Cách tùy chỉnh ngăn dẫn hướng trong Outlook

Spread the love

Ứng dụng khách Outlook đi kèm với một số ngăn khác nhau mà bạn có thể hiển thị và ẩn. Mỗi ngăn này được thiết kế để giúp tìm, xem và quản lý mọi thứ trong Outlook dễ dàng hơn. Chúng ta sẽ xem xét cách bạn truy cập chúng và cách bạn có thể tùy chỉnh chúng theo cách làm việc của mình, bắt đầu với ngăn Điều hướng.

Tùy chỉnh phần Yêu thích

Ngăn Điều hướng — còn được gọi là ngăn Thư mục — là ngăn ở bên trái hiển thị các thư mục như Hộp thư đến và Mục đã gửi, cũng như bất kỳ hộp thư hoặc nhóm được chia sẻ nào.

Theo mặc định, Outlook hiển thị ngăn Điều hướng với thư mục “Yêu thích” hiển thị ở trên cùng để dễ dàng truy cập. Mục ưa thích là một tập hợp các thư mục thường được sử dụng, như Hộp thư đến và Mục đã gửi.

Bạn có thể thêm bất kỳ thư mục nào bạn thích vào Mục ưa thích bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục trong ngăn Điều hướng và nhấp vào “Thêm vào Mục ưa thích”.

Sau đó, thư mục sẽ xuất hiện trong phần Yêu thích.

Bạn cũng có thể kéo và thả các thư mục vào phần Yêu thích. Các thư mục được hiển thị trong Mục ưa thích không phải là các thư mục mới hoặc bản sao của các thư mục hiện có; chúng là lối tắt đến các thư mục trong hộp thư của bạn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn xóa một thư khỏi một thư mục trong Mục ưa thích của mình, thì bạn đang xóa nó khỏi thư mục “thực” được hiển thị trong hộp thư. Bạn có thể thêm hoặc xóa bất kỳ thư mục nào bạn muốn trong Mục yêu thích của mình. Nhấp chuột phải vào một thư mục trong Mục ưa thích và chọn “Xóa khỏi Mục ưa thích” để xóa nó.

  7 điều cần làm sau khi cài đặt Pop! _OS

Thư mục sẽ vẫn có sẵn trong hộp thư; nó sẽ không hiển thị trong Mục yêu thích. Mặc dù bạn có thể thêm các thư mục vào Mục ưa thích bằng cách kéo và thả, nhưng bạn không thể xóa các thư mục khỏi Mục ưa thích bằng cách kéo và thả chúng trở lại hộp thư. Cách duy nhất để xóa một thư mục khỏi Mục ưa thích là sử dụng menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn Mục yêu thích nếu bạn không muốn sử dụng chúng. Bất kể bạn đang ở trong thư mục nào, hãy nhấp vào Xem> Ngăn Thư mục.

Trong menu xuất hiện, hãy tắt tùy chọn “Yêu thích”.

Thao tác này sẽ xóa phần Yêu thích khỏi ngăn Điều hướng. Để bật lại tính năng này, hãy nhấn Xem> Ngăn Thư mục và bật lại “Mục ưa thích”.

Tùy chỉnh Chế độ xem Ngăn Điều hướng

Bạn có thể nhận thấy rằng các tùy chọn thả xuống của ngăn Thư mục bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ bật và tắt Mục yêu thích. Bạn cũng có thể chọn hiển thị ngăn Điều hướng (cài đặt mặc định), thu nhỏ sang một bên hay tắt hoàn toàn.

Thu nhỏ ngăn rất hữu ích trên màn hình nhỏ hơn và tắt ngăn có thể hữu ích khi bạn đang xử lý nhiều email trong một thư mục và bạn muốn tối đa hóa không gian màn hình của mình. Nếu bạn chọn tùy chọn “Thu nhỏ”, thì ngăn sẽ trượt sang trái và chỉ hiển thị ba mục đầu tiên trong Mục ưa thích.

Để xem lại toàn bộ ngăn, hãy bấm vào mũi tên ở đầu ngăn để trượt ra.

Khi bạn di chuyển con trỏ đến một nơi khác trong Outlook, ngăn sẽ thu nhỏ lại. Để hiển thị nó, bạn có thể quay lại View> Folder Pane và thay đổi cài đặt thành “Normal” hoặc nhấp vào ghim ở trên cùng bên phải của ngăn.

  Cách mở nhanh trang cài đặt bằng phím tắt trên iPhone và iPad

Tùy chỉnh các biểu tượng ở cuối ngăn điều hướng

Ở cuối ngăn Dẫn hướng, các biểu tượng đại diện cho các chức năng khác của Outlook — Lịch, Công việc, v.v.

Để di chuyển giữa chúng, hãy nhấp vào biểu tượng hoặc nhấn Ctrl +[a number] trên bàn phím của bạn. Ctrl + 1 di chuyển đến biểu tượng đầu tiên trong danh sách, Ctrl + 2 đến biểu tượng thứ hai, v.v. Di chuột qua từng biểu tượng sẽ hiển thị chế độ xem nhanh dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như các sự kiện sắp tới trong Lịch hoặc địa chỉ liên hệ yêu thích của bạn trong Mọi người.

Bạn có thể chọn số lượng biểu tượng được hiển thị ở đây, thứ tự của chúng và liệu Outlook có hiển thị chúng dưới dạng biểu tượng hay từ hay không. Để truy cập các tùy chọn này, hãy chuyển đến Xem> Ngăn Thư mục một lần nữa và chọn “Tùy chọn”.

Ngoài ra, bạn có thể đi tới Tệp> Tùy chọn> Nâng cao và sau đó nhấp vào nút “Điều hướng”.

Cho dù bạn chọn tuyến đường nào, Outlook sẽ hiển thị cửa sổ “Tùy chọn điều hướng”.

Tùy chọn đầu tiên cho phép bạn chọn số lượng mục Outlook hiển thị ở cuối ngăn dẫn hướng. Số lượng tối đa bạn có thể chọn là tám, mặc dù hầu hết mọi người sẽ chỉ có bảy mục để hiển thị, vì tùy chọn thứ tám từng là Nhật ký (không được dùng trong Outlook 2013). Microsoft chưa bao giờ thay đổi giới hạn từ tám thành bảy.

Bất kể bạn chọn số nào ở đây, bạn sẽ cần mở rộng ngăn Điều hướng để hiển thị các biểu tượng bổ sung. Bạn có thể thay đổi kích thước của ngăn bằng cách kéo cạnh phải của nó.

Nếu bạn muốn xem tên của các tùy chọn hơn là các biểu tượng, bạn có thể tắt tùy chọn “Điều hướng nhỏ gọn”.

  Cách xuất Thư viện Google Photos của bạn

Điều này thay đổi các tùy chọn đối với tên và các tùy chọn này sẽ vẫn tuân theo giá trị “Số lượng mục hiển thị tối đa” mà bạn đã chọn.

Bạn có thể thay đổi thứ tự của các mục bằng cách chọn một mục, sau đó sử dụng các nút “Di chuyển lên” và “Di chuyển xuống”.

Điều này rất hữu ích nếu bạn có các mục cụ thể mà bạn thường xuyên sử dụng, chẳng hạn như Nhiệm vụ hoặc Ghi chú và bạn muốn chúng dễ truy cập hơn mà không yêu cầu hiển thị tất cả các mục. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả các mục vào một thứ tự khác trong chính ngăn Điều hướng. Bạn có thể thay đổi thứ tự bất kể bạn đã bật hay tắt cài đặt “Điều hướng nhỏ gọn”.

Có một điều kỳ lạ nhỏ mà bạn nên biết. Sử dụng Ctrl +[number] combo vẫn mở các biểu tượng theo thứ tự mặc định ban đầu của chúng. CTRL + 1 luôn mở thư, CTRL + 2 luôn mở lịch, v.v., bất kể bạn sắp xếp thứ tự các biểu tượng như thế nào.

Cuối cùng, có nút “Đặt lại”, trả các tùy chọn ngăn Điều hướng về cấu hình mặc định của nó.

Điều này đặt lại giá trị “Số lượng mục hiển thị tối đa” thành bốn và thứ tự của các mục về mặc định. Tuy nhiên, nó không thay đổi cài đặt “Điều hướng nhỏ gọn”; nếu bạn đã tắt tính năng đó, nó vẫn tắt ngay cả khi bạn đặt lại các giá trị mặc định.

Và đó là cái nhìn về ngăn Điều hướng, một trong những phần cơ bản nhất của Outlook. Hy vọng rằng các tùy chọn tùy chỉnh này có thể giúp nó hoạt động tốt hơn cho bạn.

x