Cách tự động sắp xếp ảnh của bạn bằng Album thông minh trên máy Mac

Spread the love

Ảnh của Apple có thể không hoàn hảo, nhưng là nơi có thể dễ dàng sắp xếp ảnh thì đó là điều vô song, đặc biệt là nếu bạn đang sống theo phong cách Thư viện ảnh iCloud. Album thông minh là một lựa chọn tuyệt vời cho điều đó, nhưng bạn có đang sử dụng chúng một cách tối đa không?

Album thông minh là một khía cạnh chưa được sử dụng rộng rãi của Ảnh, điều này thật đáng tiếc vì chúng khiến việc kiểm tra thư viện ảnh đang phát triển trở nên dễ dàng hơn bạn tưởng tượng. Bạn muốn có tất cả ảnh từ một khoảng thời gian cụ thể ở một nơi? Làm thế nào về tất cả các ảnh được chụp bằng một máy ảnh cụ thể, vào một ngày cụ thể? Tất cả hình ảnh chân dung?

Bạn có được ý tưởng.

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Album thông minh của riêng bạn và chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một vài ý tưởng về cách bạn có thể sử dụng chúng trong quá trình thực hiện.

Cách tạo một Album thông minh

Để bắt đầu, hãy mở Ảnh và nhấp vào “Tệp”, sau đó là “Album thông minh mới”.

  Cách bảo vệ máy Mac của bạn khỏi Ransomware

Tiếp theo, đặt tên cho Album thông minh mới của bạn và bắt đầu chọn các tiêu chí mà bạn muốn Ảnh sử dụng khi tạo album.

Nếu bạn đã định cấu hình nhiều quy tắc, điều quan trọng là phải chọn xem bạn muốn khớp “Bất kỳ” hay “Tất cả” trước khi thêm vào album. Chọn “Tất cả” sẽ dẫn đến một bộ sưu tập hình ảnh nhỏ hơn, trong khi “Bất kỳ” sẽ yêu cầu chỉ một hoặc nhiều quy tắc đó được đáp ứng để hình ảnh được thêm vào album.

Bằng cách chọn menu thả xuống, bạn có thể chọn những quy tắc bạn muốn thêm, bao gồm những quy tắc dựa trên loại ảnh, thời điểm chụp, từ khóa được chỉ định và hơn thế nữa. Có rất nhiều quy tắc khác nhau để bạn lựa chọn, với nhiều cách kết hợp có sẵn. Thay vì chạy qua từng cái, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ về cách có thể định cấu hình các quy tắc, để cho bạn cảm nhận về mức độ đơn giản hay phức tạp của những quy tắc này.

Tìm tất cả hình ảnh được chụp trong một khoảng thời gian cụ thể

Đây có lẽ là bộ lọc Album thông minh cơ bản nhất, nhưng nó cũng có thể là một trong những bộ lọc hữu ích nhất. Theo mặc định, Ảnh không giúp bạn dễ dàng xem ảnh được chụp trong một tháng cụ thể. Đây là giao diện của một Album thông minh nếu bạn muốn xem tất cả các ảnh được chụp vào tháng 2 năm 2019.

  Cách khắc phục Outlook tiếp tục gửi email đến Thư mục rác hoặc Thư rác

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã chọn “Ngày được chụp” “nằm trong phạm vi” và cung cấp ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Xem tất cả ảnh chân dung được chụp trong một khoảng thời gian

Vì Ảnh được tích hợp chặt chẽ với Thư viện ảnh iCloud và các thiết bị iOS, nên nó có thể phát hiện ảnh nào được chụp bằng tính năng Chân dung của iPhone. Đây là cách để xem tất cả ảnh của bạn, được chụp bằng tính năng đó, ở một nơi. Chúng tôi cũng đã thêm các tiêu chí đảm bảo rằng chúng tôi sẽ chỉ nhìn thấy những bức ảnh được chụp vào năm 2019.

Để thực hiện việc này, chúng tôi chọn “Ảnh là chân dung” và “Ngày chụp” “nằm trong phạm vi” của ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Khi chúng tôi yêu cầu Album thông minh phù hợp với “tất cả” các điều kiện sau, nó sẽ chỉ chọn những ảnh chân dung được chụp giữa những ngày đó.

Xem tất cả ảnh tự chụp của một người cụ thể chụp trong một khoảng thời gian

Nếu bạn muốn xem một bộ sưu tập các bức ảnh tự chụp mà bạn đã chụp, có thể bạn sẽ không muốn xem bất kỳ bức ảnh nào mà con bạn đang nghịch điện thoại của bạn. Album thông minh này sẽ tìm kiếm những bức ảnh chỉ là ảnh tự chụp bao gồm khuôn mặt của bạn, đồng thời lọc ra những ảnh chưa được chụp trong năm 2019.

  Cách hoán đổi giá trị giữa các ô, hàng hoặc cột trong MS Excel

Trong ví dụ này, chúng tôi yêu cầu Ảnh phải khớp với “tất cả” những điều sau: “Ảnh” “là” “chân dung”, “Ngày chụp” “nằm trong phạm vi” ngày bắt đầu và ngày kết thúc ”và“ Người ”“ bao gồm ”một người cụ thể.

Bạn cũng có thể chọn bất kỳ người nào khác mà bạn đã đào tạo trước đó cho Photos để nhận dạng.

Lọc tất cả video

Ảnh không phải là tất cả về hình ảnh — nó cũng có thể xử lý video. Vậy còn một Album thông minh đơn giản chỉ hiển thị các video được quay bằng máy ảnh DSLR của bạn thì sao?

Để làm như vậy, hãy chọn “Ảnh” “là” “video”. Bạn cũng có thể chọn “Kiểu máy ảnh” “là” và một kiểu máy ảnh cụ thể để xem ảnh hoặc video được quay từ một thiết bị máy ảnh cụ thể.

Khả năng là vô tận, vậy tại sao không dành ra một giờ và chơi xung quanh? Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nó thú vị hơn — và hữu ích — hơn bạn có thể mong đợi.

x