Cách tùy chỉnh ngăn đọc trong Outlook

Spread the love

Ngăn Đọc của Outlook — hay còn gọi là ngăn Xem trước — hiển thị văn bản của thư bạn đã chọn, ngăn bạn phải mở thư thực để làm việc với nó. Dưới đây là cách tùy chỉnh ngăn Đọc cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Outlook đi kèm với một số ngăn khác nhau, bao gồm cả những ngăn bạn thấy theo mặc định – ví dụ: ngăn Điều hướng – và những ngăn khác mà bạn có thể không bận tâm nhiều – như ngăn Việc cần làm và Mọi người. Mỗi thứ trong số này được thiết kế để giúp tìm, xem và quản lý mọi thứ trong Outlook dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ xem xét các ngăn này trong một số bài viết, chỉ cho bạn cách truy cập, làm việc và tùy chỉnh chúng. Và chúng ta đang bắt đầu với ngăn Đọc.

Ngăn Đọc được bật theo mặc định. Khi bạn nhấp vào một thư trong bất kỳ thư mục nào, ngăn sẽ hiển thị nội dung của thư đó, cùng với các điều khiển cơ bản để trả lời và chuyển tiếp thư.

Theo mặc định, Outlook hiển thị ngăn Đọc ở bên phải của các thư mục và thư, nhưng bạn có thể thay đổi điều này bằng cách đi tới Xem> Ngăn Đọc.

Các tùy chọn của bạn là thay đổi vị trí thành “Dưới cùng” (để Outlook hiển thị ngăn Đọc bên dưới thư) hoặc “Tắt”, ẩn ngăn Đọc. Các tùy chọn này áp dụng cho ngăn Đọc bất kể bạn đang ở thư mục nào, vì vậy bạn không thể đặt cài đặt vị trí khác cho các thư mục khác nhau.

Đặt ngăn thành “Dưới cùng” có nghĩa là bạn thấy ít thư hơn trong thư mục, nhưng bạn thấy thêm chi tiết về thư đó và nhiều nội dung hơn trong ngăn Đọc. Đây là quan điểm truyền thống trước khi màn hình rộng ra đời và nhiều người vẫn ưa chuộng nó.

  Làm thế nào để xem CPU nào trong PC của bạn (và tốc độ của nó như thế nào)

Đặt ngăn thành “Tắt” sẽ tối đa hóa số mục bạn có thể thấy trong thư mục, nhưng bạn không thấy bất kỳ nội dung thư nào. Đây là một tùy chọn hữu ích nếu bạn đang xóa thư, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó cùng với chức năng Xem> Xem trước Thư.

Trong chế độ xem thư mục tiêu chuẩn, Xem trước tin nhắn bị tắt. Điều này có nghĩa là bạn chỉ thấy thông tin được hiển thị trong các cột trong thư mục — Đến, Từ, Chủ đề, Đã nhận, v.v. Nhưng nếu bạn đặt Xem trước Thư thành 1 Dòng, 2 Dòng hoặc 3 Dòng, bạn cũng sẽ thấy 1, 2 hoặc 3 dòng nội dung của mỗi thư mà không cần ngăn Đọc. Một số người thích thiết lập này; một số thấy nó quá lộn xộn. Bạn sẽ phải thử nghiệm với nó để xem bạn nghĩ gì.

Nhưng ngăn Đọc không chỉ hiển thị cho bạn nội dung thư của bạn. Nó cũng xác định cách Outlook đánh dấu thư là đã đọc và cho phép bạn di chuyển qua các thư của mình bằng một phím duy nhất. Theo mặc định, Outlook đánh dấu một thư là “đã đọc” sau khi bạn đã dành năm giây để chọn nó, nhưng bạn có thể thay đổi điều này bằng cách đi tới View> Reading Pane và chọn “Options”.

Tất nhiên, đây là Outlook, có những cách khác để truy cập các tùy chọn này. Bạn cũng có thể đi tới Tệp> Tùy chọn> Thư> Ngăn Đọc (hoặc Nâng cao> Ngăn Đọc) để mở các tùy chọn tương tự.

Cho dù bạn chọn cách nào, cửa sổ Ngăn đọc sẽ xuất hiện.

Ngoài hộp, Outlook sẽ “Đánh dấu các mục là đã đọc khi được xem trong Ngăn Đọc” sau năm giây. Bạn có thể thay đổi thời gian này thành bất kỳ thứ gì từ 0 (tức là nó được đánh dấu là đã đọc ngay lập tức khi bạn chọn) thành 999 giây. Nếu bạn muốn Outlook đợi nhiều hơn vài giây thì bạn có thể thích tùy chọn thứ hai, “Đánh dấu mục là đã đọc khi lựa chọn thay đổi.” Đây là một trong hai tình huống: bạn có thể yêu cầu Outlook đánh dấu các mục là đã đọc sau một thời gian cụ thể hoặc bạn có thể yêu cầu Outlook đánh dấu các mục là đã đọc khi bạn chuyển sang một mục khác, nhưng không phải cả hai.

  Cách tự động tạo biểu đồ trong Google Trang tính

Tùy chọn tiếp theo, “Đọc một phím bằng phím cách” thực sự hữu ích nếu bạn muốn điều hướng bằng bàn phím. Khi bạn đến một thư dài hơn ngăn Đọc có thể hiển thị, bạn có thể nhấn phím cách để di chuyển xuống một trang trong thư đó. Khi bạn đến cuối thư, nhấn phím cách sẽ chuyển sang thư tiếp theo. Điều này hoạt động tốt khi sử dụng các mũi tên Lên và Xuống để điều hướng qua thư mục của bạn — chúng cho phép bạn di chuyển qua thư mục và phím cách cho phép bạn di chuyển qua thư đã chọn.

Cuối cùng, có tùy chọn “Bật tính năng đọc toàn màn hình tự động theo hướng dọc”. Tính năng này dành cho người dùng máy tính bảng và nếu nó được bật thì khi máy tính bảng của bạn ở hướng dọc, việc nhấp vào một thông báo sẽ thu nhỏ ngăn Điều hướng, ẩn ngăn đọc và hiển thị thông báo đã chọn bằng cách sử dụng toàn màn hình. Điều này sẽ không hoạt động nếu bạn chọn thư bằng mũi tên Lên và Xuống hoặc phím cách — chỉ khi bạn chọn thư bằng bàn di chuột / chuột hoặc ngón tay của mình.

Nếu bạn không làm việc theo hướng dọc và bạn muốn có nhiều màn hình hơn một chút để xem thư của mình, bạn có thể chuyển sang chế độ Đọc bằng cách nhấp vào biểu tượng ở cuối cửa sổ Outlook.

  Sử dụng ngày hoặc giờ với các quy tắc sửa đổi để đặt mã PIN động

Điều này giảm thiểu mọi ngăn được ghim khác — Điều hướng, Việc cần làm và Mọi người — để cho phép bạn tập trung vào tin nhắn của mình. Bạn có thể hiển thị lại các ngăn bằng cách nhấp vào biểu tượng Chế độ bình thường.

Ngăn Đọc cũng có thể giúp bạn đọc các thư có phông chữ nhỏ hơn thông thường hoặc nếu — như chúng tôi thỉnh thoảng vẫn làm — bạn đã để kính đọc ở nhà. Sử dụng điều khiển Thu phóng ở cuối ngăn Đọc để tăng kích thước của nội dung (hoặc thu nhỏ nó nếu nó quá lớn).

Bạn cũng có thể thu phóng bằng cách giữ Ctrl trong khi sử dụng con lăn trên chuột. Điều này hoạt động trên cơ sở mỗi thư, vì vậy nếu bạn tăng kích thước của một thư, mức thu phóng trên thư tiếp theo bạn chọn sẽ vẫn là 100%.

Tuy nhiên, không có tùy chọn nào trong số này hoạt động nếu Chế độ xem> Ngăn đọc được đặt thành “Tắt”. Chúng chỉ hoạt động nếu ngăn Đọc được đặt thành “Bên phải” hoặc “Dưới cùng”.

Ngăn Đọc là một phần đơn giản nhưng cơ bản của ứng dụng Outlook, với nhiều tính năng hữu ích để giúp bạn định hình trải nghiệm đọc của mình theo cách bạn muốn. Nếu bạn đã tắt tính năng này theo cách truyền thống thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để bật lại và xem liệu nó có thể giúp quy trình làm việc của bạn dễ chịu và hiệu quả hơn một chút hay không.

x