hoạt tự động hóa theo nhiều cách khác nhau, từ Giao tiếp trường gần “NFC” đến vị trí.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào quá trình tự động khởi chạy ứng dụng. Tính năng này có thể hữu ích theo một số cách khác nhau. Bạn có thể thiết lập phím tắt để tự động sử dụng chế độ Không làm phiền khi mở trò chơi yêu thích của mình hoặc bắt đầu phát nhạc khi mở ứng dụng Nhạc. Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm ở đây.

  Cách luôn khởi động Safari ở chế độ duyệt web riêng tư trên máy Mac

Hãy tìm hiểu bằng cách sử dụng ví dụ về chế độ Không làm phiền. (Bạn cũng có thể tạo phím tắt để mở trực tiếp bất kỳ trang Cài đặt nào.)

Mở ứng dụng “Phím tắt” được cài đặt sẵn trên iPhone hoặc iPad của bạn và chuyển đến tab “Tự động hóa”. Sử dụng Tìm kiếm Spotlight nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng trên thiết bị Apple của mình.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo tự động hóa, hãy nhấn vào biểu tượng “Tạo tự động hóa cá nhân” hoặc chọn biểu tượng Dấu cộng (+) ở đầu cửa sổ để đến cùng một màn hình.

Từ danh sách các thiết bị tự động, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn “Mở ứng dụng”.

Bây giờ, hãy nhấn vào nút “Chọn” bên cạnh tùy chọn “Ứng dụng”.

Tại đây, hãy tìm kiếm và chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng. Sau đó, nhấn vào nút “Xong”.

  Cách buộc Outlook tải xuống hình ảnh (Nếu bạn chắc chắn đó là một ý tưởng hay)

Từ màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Bây giờ là lúc để thêm các hành động. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ thêm nút chuyển đổi chế độ Không làm phiền, nhưng bạn có thể tìm kiếm và thêm bất kỳ hành động nào bạn thích. Nhấn vào nút “Thêm hành động” để bắt đầu.

Bạn có thể duyệt qua tất cả các hành động có sẵn hoặc bạn có thể tìm kiếm tùy chọn “Đặt chế độ không làm phiền”. Sau khi bạn tìm thấy mục, hãy nhấn để chọn mục đó.

Hành động sẽ được thêm vào phím tắt của bạn. Nhấn vào nút “Tắt” để định cấu hình hành động Không làm phiền.

Bây giờ, chọn nút “Tiếp theo” từ góc trên bên phải.

Tự động hóa của bạn đã sẵn sàng. Nhấn vào nút gạt bên cạnh “Hỏi trước khi chạy” để biến điều này thành tự động hóa thực sự (nếu không, bạn sẽ chỉ thấy thông báo mà từ đó bạn có thể bật phím tắt).

  Microsoft Whiteboard là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Để xác nhận, hãy nhấn vào nút “Không hỏi”.

Cuối cùng, nhấn vào nút “Xong” để lưu và bật tính năng tự động hóa.

Khi mở ứng dụng bạn chọn trước đó trong quá trình thiết lập, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết ứng dụng Phím tắt đang chạy tính năng tự động hóa của bạn.

Bạn mới sử dụng Phím tắt? Đây là cách sử dụng ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn.

x