Cách tùy chỉnh cập nhật tự động trên iPhone và iPad

Spread the love

Tính năng Cập nhật tự động mang đến các bản cập nhật nền cho iPhone và iPad, giúp bạn dễ dàng luôn được cập nhật. Giờ đây, nếu bạn đang sử dụng iOS 13.6, iPadOS 13.6 trở lên, bạn có thể tùy chỉnh cách tải xuống và cài đặt các bản cập nhật tự động.

Trước đây, Apple đã cung cấp một nút chuyển đổi Cập nhật tự động duy nhất (không được bật theo mặc định). Nếu bạn chọn tham gia, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tải xuống bản cập nhật mới nhất trong nền và sẽ cài đặt bản cập nhật này qua đêm nếu thiết bị của bạn được cắm và sạc (sau khi thông báo cho bạn về điều đó).

  Nhận hình nền thời tiết hoạt hình trên iPhone của bạn với Weatherboard

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn tải xuống các bản cập nhật mà không muốn cài đặt chúng ngay lập tức? Bạn sẽ phải loại bỏ các lời nhắc và nhắc nhở để cập nhật gần như hàng ngày. Và như bạn có thể mong đợi, điều này khá khó chịu.

Apple đã chia tính năng này thành hai phần khác nhau. Bây giờ có một nút chuyển đổi thứ hai chỉ để tải xuống và lưu bản cập nhật cho sau này.

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn rồi chuyển đến phần “Chung”.

Tại đây, chọn tùy chọn “Cập nhật phần mềm”.

Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn “Tùy chỉnh cập nhật tự động”.

Đầu tiên, hãy nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Tải xuống bản cập nhật iOS / iPadOS”.

  Cách vệ sinh cổng sạc iPhone

Sau khi bạn thực hiện việc này, một nút chuyển đổi mới có tên là “Cài đặt bản cập nhật iOS / iPadOS” sẽ xuất hiện. Nếu bạn muốn tự động cài đặt các bản cập nhật iOS hoặc iPadOS qua đêm, hãy nhấn vào nút gạt để bật tính năng này.

Ngay cả khi bạn bật tính năng “Cài đặt bản cập nhật iOS / iPadOS”, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo trước khi bản cập nhật được cài đặt qua đêm (giống như bạn đã sử dụng trước iOS 13.6).

Bây giờ, bạn có thể có những thứ tốt nhất của cả hai thế giới. Các bản cập nhật iOS và iPadOS mới sẽ luôn được tải xuống và sẵn sàng hoạt động. Bạn chỉ có thể đi tới phần “Cập nhật phần mềm” và cài đặt chúng bất cứ khi nào bạn sẵn sàng (không cần đợi tải xuống trước).

  Cách Chụp Ảnh Đẹp Hơn Với Chế Độ Xem Trực Tiếp Trên Máy Ảnh Của Bạn

Nếu không muốn bật cập nhật tự động, bạn vẫn có thể cập nhật iPhone hoặc iPad của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

x