Cách tùy chỉnh Thanh công cụ truy cập nhanh trong Ứng dụng Microsoft Office

Spread the love

Mọi ứng dụng Microsoft Office đều có thanh công cụ truy cập nhanh hiển thị các lệnh bằng một cú nhấp chuột. Dưới đây là cách tùy chỉnh thanh công cụ này để hiển thị bất kỳ lệnh nào xuất hiện trên ruy-băng và một số lệnh không có trên ruy-băng.

Thanh công cụ truy cập nhanh có thể được tìm thấy trong các ứng dụng Excel, OneNote, Outlook, PowerPoint và Word trong gói Office tiêu chuẩn và cả trong các ứng dụng khác như Project và Visio nếu bạn đã mua chúng. Thanh công cụ không có sẵn trên các phiên bản web của các ứng dụng này, chỉ có các ứng dụng khách trên máy của bạn.

Chúng tôi sẽ sử dụng Word làm ví dụ, nhưng các hướng dẫn tương tự áp dụng cho tất cả các ứng dụng.

Thanh công cụ truy cập nhanh nằm ở mép trên của ứng dụng, phía trên dải băng.

Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng và phiên bản Office bạn đang sử dụng, các lệnh mặc định sẽ hơi khác nhau. Nhưng trong phiên bản Word mới nhất sử dụng Office 365, các lệnh mặc định là:

Tự động lưu (điều này sẽ hiển thị nếu bạn có OneDrive)
Cứu
Hoàn tác hành động cuối cùng
Làm lại hành động cuối cùng

Để tùy chỉnh thanh công cụ, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở cuối các lệnh. Một số lệnh phổ biến đã được liệt kê để bạn lựa chọn.

Các

Các lệnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, nhưng một số lệnh chung cho tất cả các ứng dụng, chẳng hạn như Chế độ in hoặc Chạm / Chuột.

  Làm chủ việc ghi và chỉnh sửa video với QuickTime

Để thêm một trong những lệnh này vào thanh công cụ, chỉ cần nhấp vào nó. Bạn cũng có thể xóa các mục khỏi thanh công cụ bằng cách nhấp vào bất kỳ lệnh nào có dấu kiểm bên cạnh hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào lệnh đó trong thanh công cụ và chọn “Xóa khỏi Thanh công cụ Truy nhập Nhanh”.

Các

Những lệnh phổ biến này rất hữu ích, nhưng mỗi người có những thứ khác nhau mà họ làm rất nhiều, vì vậy bạn cần có thể chọn các lệnh mà bạn sử dụng nhiều. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào mũi tên và chọn “Lệnh khác”.

Các

Để thêm lệnh vào thanh công cụ, hãy chọn lệnh đó từ danh sách ở phía bên trái, nhấp vào “Thêm” (hoặc nhấp đúp vào lệnh), sau đó chọn nút “OK”.

Chúng tôi đã chọn “Màu phông chữ”.

Các

Tuy nhiên, danh sách các lệnh bạn thấy khi mở bảng điều khiển đó chỉ là một phần nhỏ của các lệnh có sẵn. Mở lại bảng điều khiển bằng cách chọn mũi tên và “Các lệnh khác”, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh “Các lệnh phổ biến”.

Bạn có thể chọn từ nhiều bộ lọc để tìm các lệnh cụ thể mà bạn sử dụng, nhưng nếu bạn chọn “Tất cả các lệnh”, bạn sẽ thấy mọi tùy chọn có thể. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, một số ứng dụng có thể khá bất ngờ. Ví dụ, trong Excel, bạn có tùy chọn để thêm lệnh mở máy tính tích hợp sẵn của Windows.

  Cách tìm và tải xuống mặt đồng hồ Apple tốt nhất

Ngoài ra còn có rất nhiều lệnh không có sẵn trực tiếp trong ruy-băng. Để xem những điều này, hãy thay đổi menu thả xuống “Các lệnh phổ biến” thành “Các lệnh không có trong ruy-băng”.

Các

Tên “Các lệnh không có trong ruy-băng” hơi gây hiểu lầm vì nhiều lệnh ở đây có sẵn trong ruy-băng, nhưng bạn phải nhấp qua một vài mũi tên và menu để truy cập hoặc chúng chỉ có sẵn trong một số tình huống phụ thuộc vào ngữ cảnh. Tuy nhiên, có rất nhiều lệnh không có sẵn trong ribbon.

Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn nhận được lệnh “Options: Home” và thêm nó vào thanh công cụ.

Các

Khi bạn nhấp vào đây, nó sẽ mở bảng Tùy chọn mà bạn thường truy cập thông qua Tệp> Tùy chọn. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng Office nhiều và thường xuyên thấy mình phải nhấp nhiều lần để làm việc gì đó, thì bạn nên thêm nó vào thanh công cụ truy cập nhanh để tiết kiệm thời gian cho chính mình.

Nếu bạn không chắc chắn về tên chính xác của các lệnh, bạn cũng có thể thêm nó trực tiếp vào thanh công cụ từ ruy-băng. Chúng tôi sẽ sử dụng ví dụ về việc khởi động lại đánh số trên các trang mới, đây là yêu cầu chung của nhiều người sử dụng Word nhiều.

Để làm điều này, bạn thường phải nhấp vào tab “Bố cục”, chọn “Số dòng”, sau đó chọn “Khởi động lại từng trang”. Đây là ba lần nhấp chuột. Để làm cho việc này trở thành một cú nhấp chuột (hiệu quả hơn nhiều), hãy nhấp chuột phải vào “Khởi động lại từng trang” và sau đó chọn “Thêm vào Thanh công cụ truy cập nhanh” từ trình đơn ngữ cảnh.

  Giải thích về tần số và cài đặt bộ chỉnh âm trên máy nghe nhạc

Các

Lệnh “Khởi động lại từng trang” hiện xuất hiện trên thanh công cụ truy cập nhanh dưới dạng công tắc bật / tắt, nghĩa là bạn có thể bật và tắt nó theo yêu cầu.

Các

Để thay đổi thứ tự của các lệnh trong thanh công cụ, hãy nhấp chuột phải vào lệnh bất kỳ trên thanh công cụ và chọn “Tùy chỉnh Thanh công cụ Truy nhập Nhanh” từ trình đơn ngữ cảnh.

Các

Chọn một lệnh trong danh sách các lệnh hiển thị trên thanh công cụ bên phải và sử dụng các mũi tên ở bên phải để thay đổi thứ tự của các lệnh trên thanh công cụ.

Nếu bạn muốn đặt lại thanh công cụ về mặc định, hãy nhấp vào “Đặt lại” và “Chỉ đặt lại Thanh công cụ truy cập nhanh”.

Các

x