Cách tự động tạo biểu đồ trong Google Trang tính

Spread the love

Google Trang tính cho phép bạn tự động tạo biểu đồ để tạo ra một cách truyền tải thông tin hấp dẫn về mặt hình ảnh. Sử dụng biểu đồ là một cách tuyệt vời để giúp mọi người lưu giữ dữ liệu dễ dàng hơn rất nhiều so với việc xem xét một loạt các con số.

Google Trang tính cung cấp cho bạn nhiều loại biểu đồ miễn phí để bạn lựa chọn. Cho dù bạn muốn sử dụng biểu đồ hình tròn hay thứ gì đó phức tạp hơn một chút như biểu đồ radar, bạn sẽ không phải thất vọng với các tùy chọn có sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động Google Trang tính trang chủ và mở một bảng tính mới hoặc hiện có.

Nếu bạn vừa mở một bảng tính mới, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để chèn một số dữ liệu vào các ô. Sau đó, nhấp vào “Chèn” và sau đó nhấp vào “Biểu đồ”.

  Cách tắt đa nhiệm trên iPad

Từ danh sách thả xuống, hãy nhấp vào loại biểu đồ bạn muốn thêm. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng biểu đồ dạng đường trơn, nhưng bạn có thể chọn từ 30 loại biểu đồ khác nhau.

Bây giờ, bạn phải chọn những ô bạn muốn xuất hiện trên bảng. Bạn có thể nhập phạm vi theo cách thủ công hoặc nhấp và kéo con trỏ để chọn phạm vi dữ liệu mong muốn. Nhấp vào biểu tượng lưới để bật lựa chọn thủ công.

Sau khi bạn đã nhập hoặc chọn phạm vi dữ liệu, hãy nhấp vào “OK”.

Sau đó, biểu đồ của bạn sẽ điền tất cả dữ liệu được bao gồm từ phạm vi hàng bạn đã chọn.

Lưu ý: Do cách Google xử lý biểu đồ và bảng trên các nền tảng, hãy đảm bảo rằng tất cả các phần của biểu đồ đều hiển thị nếu bạn định chèn chúng vào dự án Google Tài liệu hoặc Trang trình bày. Google lưu mỗi biểu đồ dưới dạng hình ảnh, sau đó chèn nó vào tài liệu của bạn. Nếu bạn cố gắng thay đổi kích thước từ Tài liệu, biểu đồ của bạn có thể bị mờ hoặc biến dạng.

  Làm việc từ nhà? 5 cách thể hiện tình yêu với PC của bạn

Bất kỳ điều chỉnh nào bạn thực hiện đối với dữ liệu của mình đều được cập nhật tự động và thay đổi cách biểu đồ của bạn xuất hiện mà không cần phải chèn lại bất kỳ thứ gì hoặc làm mới trang.

Google Trang tính cũng cho phép bạn thay đổi loại biểu đồ mà không cần phải chèn lại bất cứ thứ gì. Chỉ cần nhấp đúp vào biểu đồ để hiển thị menu Trình chỉnh sửa biểu đồ và sau đó nhấp vào “Thiết lập”.

Từ menu thả xuống “Loại biểu đồ”, hãy chọn một kiểu khác và tất cả dữ liệu của bạn sẽ được chuyển đổi thành một kiểu biểu đồ hoàn toàn có thể tùy chỉnh mới.

  Cách tạo và in nhãn trong Word

Khi bạn nhấp vào tab “Tùy chỉnh” ở đầu trình chỉnh sửa biểu đồ, danh sách các tùy chọn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sẽ tự hiển thị. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào cho phép bạn tìm hiểu sâu và thay đổi màu sắc, phông chữ, chú giải, v.v.

Thats tất cả để có nó.

x