Cách vô hiệu hóa độ trễ khởi động của Windows 10

Spread the love

Sau khi Windows khởi động, nó sẽ đợi khoảng 10 giây trước khi mở các chương trình khởi động của bạn. “Độ trễ khởi động” này cho phép máy tính để bàn và các dịch vụ Windows của bạn tải xong, giúp mọi thứ chạy mượt mà hơn một chút. Nếu bạn có các ứng dụng mà bạn muốn chạy ngay lập tức, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách hack Registry đơn giản.

Độ trễ mười giây sau khi Windows khởi động nhưng trước khi bắt đầu tải các ứng dụng khởi động cho phép hệ điều hành có thời gian tải vào bộ nhớ và thực hiện bất kỳ tác vụ hệ thống cần thiết nào trước khi ứng dụng bắt đầu yêu cầu tài nguyên. Hack Registry mà chúng ta đang nói đến trong bài viết này làm giảm hoặc vô hiệu hóa độ trễ khởi động, nghĩa là nó áp dụng cho tất cả các ứng dụng khởi động. Không có cách nào để áp dụng kỹ thuật này chỉ cho các ứng dụng cụ thể.

Lưu ý: Loại bỏ độ trễ khởi động hoạt động tốt nhất trên các ổ đĩa thể rắn vì chúng tải mọi thứ nhanh hơn nhiều. Mặc dù bạn chắc chắn có thể thử nếu bạn có ổ cứng truyền thống, nhưng bạn có thể không thấy tốc độ tải các ứng dụng khởi động của mình tăng lên nhiều.

Cách vô hiệu hóa độ trễ khởi động của Windows 10

Để vô hiệu hóa độ trễ khởi động Windows 10, bạn chỉ cần thực hiện một vài chỉnh sửa trong Windows Registry.

  Cách chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở và Windows trên máy Mac

Cảnh báo tiêu chuẩn: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động được. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn tuân theo các hướng dẫn, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bắt đầu. Và chắc chắn sao lưu Registry (và máy tính của bạn!) Trước khi thực hiện thay đổi.

Mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và gõ “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và sau đó cho phép nó thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn.

  Cách thay đổi màu của thanh tiêu đề trong Windows 10

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến khóa sau (hoặc sao chép và dán nó vào thanh địa chỉ Registry Editor):

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerSerialize

Nếu khóa Serialize chưa tồn tại, bạn sẽ cần tạo nó. Nhấp chuột phải vào khóa mẹ (Explorer) và chọn Mới> Khóa. Đặt tên cho nó là “Serialize.”

Tạo khóa mới

Bây giờ, nhấp chuột phải vào khóa Serialize và chọn New> DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho giá trị mới là StartupDelayInMSec.

Tiếp theo, bạn sẽ sửa đổi giá trị đó. Nhấp đúp vào StartupDelayInMSecvalue mới và đảm bảo rằng giá trị được đặt thành 0 trong hộp “Dữ liệu giá trị”.

Nhấp vào “OK” và sau đó thoát khỏi Registry Editor. Để các thay đổi có hiệu lực, bạn cần khởi động lại máy tính của mình. Bạn và bất kỳ người dùng nào khác sẽ không còn gặp phải sự chậm trễ do Windows ép buộc bạn nữa.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại độ trễ này vì các chương trình khởi động của bạn đang yêu cầu quá nhiều tài nguyên khi đăng nhập, hãy quay lại Registry Editor và xóa giá trị StartupDelayInMSec bằng cách nhấp chuột phải vào nó rồi nhấp vào “Xóa”.

  Cách đặt ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10

Tải xuống bản Hack đăng ký một lần nhấp của chúng tôi

Nếu bạn không muốn tự mình tìm hiểu Registry, chúng tôi đã tạo một bản hack registry mà bạn có thể sử dụng. Chỉ cần tải xuống và giải nén tệp ZIP sau:

Vô hiệu hóa Hack sổ đăng ký độ trễ khởi động

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một tệp REG để vô hiệu hóa độ trễ Khởi động trong Windows và một tệp để bật lại. Sau khi giải nén, hãy nhấp đúp vào tệp bạn muốn và chấp nhận các lời nhắc hỏi xem bạn có chắc chắn muốn thực hiện các thay đổi đối với Sổ đăng ký của mình hay không.

Các bản hack này chỉ là khóa Serialize được xuất từ ​​Registry của riêng chúng tôi sau khi chúng tôi thêm — hoặc xóa — giá trịStartupDelayInMSec mà chúng tôi đã nói trong phần trước. Chạy hack sẽ sửa đổi giá trị trong Sổ đăng ký của bạn. Nếu bạn thích thao tác với Registry, bạn nên dành thời gian tìm hiểu cách tạo các bản hack Registry của riêng mình.

x