Cách vô hiệu hóa Sticky Corners khi thiết lập màn hình kép trên Windows 10

Spread the love

Windows 10 hỗ trợ khá tốt cho việc thiết lập màn hình kép. Đây có thể là sự hỗ trợ tốt nhất mà Windows từng có để thiết lập màn hình kép so với phiên bản trước. Windows cũng có một tính năng siêu gọn gàng gọi là Snap cho phép bạn chụp nhanh các cửa sổ vào một trong hai cạnh của màn hình. Ghép đôi hai điều này với nhau và bạn có một vấn đề; người dùng sử dụng thiết lập màn hình kép cố gắng di chuyển cửa sổ từ màn hình này sang màn hình khác bằng cách kéo nó dọc theo đầu màn hình sẽ bị dừng lại vì thay vào đó, cửa sổ sẽ bám vào cạnh. Các góc dính dọc theo phía trên nhằm ngăn người dùng vô tình di chuyển cửa sổ sang màn hình tiếp theo nhưng chúng thường là trở ngại cho người dùng muốn làm điều đó. Giải pháp là vô hiệu hóa các góc dính bằng ứng dụng nhẹ và miễn phí có tên Non Stick Mouse.

  Cách đặt thứ tự kết nối WiFi trong Windows 10

Tải xuống Non Stick Mouse và chạy nó. Ứng dụng không có giao diện người dùng để nói nhưng nếu bạn mở Trình quản lý tác vụ, bạn sẽ thấy ứng dụng đang chạy trong tab Quy trình. Nếu không có ứng dụng, đây là những gì cố gắng di chuyển một cửa sổ sang màn hình tiếp theo bằng cách kéo nó dọc theo đầu màn hình. Bạn có thể thấy tính năng Snap được kích hoạt.

Khi Chuột Non Stick đang chạy, bạn sẽ không thấy Snap được kích hoạt và cửa sổ sẽ chỉ chuyển sang màn hình tiếp theo. Tính năng chụp nhanh không bị tắt. Nó vẫn hoạt động khi bạn kéo cùng một cửa sổ lên đầu màn hình nơi nó phóng to tối đa và khi bạn sử dụng nút Windows và các phím mũi tên để chụp nó.

  Cách đổi tên các mục trên thanh tác vụ được ghim trên Windows 10

Nếu bạn nhấp và giữ cửa sổ ở cạnh trên cùng của màn hình trong vài giây, nó sẽ chuyển sang một bên. Bạn có thể cần điều chỉnh để Snap hoạt động hơi khác một chút khi chạy Chuột Non Stick. Chuột Non Stick có cả phiên bản cài đặt và phiên bản di động. Sẽ không tự động chạy khi bạn khởi động hệ thống của mình, vì vậy nếu bạn thích ứng dụng đủ để nó chạy mỗi khi bạn bật hệ thống, bạn nên thêm nó vào thư mục Start Up.

  Kiểm tra khả năng tương thích của Windows 10 trên hệ thống có phiên bản có thể khởi động

Tải xuống chuột không dính

x