Cách tùy chỉnh bố cục PowerPoint Handout

Spread the love

Tài liệu phát tay PowerPoint là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để phân phối cho khán giả của bạn để họ có thể theo dõi trong quá trình trình bày của bạn hoặc sử dụng để tham khảo trong tương lai. Nếu bạn muốn tùy chỉnh bố cục tài liệu trước khi phân phối, PowerPoint có một cách.

Tùy chỉnh bố cục của PowerPoint Handout

Hãy tiếp tục và mở bản trình bày PowerPoint mà bạn sẽ làm việc nếu chưa có. Chuyển sang tab “Xem” và nhấp vào nút “Bản phát tay”.

Hành động này sẽ mở ra một tab “Handout Master” mới trên Ribbon. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn có sẵn để tùy chỉnh tài liệu phát tay của PowerPoint, chẳng hạn như Thiết lập Trang, Trình giữ chỗ, Chỉnh sửa Chủ đề và Nền.

  Cảnh báo quan trọng trên iPhone và iPad là gì và Làm cách nào để kích hoạt chúng?

Trước tiên, hãy xem các tùy chọn có sẵn trong nhóm “Thiết lập trang”, bắt đầu với “Định hướng phát tay”. Theo mặc định, hướng được đặt thành “Dọc”, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành “Ngang” từ menu thả xuống.

“Kích thước trang trình bày” cung cấp cho bạn ba tùy chọn: Tiêu chuẩn (4: 3), Màn hình rộng (16: 9) hoặc Kích thước trang trình bày tùy chỉnh. Chọn “Kích thước trang trình bày tùy chỉnh” cho phép bạn chỉ định chiều rộng và chiều cao chính xác của các trang trình bày.

“Slides Per Page”, như tên gợi ý, cho phép bạn chọn số lượng trang trình bày xuất hiện trên mỗi trang, ở bất kỳ đâu từ một đến chín trang trình bày trên mỗi trang.

Chuyển sang nhóm “Phần giữ chỗ”, bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn các phần giữ chỗ cụ thể mà bạn muốn xuất hiện trên tài liệu phát. Phần giữ chỗ bao gồm đầu trang, chân trang, ngày tháng và số trang.

  Cách xóa sạch iPhone (Xóa iPhone) trước khi bán

Để chỉnh sửa nội dung bên trong các chỗ dành sẵn này, hãy đảm bảo rằng tùy chọn được bật và sau đó nhấp vào khoảng trắng để bắt đầu chỉnh sửa.

Cuối cùng, bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, hiệu ứng, kiểu nền và phối màu của tài liệu phát tay bằng cách sử dụng các công cụ trong nhóm “Nền”.

Sau khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh bố cục của tài liệu phát tay của mình, hãy nhấp vào nút “Đóng Chế độ xem Chính”.

Đảm bảo lưu trước khi đóng PowerPoint.

Xuất Tài liệu Phát tay sang Tài liệu Word

Để xuất bản trình bày PowerPoint sang Tài liệu Word để tạo tài liệu phát, trước tiên hãy chọn tab “Tệp”.

Tiếp theo, chọn “Xuất” trong tùy chọn menu ở phía bên trái.

Trên danh sách các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn “Tạo tài liệu phát”.

  Sửa lỗi 1500 Đang tiến hành cài đặt khác

Cuối cùng, nhấp vào nút “Tạo tài liệu phát”.

Bây giờ menu “Gửi tới Microsoft Word” sẽ xuất hiện. Chọn loại bố cục trang mong muốn của bạn và sau đó chọn “Dán” hoặc “Dán liên kết”.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “OK”.

Khi bạn đã chọn “OK”, tài liệu trình bày của bạn sẽ mở ra trong Word.

Để chỉnh sửa nội dung trong các trang chiếu, hãy bấm đúp vào trang chiếu cần chỉnh sửa. Việc chọn vùng bên cạnh trang chiếu cho phép bạn nhập ghi chú về trang chiếu.

Vui lòng thêm đầu trang hoặc chân trang vào tài liệu phát. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhớ lưu tài liệu và in ra ngoài dù bạn có nghĩ rằng mình sẽ cần nhiều tài liệu phát tay và một vài tài liệu khác để đề phòng!

x